Top 10 lợi ích của việc chơi game mà nhiều người chưa biết

Top 10 lợi ích của việc chơi game mà nhiều người chưa biết

Top 10 lợi ích của việc chơi game mà nhiều người chưa biết và liệu các đã biết đến những lợi ích này hay chưa. Nếu câu trả lời là chưa thì nội dung sau đây là vô cùng hoàn hảo để các bạn tìm hiểu về các lợi ích này.

Với nội dung hôm nay Adelavoice.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu về top 10 lợi ích của việc chơi game. Phải chăng việc chơi game không hề có hại như những gì mà các bạn đã nghĩ, câu trả lời cụ thể hơn xin mời các bạn theo dõi nội dung sau đây.

Rèn luyện sự tập trung

Chơi game sẽ kích thích não bộ hoạt động liên tục từ đó nâng cao hơn khả năng tập trung
Chơi game sẽ kích thích não bộ hoạt động liên tục từ đó nâng cao hơn khả năng tập trung

Lợi ích của việc chơi game đầu tiên mà chúng ta sẽ nói đến chính là việc chơi game có thể giúp chúng ta rèn luyện đáng kể khả năng tập trung. Và theo nhiều nghiên cứu khoa học điều này đến từ việc khi chơi game sẽ kích thích não bộ hoạt động liên tục từ đó nâng cao hơn khả năng tập trung của chúng ta.

Thông tin những nội dung khác tương tự mà có thể các bạn quan tâm đến: Laptop gigabyte của nước nào, Bàn phím giả cơ, Những chiếc máy ảnh du lịch tốt nhất,…

Tăng cường khả năng phản xạ và tư duy

Hai lợi ích liền kề đến từ việc chơi game đó là cải thiện vô cùng đáng kể khả năng phản xạ cũng như tư duy của game thủ. Với khả năng phản xạ việc thường xuyên tham gia chơi các trò chơi hành động có nhịp độ nhanh sẽ dần dần tạo cho chúng ta tốc độ phản xạ ngày một tốt hơn.

Bên cạnh đó là tốc độ tư duy cũng được cải thiện đáng kể khi game thủ có thể dành hàng giờ liền để giải mã một câu đố trong game. Hoặc sử dụng khả năng tư duy của bản thân để tự tính toán và đưa ra phương hướng lựa chọn tốt nhất trong nhiều tựa game khác nhau.

Gia tăng khả năng làm việc nhóm

Gia tăng khả năng làm việc nhóm bởi yếu tố đòi hỏi sự phối hợp cao khi chơi game
Gia tăng khả năng làm việc nhóm bởi yếu tố đòi hỏi sự phối hợp cao khi chơi game

Một điều rất phổ biến trong các tựa game ngày nay đó là yếu tố co-op và online hay có thể xem như là các tựa game nhiều người chơi. Trong các tựa game này sẽ đòi hỏi số lượng game thủ tối thiểu là 2 người tham gia chơi và cùng nhau hướng tới một mục tiêu nhất định.

Chính bởi yếu tố đòi hỏi sự phối hợp như kể trên mà việc các game thủ có trong mình khả năng phối hợp đồng đội khi chơi là điều vô cùng hiển nhiên. Cũng vì thế mà các game thủ đã tự rèn luyện cho mình khả năng làm việc nhóm đáng kể khi chơi.

Tạo thói quen đưa ra quyết định và sự quyết đoán

Tạo thói quen đưa ra quyết định và sự quyết đoán khi phải đưa ra những quyết định khi chơi game
Tạo thói quen đưa ra quyết định và sự quyết đoán khi phải đưa ra những quyết định khi chơi game

Nghe có vẻ khá khó hiểu khi lợi ích của việc chơi game lại tạo cho chúng ta thói quen đưa ra quyết định. Để dễ hiểu hơn các bạn khi chơi game sẽ thấy chúng ta sẽ phải rất nhiều lần đưa ra những quyết định khó khăn trong một khoảng thời gian ngắn.

Cũng từ đó mà game thủ về lâu dài có thể tự mình chọn lọc, tính toán và đưa ra quyết định tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Từ đó cũng phần nào xây dựng nên sự quyết đoán hơn bên trong các bạn, thứ vô cùng quan trọng trong cuộc sống thực tế.

Điều trị một số bệnh mãn tính

Điều trị một số bệnh mãn tính như trầm cảm hoặc các triệu chứng sang chấn tâm lý
Điều trị một số bệnh mãn tính như trầm cảm hoặc các triệu chứng sang chấn tâm lý

Một lợi ích của việc chơi game khó tin khác chính là việc có thể hỗ trợ chữa khỏi hoặc làm thuyên giảm bớt các bệnh mãn tính. Vì tính kích thích của game có thể tác động đến các dây thần kinh cảm xúc bên trong não bộ từ đó hình thành nên các cảm xúc tích cực hơn.

Không chỉ thế việc chơi game còn có thể hỗ trợ cải thiện chứng bệnh tự kỷ mà người chơi đang mắc phải. Thậm chí trong quân đội ở các nước phát triển việc chơi game có thể cải thiện rất tốt đến các bệnh nhân bị mắc các chứng về sang chấn tâm lý.

Tăng cường thị lực

Việc chơi game quá lâu và quá nhiều có thể ảnh hưởng đến thị lực của các bạn là điều hiển nhiên mà các bạn vẫn hay nghe. Nhưng các bạn có biết việc chơi game có thể đóng góp không ít trong việc tăng cường thị lực.

Bằng chứng là game thủ có khả năng khả năng nhận biết màu sắc, cũng như độ nhạy tương phản của mắt cao hơn nhiều người bình thường. Bên cạnh đó là khả năng quan sát nhiều vật thể trong cùng một lúc cũng cao hơn hẳn so với người thường.

Tăng cường tư duy và khả năng sáng tạo

Chơi các game chiến thuật, tư duy mà khả năng tư duy có thể được cải thiện khá đáng kể
Chơi các game chiến thuật, tư duy mà khả năng tư duy có thể được cải thiện khá đáng kể

Lợi ích của việc chơi game khác mà có thể các bạn chưa biết là việc tăng cường tư duy và khả năng sáng tạo của bản thân lên một mức đáng kể.  Nhờ vào việc chơi các game chiến thuật, tư duy mà khả năng tư duy của chúng ta có thể được cải thiện khá đáng kể.

Bên cạnh đó theo nhiều nghiên cứu cũng cho thấy việc chơi game sẽ giúp gia tăng đáng kể khả năng sáng tạo của người chơi.

Cải thiện khả năng ngôn ngữ và giao tiếp

Cải thiện khả năng ngôn ngữ và giao tiếp khi chơi game với những game thủ quốc tế
Cải thiện khả năng ngôn ngữ và giao tiếp khi chơi game với những game thủ quốc tế

Với việc thị trường game quốc tế ngày càng mở rộng như hiện tại việc các bạn chơi game và giao tiếp với những game thủ khác là vô cùng thường xuyên. Chính vì thế lợi ích của việc chơi game lần này chính là khả năng cải thiện giao tiếp.

Bên cạnh đó khi chúng ta giao tiếp với những game thủ quốc tế sử dụng ngôn ngữ khác việc này cũng vô tình cải thiện khả năng ngôn ngữ của chúng ta.

Lời kết

Tới đây là toàn bộ thông tin về top 10 lợi ích của việc chơi game mà nhiều người chưa biết đến. Hy vọng các bạn thấy thích nội dung này và rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi, hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong những nội dung tương lai đến từ chuyên mục blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *