Top 10 ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất ở Miền Tây

Top 10 ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất ở Miền Tây

Tại miền Tây Nam Bộ, không chỉ nổi tiếng bởi những cánh đồng có lúa bao la, vườn trái cây vừa đa dạng vừa phong phú, những khu chợ nổi lênh đênh,.. Mà còn nổi tiếng là nơi có rất nhiều ngôi chùa đẹp, cổ kính và linh thiêng nhất. Những ngôi chùa từ lâu đã trở thành một những địa điểm tâm linh thu hút rất nhiều khách du lịch từ xa phương đến tham quan, thắp hương và chiêm ngưỡng. 

Những du khách đến đây đều mong ước cho bản thân, gia đình gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, gạt bỏ đi những lo âu, suy nghĩ tiêu cực. Hướng đến một tấm lòng chân thiện mỹ. 

Thông qua bài viết này, Adelavoice.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 những ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất tại miền Tây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn nhé!

Top 10 ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất ở Miền Tây

Chùa Bà – Châu Đốc – An Giang

 • Địa chỉ: 132 Châu Thị Tế, P. Núi Sam, Châu Đốc, An Giang
Chùa Bà - Châu Đốc - An Giang
Chùa Bà – Châu Đốc – An Giang

Nhắc đến những ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất miền Tây thì bạn không nên bỏ qua Miếu Bà Chúa Xứ, được người dân nơi đây thường gọi là Chùa Bà, được tọa lạc dưới chân Núi Sam. Chùa Bà nổi tiếng với “cầu gì được nấy” và sở hữu lối kiến trúc độc đáo. Do đó, Chùa Bà đã trở thành một địa điểm về tâm linh nổi tiếng nhất tại An Giang nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung. 

Chùa Phước Điền (Chùa Hang) – An Giang

 • Địa chỉ: QL91, Xã Vĩnh Tế, Châu Đốc, An Giang
Chùa Phước Điền (Chùa Hang) - An Giang
Chùa Phước Điền (Chùa Hang) – An Giang

Chùa Phước Điền còn có tên gọi khác là chùa Hang, tọa lạc trên núi Sam. Chùa Phước Điền nắm cách cụm di tích chùa Tây An, Miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu khoảng 1km. Không những sở hữu lối kiến trúc thanh lich, không kém phần độc đáo, mà chùa còn được nhớ tới câu chuyện về cặp mãng xà quy y nơi cửa Phật. Điều này càng khiến ngôi chùa trở nên huyền bí, linh thiêng. Đặc biệt hơn hết, du khách khi đứng tại sân chùa có thể nhìn thấy cảnh núi non, ruộng đồng bao la, bát ngát tới tận chân Trời. 

Chùa Vĩnh Tràng – Mỹ Tho – Tiền Giang

 • Địa chỉ: 996F, ấp Mỹ An, Mỹ Tho, Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng - Mỹ Tho - Tiền Giang
Chùa Vĩnh Tràng – Mỹ Tho – Tiền Giang

Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trong một khuôn viên vừa mang dáng vẻ tôn nghiêm, trầm mặc, linh thiêng vừa mang vẻ đẹp thiên nhiên tựa như chốn thiên đường. Đây được xem là ngôi chùa có vẻ đẹp đẹp nhất tại Tiền Giang nơi đây. 

Ngôi chùa được thiết kế và xây dựng theo dạng chữ “Quốc – 国” của Hán tự. Mặc dù thiết kế theo giống như chùa của người Hoa, nhưng chùa Vĩnh Tràng lại sở hữu những hoa văn kiểu thời Phục Hưng, với vòm cửa kiểu La Mã, nền lót gạch men của Nhật Bản, bông sắt theo Pháp,  Du khách đến đây sẽ cảm nhận được sự giao thua giữa Á và Âu thông qua những tầng kiến trúc. Đặc biệt, tại đây nổi tiếng nhất là bức tranh minh hoa sự tích nhà Phật tại hai cổng Tam Quan, được làm bằng cách ghép các mảnh sành sứ. 

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Tiền Giang

 • Địa chỉ: Ấp 1 xã Thạnh Tân, Tân Phước, Tiền Giang
Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác - Tiền Giang
Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – Tiền Giang

Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác mang trong mình một vẻ đẹp của sự trang nghiêm cùng với sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp hiện đại và cổ kính. Điểm nổi bật nhất làm nên sự trang nghiêm của Thiền viện chính là lối kiến trúc bốn Thánh tích (Tứ động tâm), được xây dựng theo tỉ lệ 6/10 so với thành tích nguyên mẫu bên Ấn Độ và Nepal. 

Chùa Hang – Trà Vinh

 • Địa chỉ: Khóm 4, Châu Thành, Trà Vinh
Chùa Hang - Trà Vinh
Chùa Hang – Trà Vinh

Chùa Hang tại Trà Vinh còn được gọi là Kompông Chrây theo tiếng Khmer. Chùa Hang nơi đây luôn mang vẻ đẹp cổ kính, cùng với những tác phẩm điêu khắc mỹ nghệ do chính đôi bàn tay tài hoa của các vị sư. Đặc biệt hơn hết, chùa Hang có một sân chim đẹp đến vô thường, kết hợp với những tác phẩm điêu khắc. Đến đây, bạn chỉ có thể thốt lên bởi ngạc nhiên trước vẻ đẹp này.

Chùa Dơi – Sóc Trăng

 • Địa chỉ: Đường Văn Ngọc Chính, Khóm 9, phường 3, Sóc Trăng
 • Chùa Dơi - Sóc Trăng
  Chùa Dơi – Sóc Trăng

Chùa Dơi Sóc Trăng tuy là nơi thờ Phật Thích Ca, nhưng chùa được xây theo kiến trúc của người Khmer cổ, bao gồm: Ngôi chánh điện, Sala, nhà hội của sư sãi và tín đồ, phòng ở của sư sãi và trụ trì, các tháp để tro người chết, phòng khách… Toàn bộ các công trình này đều được tọa lạc trong khuôn viên rộng khoảng 4 hecta và có nhiều cây cổ thụ bao quanh. 

Đến đây, bạn không nên bỏ qua những câu chuyện loài dơi đã làm nên tên của chùa. Tại khuôn viên chùa có nhiều cây sao và dầu. Đây cũng chính là nơi trú ẩn của hàng vạn con dơi. Cứ đến buổi chiều, thì hạng vạn con dơi sẽ kéo về sân chùa che kín cả bầu trời. Khác với tâm lý cảm thấy sợ loài dơi của chúng ta, các vị sư nơi đây luôn quan niệm rằng việc dơi đậu ở chùa là phúc lành nhà Phật cho ngôi chùa. Do đó, họ thường rất tích cực để bảo vệ bầy dơi này. 

Chùa Samrong – Sóc Trăng

 • Địa chỉ: 367 Tôn Đức Thắng, phường 5, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Chùa Samrong - Sóc Trăng
Chùa Samrong – Sóc Trăng

Chùa Sóc Trăng đã trở thành một trong những ngôi chùa lớn nhất tỉnh Sóc Trăng với những công trình kiến ​​trúc nguy nga và tráng lệ nhất. Chùa không chỉ là nơi sinh hoạt về văn hóa và tâm linh của người dân địa phương. Mà đây còn là địa điểm du lịch rất nổi tiếng thu hút nhiều du khách thập phương đến đây mỗi ngày.

Đặc biệt hơn hết trong khuôn viên chùa còn có Bảo Tháp và Tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn vừa uy nghiêm vừa mang vẻ phúc hậu với chiều dài 63 mét, cao 22,5 mét, đặt trên cao khoảng 28 mét so với mặt đất.

Quan Âm Phật Đài Mẹ Nam Hải – Bạc Liêu

 • Địa chỉ: Đê Biển, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu
Quan Âm Phật Đài Mẹ Nam Hải - Bạc Liêu
Quan Âm Phật Đài Mẹ Nam Hải – Bạc Liêu

Quan Âm Phật Đài Mẹ Nam Hải hay còn được gọi là Bồ Tát Quán Thế Âm và người dân ở đây thường gọi với cái tên thân thuộc là Mẹ Nam Hải Bạc Liêu.. Đến với Mẹ Nam Hải, du khách sẽ được đứng trên đài sen trắng khổng lồ cao 11 mét, được bao quanh bởi một khu đất trống rộng hàng chục ha. Bên cạnh đó, Mẹ Nam Hải đứng uy nghi giữa khoảng không gian, đang hướng về gió biển Đông. Mẹ Nam Hải được tạc với gương mặt hiền lành, đoan trang, phúc hậu tạo cho những du khách cũng như người dân nơi đây cảm giác bình yên, ấm áp đến lạ thường.

Khi đến đây, khách du lịch luôn thành tâm cầu nguyện cho gia đình, bản thân những điều tốt lành, luôn gặp nhiều may mắn, đẩy lùi những tiêu cực. 

Chùa Ghositaram – Bạc Liêu

 • Địa chỉ: Ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, Vĩnh Lợi, Bạc Liêu
Chùa Ghositaram - Bạc Liêu
Chùa Ghositaram – Bạc Liêu

Chùa Ghositaram tại Bạc Liêu còn được gọi là Chùa Cù Lao. Chùa có lối kiến trúc theo truyền thống của Phật giáo Nam Tông của người Khmer. Vừa mang vẻ đẹp cổ kính vừa mang vẻ đẹp hiện đại. Chánh điện của ngôi chùa Ghositaram được biết đến là chánh điện lớn nhất tại Việt Nam, phải mất 10 năm xây dựng.

Khi đến nơi đây, con người sẽ được hòa mình vào chốn linh thiêng, khiến bản thân luôn được nhẹ nhàng, tịnh tâm và thanh thản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, khi đứng dưới Đức Phật, bạn sẽ cảm nhận được sự thánh thiện để gột rửa tâm hồn, thay đổi bản thân trở nên tốt hơn. 

Chùa Phù Dung – Hà Tiên

 • Địa chỉ: Chân núi Bình San, Bình San, Hà Tiên, Kiên Giang
Chùa Phù Dung - Hà Tiên
Chùa Phù Dung – Hà Tiên

Chùa Phù Dung thường được người dân nơi đây gọi là chùa Phù Cừ được tọa lạc dưới chân núi Bình San. Đây là một trong những danh lam thắng cảnh cổ tự nổi tiếng của miền đất Hà Tiên. Chùa Phù Dung mang đến vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính, bí ẩn, được bao quanh bởi thiên nhiên trầm mặc. 

Trên đây là danh sách Top 10 ngôi chùa đẹp và linh thiêng nhất ở Miền Tây. Adelavoice.com hy vọng một chiếc blog nhỏ này, sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *