Khám sức khỏe tại các bệnh viện cấp quận huyện trở lên

Quy định về khám sức khỏe bằng lái xe ô tô B2 mới nhất

Khám sức khỏe khi học bằng lái xe B2 là điều cần thiết và bắt buộc để tránh xảy trường hợp cấp bằng lái xe cho người không đủ khả năng lái gây nguy hiểm. Vậy những quy định về khám sức khỏe bằng lái xe B2 có thay đổi gì so với trước đây không?

Xem thêm:

Cùng tìm hiểu rõ ràng về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao phải khám sức khỏe bằng lái xe B2?

Khám sức khỏe bằng lái xe B2
Khám sức khỏe bằng lái xe B2

Nhu cầu thi bằng lái xe B2 ngày càng trở nên phổ biến. Trong quá trình đăng ký thi bằng lái xe B2, học viên sẽ phải thực hiện khám sức khỏe.

Để đảm bảo chắc chắn người tham gia giao thông có đủ điều kiện về sức khỏe theo đúng quy định thì khám sức khỏe khi học bằng lái xe B2 là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp tránh đi những trường hợp cấp bằng lái xe cho những người không có đủ khả năng lái xe ô tô gây nguy hiểm cho người khác.

Mẫu giấy khám sức khỏe và cách điền thông tin

Mẫu giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe lái xe
Giấy khám sức khỏe lái xe

Tiêu chuẩn về mẫu giấy khám sức khỏe này được áp dụng cho mọi công dân Việt Nam và cả những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam. Mẫu giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe B2 được Bộ GTVT quy định, mẫu mới nhất có một vài điểm khác biệt so với mẫu cũ.

Được áp dụng từ năm 2019 đến nay, mẫu giấy khám sức khỏe bằng lái xe B2 gồm có 4 trang A4 thay vì 1 trang như của mẫu cũ. Trên giấy cần dán ảnh chân dung 4×6 chụp trên nền trắng và có thời hạn không quá 6 tháng.

Ngoài việc giấy phải có đủ chữ ký của bác sĩ ở tám chuyên khoa, người học lái xe phải nộp kèm các xét nghiệm lâm sàng của các chuyên khoa theo yêu cầu.

Cách điền thông tin vào mẫu giấy khám sức khỏe mới

Cách điền thông tin
Cách điền thông tin

Giống như hầu hết những giấy tờ hồ sơ khác thì mẫu giấy khám sức khỏe cũng có những phần cần phải khai báo như sau:

 • Phần họ tên: khai báo đầy đủ bằng chữ in hoa
 • Phần giới tính: đánh dấu tích vào ô tương ứng với giới tính của mình
 • Phần khai báo tuổi: điền chính xác số tuổi hiện tại
 • Điền đầy đủ số CMND và ngày tháng năm cấp, nơi cấp CMND
 • Phần chỗ ở hiện tại ghi đúng như thông tin trên CMND để tiện đối chiếu
 • Những thông tin ở phần khám sức khỏe sẽ do bác sĩ ký và phê duyệt sau
 • Cuối cùng là ký và ghi rõ họ tên của người khám sức khỏe

Quy trình khám sức khỏe

Quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe B2 được thực hiện theo trình tự như sau.

Người học lái xe đến khám sức khỏe ở những cơ sở y tế có đủ điều kiện theo quy định và được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Sau đó chúng ta cần điền chính xác và đầy đủ thông tin cá nhân vào giấy khám sức khỏe như đã hướng dẫn ở trên.

Cơ sở y tế tiến hành đối chiếu ảnh trong giấy khám sức khỏe với người đến khám. Nếu không có gì khác biệt thì đóng dấu xác nhận và thực hiện khám theo từng danh mục quy định trong giấy. Các danh mục đó bao gồm: khám thần kinh, tâm thần, thai sản, nội tiết, hô hấp, tim mạch, mắt, tai mũi họng và các cơ xương khớp. Ngoài ra còn có thể thực hiện một số xét nghiệm lâm sàng như: xét nghiệm nồng độ cồn, xét nghiệm ma túy,…

Tại mỗi khoa với từng danh mục khám trên, cơ sở y tế sẽ đánh dấu và xác nhận vào giấy khám sức khỏe của người khám. Cuối cùng thì cơ sở y tế cho kết luận về sức khỏe của người khám có đủ để học lái xe ô tô hay không và trả giấy khám sức khỏe cho người đó.

Khám ở đâu và khám bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe bằng lái xe B2 ở đâu?

Khám sức khỏe tại các bệnh viện cấp quận huyện trở lên
Khám sức khỏe tại các bệnh viện cấp quận huyện trở lên

Tại hầu hết các bệnh viện cấp quận/ huyện trở lên và các cơ sở khám sức khỏe phù hợp với quy định nhà nước đều có thể tiến hành khám sức khỏe bằng lái xe B2.

Ngoài ra thì một số trường dạy lái xe ô tô cũng đã tổ chức khám cho các học viên của họ để tiết kiệm thời gian và chi phí. Thủ tục đăng ký cũng rất nhanh gọn và bạn có thể nhận được giấy khám sức khỏe trong hồ sơ thi bằng lái xe đúng tiêu chuẩn.

Tuy nhiên cũng có một vài nơi tồn tại tình trạng làm loại giấy tờ này chỉ để đối phó mà không cần quan tâm đến tình hình sức khỏe hiện tại của học viên. Vậy nên bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định khám theo kiểu này.

Khám sức khỏe bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền?

Việc thu phí khám sức khỏe bằng lái xe B2 được thực hiện theo những quy định đã được Bộ Y tế ban hành. Đó là những quy định về giá cả của một số dịch vụ khám bệnh tại các cơ sở y tế đủ điều kiện.

Tùy từng khu vực bạn sinh sống mà mức giá của những dịch vụ này sẽ có đôi chút khác biệt. Mức phí khi khám sức khỏe thông thường sẽ dao động trong khoảng 500.000 đ đến 1.000.000 đ.

Trên đây là những quy định về khám sức khỏe bằng lái xe B2 mới nhất. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ những quy định này trước khi tiến hành kiểm tra sức khỏe để có thể tốn ít thời gian, tiền bạc và công sức nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ 3: 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://www.adelavoice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *