vay-tieu-dung-tin-chap

Vay tín chấp là gì? Có nên đi vay tín chấp hay không?

Vay vốn hiện nay đã trở thành một trong những nhu cầu phổ biến của rất nhiều người hiện nay. Trong đó vay tín chấp là loại hình đang được nhiều người lựa chọn sử dụng hiện nay khi muốn vay vốn để sử dụng.

Vay tín chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng đang là một trong những hình thức vay vốn được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn vô cùng nhiều hiện nay. Tuy nhiên đối với nhiều người lần đầu đi vay vốn, thì loại hình vay tín chấp này còn khá mới mẻ vì trước tới nay chỉ nghe đến vay thế chấp. Cho nên bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn hình thức vay tín chấp là gì và có nên vay tín chấp không, cùng AdelaVoice tìm hiểu ngày nào.

Vay tín chấp là gì?

vay-tin-chap-la-gi

Vay tín chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng, là loại hình vay vốn đang vô cùng phát triển hiện nay bên cạnh hình thức vay thế chấp tài sản. Nhưng khác với vay tín chấp bạn phải thế chấp tài sản tương ứng với ngân hàng. Thì vay tín chấp thì bạn không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào của mình cho ngân hàng. Do đó tránh được những rủi ro ngân hàng siết nợ mất tài sản của mình.

Tuy nhiên do không có thế chấp tài sản, cho nên loại hình vay vốn này không có cho khách hàng vay với số tiền lớn. Thông thường những đơn vị kinh doanh cho vay vốn như ngân hàng hay các công ty tài chính. Sẽ chỉ cho khách hàng vay tín chấp với những khoản vay ít từ 500 triệu trở xuống tùy nơi.

>>>Tham khảo:

vay-tin-chap-co-nen-khong

Vay tín chấp được thực hiện dựa trên điểm tín dụng của khách hàng đăng ký vay vốn. Nếu như bạn có hồ sơ tín dụng vay vốn tốt sẽ có thể được duyệt khoản vay nhanh chóng hơn và ngược lại nếu như hồ sơ của bạn có điểm tín dụng muy cơ đến xấu thì sẽ có thể xét duyệt hồ sơ lâu hơn hoặc không thể đi vay được.

Có nên vay tín chấp hay không?

Việc này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của nhiều người hiện nay khi đi vay vốn nếu như cần khoản vay vốn để sửa sang lại nhà cửa hay mua xe,…. Thì khoản vay tín chấp này vô cùng tốt và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nhưng nếu như bạn cần khoản vay lớn hơn thì bạn chỉ có thể chọn vay thế chấp mà thôi.

vay-tin-chap

Ngoài ra khi vay tín chấp bạn nên lưu ý trả tiền khoản vay và lãi đúng hạn để tránh tình trạng trả chậm trả trễ xuất hiện. Vì nếu như bạn để bị trả chậm trả trễ thì sẽ phát sinh thêm phí phạt trả chậm, khoản phí này không hề nhỏ đâu đấy nhé. 

Không chỉ vậy nếu như bạn trả chậm thì hồ sơ vay vốn của bạn sẽ bị đánh dấu là độ uy tín thấp ảnh hưởng không hề nhỏ đến hồ vay vốn của bạn. Nếu như để hồ sơ của bạn bị đánh nợ xấu, bạn sẽ mất đi quyền vay vốn sau này vĩnh viễn cho dù là vay thế chấp tài sản cũng không thể vay được nên hãy chú ý nhé.

vay-tieu-dung-tin-chap

Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn biết về vay tín chấp là gì? có nên vay tín chấp hay không? Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về loại vay vốn tiêu dùng này, từ đó khi đi vay vốn sẽ không còn phải gặp nhiều rắc rối do không hiểu về loại hình vay vốn tiêu dùng hay còn gọi là vay tín chấp này nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *