Review thánh địa la vang

Thánh địa La Vang ở đâu? Review tham quan Đức Mẹ La Vang Quảng Trị

Thánh địa la vang là một địa điểm từ lâu đã trở thành một điểm du lịch ở Quảng Trị rất là nổi tiếng. Là một trong những địa điểm hành hương quan trọng không chỉ dành riêng cho người dân nơi đây. 

Bài viết này của AdelaVoice sẽ đem đến cho mọi người về khu du lịch Thánh địa La Vang nằm ở Quảng Trị và Review tham quan về Đức Mẹ La Vang Quảng Trị. Hãy lắng nghe và chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé!

Thánh địa La Vang ở đâu?

Thánh địa la vang ở đâu?
Thánh địa la vang ở đâu?

Theo chuyên mục Blog tìm hiểu, Thánh địa La Vang nằm trong khu vực xưa gọi là Dính Cát vào năm thế kỉ XVI của vùng Dính Cát. Ngày nay được gọi là thuộc xã Hải Phú và huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị. Hiện nay là một trung tâm Thánh Mẫu toàn quốc của giáo hội Công Giáo Việt Nam.

Giới thiệu về Thánh Địa La Vang Quảng Trị

Giới thiệu về Thánh Địa La Vang
Giới thiệu về Thánh Địa La Vang

Nguồn gốc có từ La Vang thì có 2 truyền thuyết. Đầu tiên là biểu đạt tiếng kêu cứu khi cảm thấy thú dữ tới. Những người đi rừng nếu ở lại qua đêm thì thông thường chia nhau thức canh, nếu cảm thấy động thì la vang để người lên tiếp cứu.

Hoặc là tiếng kêu của rất nhiều người giáo dân la lớn lên khi có việc khẩn cấp, vì cùng này cây rất nhiều và sẽ khó nhìn thấy nhau.

Một giả thuyết khác là từ “lá vằng”, viết không dấu thành La Vang. Khi giáo dân cùng với nhau chạy lên vùng đất bị dịch bệnh lây lan, lúc này thì Đức Mẹ đã đề ra và chỉ cho họ đi tìm kiếm một loại là lá vằng – uống vào sẽ chữa khỏi bệnh.

Kiến trúc Thánh Địa La Vang Quảng Trị

Với một tên gọi mới “Tiểu vương cung thánh đường La Vang”, đã phải thông qua quá nhiều biến cố lịch sử, thời hạn. Cho tới bây giờ thì Thánh địa La Vang có vẻ như tỏa hết nét đẹp cổ kính của dưới một góc trời Hải Lăng – Quảng Trị.

Kiến trúc của nhà thời thành ngày ấy đã tuân thủ theo lối kiến trúc riêng truyền thống của rất nhiều dự án công trình thành lập mà nhà thời thành Công Giáo hồi đấy đã ban hành rồi. Tương tự bạn có thể tham khảo thêm du lịch làng nổi Tân Lập để có thể trải nghiệm thêm. 

Tuy nhiên một màu sắc đã cho thấy nét khác biệt, cũng sẽ khiến cho ai nhìn cũng cảm thấy được sự đơn giản và dễ dàng liên tưởng đến các chặng đường lịch sử. Không chỉ riêng gì với mỗi nhà thời thánh mà còn là một sự kiên lẫy lừng trong lịch sử

Lễ hội Thánh Địa La Vang Quảng Trị

Lễ hội thánh địa
Lễ hội thánh địa

Đại Hội Đức Mẹ La Vang cứ 3 năm là sẽ ra mắt một lần tại Thánh Địa La Vang. Lần đại hội đợt thứ 31 là đại hội tiên tiến nhất vào 3 ngày 13, 14, 15 tháng tám năm 2017. Theo chiều dành của lịch sử thì Đại Hội Đức Mẹ La Vang đợt thứ 1 được tổ chức vào thời điểm 1901.

Có 1 đêm diễn nguyện được góp vốn đầu tư là sẽ hết công sức công phu và đêm chầu Thánh Thể bên Mẹ. Thánh Lễ trang trọng trong 3 ngày Đại Hội là thánh lễ mừng kính trong thể hiện với Đức Mẹ Hồn Xác lên trời vào sáng 15 tháng tám.

Thánh địa La Vang có gì hấp dẫn với mọi người

Nơi đây có gì hấp dẫn?
Nơi đây có gì hấp dẫn?

Thánh địa La Vang còn được biết tới với các tên tiểu vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang với các cụm di tích tháp chuông. Công trình được xây dựng vào những năm 1924 – 1929 và được đại tu vào các năm 1959. Nhưng lại bị hủy hoại, tàn phá do chiến tranh.

Tại vị trí này được cho là nơi Đức Mẹ được trồng một cây đa cổ thụ rất to với bức tượng ở giữa đường. Phia trước di tích tháp chuông Vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang ở một quảng trường rộng tới 14 tác phẩm điêu khắc chúa bị đóng đinh.

Ngoài ra sẽ còn trong khuôn viên Thánh Địa còn có giếng nước Đức Mẹ La Vang nơi các tín độ đều được uống nước để cầu mong bình an giảm bệnh tật.

Bài viết trên đây là chia sẻ những kiến thức về lịch sử của khu Thánh Địa La Vang Quảng Trị, hy vọng đây là bài viết thêm điểm dừng chân du lịch cho bạn. AdelaVoice.com chúc bạn có một địa điểm du lịch thỏa mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *