TOP 5 ứng dụng đo chiều cao bằng điện thoại chuẩn xác nhất

TOP 5 ứng dụng đo chiều cao bằng điện thoại chuẩn xác nhất

TOP 5 ứng dụng đo chiều cao bằng điện thoại chuẩn xác nhất hiện đang làm mưa làm gió thị trường sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Việc đo chiều cao trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết với những ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng đo chiều cao bằng điện thoại thông minh. Trong đó, một vài ứng dụng được nhiều người tin tưởng về độ chính xác cao. Cùng Adela Voice tìm hiểu ngay 5 ứng dụng đo chiều cao được ưa thích bên dưới nhé.

Top 5 ứng dụng đo chiều cao chuẩn bằng điện thoại

Top 5 ứng dụng đo chiều cao chuẩn bằng điện thoại
Top 5 ứng dụng đo chiều cao chuẩn bằng điện thoại

Ở phần này, Andela Voice tổng hợp và gửi đến bạn 5 ứng dụng đo chiều cao bằng điện thoại chuẩn xác nhất:

Measure

Measure là một ứng dụng độc đáo cho phép bạn đo khoảng cách, chiều dài, chiều rộng và chiều cao của các vật thể trên bề mặt phẳng bằng điện thoại. Việc này được thực hiện bằng công nghệ thực tế ảo tiên tiến giúp đo mà không cần công cụ hỗ trợ.

Chương trình hỗ trợ đo chiều cao bằng điện thoại và còn giúp chuyển đổi số đo nhanh chóng. Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh và lưu lại kết quả đo lường ngay trên ứng dụng. Thậm chí việc chia sẻ thông tin đo lường qua số điện thoại, email và nhiều phương tiện khác cũng không còn là vấn đề.

AR Ruler App

AR Ruler App là một công cụ đo lường khoảng cách bằng công nghệ AR Core. App đo chiều cao này cho phép bạn đo các kích thước khác nhau. Được biết, ứng dụng này hỗ trợ đo chiều cao trên điện thoại iPhone, Android và các thiết bị chạy hai hệ điều hành này.

Những tính năng nổi bật của AR Ruler App:

 • Đo lường chiều dài, rộng và cao trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, và bạn còn có thể lựa chọn các đơn vị đo khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Ứng dụng có khả năng nhận diện mô hình hóa 3D, cho phép bạn đo các kích thước, góc và các khoảng cách cố định một cách chính xác. Điều này rất hữu ích khi bạn cần đo kích thước của các đối tượng phức tạp hoặc không thể đo trực tiếp.
 • Cung cấp tính năng tính toán chu vi, diện tích và thể tích của các đối tượng 3D và không gian phòng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh rõ ràng hơn về kích thước và không gian bạn đang sử dụng.
 • Bạn cũng có thể tạo sơ đồ tầng từ các đối tượng được vẽ và xuất chúng sang định dạng PDF. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ kế hoạch và thông tin với đồng nghiệp hoặc khách hàng.
 • Bạn có thể lưu số đo và chia sẻ chúng với nhiều người hơn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc.

Ruler App

Ruler App
Ruler App

Ứng dụng Ruler là ứng dụng kế tiếp giới thiệu trong top 5 ứng dụng đo chiều cao bằng điện thoại được thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho phép bạn đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao bằng cm và inch, được tính theo đơn vị thực. Ứng dụng này cho phép bạn đo chiều cao trên điện thoại hoặc thiết bị Android sử dụng hệ điều hành này.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng Ruler như sau:

 • Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi đơn vị inch và cm. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt trong việc sử dụng đơn vị đo phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Ứng dụng hỗ trợ đo bằng cảm ứng đa điểm, giúp bạn dễ dàng di chuyển thước và đo kích thước. Đo chính xác.
 • Bạn có thể xem lịch sử đo. Điều này rất hữu ích khi bạn cần kiểm tra kết quả đo trước đây.
 • Tuy nhiên, giống như bất kỳ kỹ thuật nào khác, Ruler có một số nhược điểm. Vì đây chỉ là một quy tắc trên màn hình nên độ dài của nó phụ thuộc vào kích thước điện thoại của bạn. Điều này có thể gây khó khăn khi bạn cần đo các vật thể có chiều dài lớn hơn kích thước điện thoại của bạn.

Smart Measure

Smart Measure được phát triển đặc biệt cho hệ điều hành Android. Nó hiện đã trở thành một trong những ứng dụng đo chiều cao và khoảng cách phổ biến nhất trên nền tảng này. Điểm đặc biệt của ứng dụng là sử dụng lượng giác để thực hiện các phép đo chính xác.

 • Ứng dụng hỗ trợ tới 12 ngôn ngữ khác nhau nên người dùng trên toàn thế giới có thể dễ dàng sử dụng. Cho đến nay, Smart Measure đã được tải xuống hơn 10 triệu lần và được nhiều người dùng sử dụng cũng như đánh giá cao.
 • Smart Measure cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng để đo chiều cao và khoảng cách. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng, chọn chế độ đo và chỉ cần đặt điểm bắt đầu và điểm kết thúc trên màn hình. Ứng dụng sử dụng cảm biến trên điện thoại của bạn để tính toán và hiển thị kết quả một cách chính xác.
 • Ngoài đo chiều dài, Smart Measure còn cung cấp tính năng đo khoảng cách. Bạn có thể đo khoảng cách từ vị trí hiện tại đến một điểm đến cụ thể bằng cách chỉ vào điểm đến trên màn hình.

EasyMeasure

EasyMeasure cho phép bạn đo chính xác chiều cao và khoảng cách của nhiều vật thể khác nhau bằng ống kính máy ảnh của thiết bị. Để có kết quả đo chính xác, bạn chỉ cần đưa thiết bị đến gần vật cần đo và điều chỉnh góc chính xác.

Ứng dụng sử dụng các nguyên lý toán học và hệ thống cảm biến của thiết bị để tính toán và hiển thị kết quả trực quan trên màn hình. Bằng cách đo chiều cao của máy ảnh so với mặt đất và tính toán góc tạo bởi hai đường thẳng, EasyMeasure đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình đo.

EasyMeasure có giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho phép bạn đo chiều cao một cách nhanh chóng và dễ dàng và khoảng cách của các vật thể. Kết quả đo được hiển thị trực quan trên màn hình giúp bạn dễ dàng xem và sử dụng dữ liệu đo.

Lưu ý khi đo chiều cao bằng điện thoại

Lưu ý khi đo chiều cao bằng điện thoại
Lưu ý khi đo chiều cao bằng điện thoại

Để giữ được thông tin chính xác, trong quá trình đo bạn cần lưu ý những điểm sau về độ cao so với ứng dụng:

 • Mở ứng dụng lên, điện thoại sẽ hiện thông báo kết nối để mở camera, đừng quên nhấn nút xác nhận hoặc bật.
 • Khi đo, hãy giữ khoảng cách lý tưởng, 0,5 đến 3 m.
 • Thực hiện đo chiều cao theo hướng dẫn của ứng dụng.
 • Hãy cẩn thận để xác định chính xác điểm bắt đầu và điểm kết thúc của đồ vật hoặc đồ vật.
 • Khi đo, nên tháo bỏ các phụ kiện (mũ, nón, giày, dép…) để có số đo chính xác nhất.
 • Giữ tư thế ổn định khi đo chiều dài của một vật. Cổ, lưng và gót chân phải thẳng, vuông góc với sàn.
 • Đối với phần mềm không hỗ trợ tiếng Việt, bạn có thể lựa chọn phần mềm khác để có được hướng dẫn đo chính xác nhất.

Từ top 5 ứng dụng hỗ trợ đo chiều cao bằng điện thoại trên, chuyên mục Công nghệ hy vọng có thể giúp các bạn tìm được ứng dụng phù hợp nhất cho mình. Giờ đây, việc đo kích thước đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng ở mọi nơi mà không cần đến dụng cụ. Mỗi app đều có ưu điểm và nhược điểm, nhưng chủ yếu chúng hỗ trợ và làm mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Nếu thấy hữu ích hãy tải xuống và dùng thử xem ứng dụng nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *