Thanh tiện ích Widget

Những tính năng mới trên IOS 14 mà bạn không nên bỏ qua

Những tính năng mới trên IOS 14 rất hay ho và thú vị. Nếu bạn là một iFan chính hiệu thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được tính năng này. Vậy thì những tính năng này có gì mới mẻ và hữu ích ra sao. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

>>>Tham khảo:

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về những tính năng mới trên IOS 14 mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng AdelaVoice tìm hiểu ngay thôi nào.

Thanh tiện ích Widget

Thanh tiện ích Widget
Thanh tiện ích Widget

Đầu tiên thì tính năng mới không thể bỏ qua trên iOS 14 đó chính là thanh tiện ích Widget. Chắc hẳn mọi người đã quen thuộc với màn hình Widgets, những thông tin về thời tiết, Podcasts, ảnh, đồng hồ, chứng khoán, bản đồ,… giúp bạn cập nhật nhanh nhất.

Giờ đây bạn có thể thể thêm các thanh tiện ích ngay trực tiếp vào màn hình chính với kích cỡ khác nhau. Bạn có thể xem nhanh những thông tin hữu ích như toàn bộ dự báo thời tiết, lịch trình trong ngày, hay những tấm ảnh bạn thích ngay trên màn hình chính.

Bên cạnh đó, tiện ích còn sở hữu tính năng Smart Stack giúp tổng hợp thông tin từ nhiều ứng dụng phù hợp vào các khoảng thời gian khác nhau trong ngày.

App Library

App Library
App Library

Tính năng App Library là một thư viện ứng dụng với giao diện hoàn toàn mới. App Library trên iOS 14 có khả năng chứa các Widgets màn hình chính và các ứng dụng vào trong một thư mục

App Library cung cấp một không gian mới ở màn hình chính của bạn, một chế độ xem đơn giản và dễ điều hướng. Chỉ cần kéo màn hình qua trái cho đến màn hình chính cuối cùng, bạn sẽ thấy App Library và dễ dàng chỉnh sửa theo ý mình.

Bạn còn có thể ẩn những trang ứng dụng nào không cần thiết đi với App Library. Trong App Library của bạn các ứng dụng này vẫn còn tồn tại. Đây là nơi các ứng dụng được tổ chức không chỉ trong các bộ sưu tập theo chủ đề mà còn vào các thư mục được cập nhật động.

Tính năng dịch tự động

Tính năng dịch tự động
Tính năng dịch tự động

Tính năng mới không thể bỏ qua trên iOS 14 là tính năng dịch tự động. Đó chính là ứng dụng dịch thuật mới mang tên Apple Translate, cho phép bạn dịch trực tiếp giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức.

Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch, thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Bên cạnh đó Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation, cho phép hai người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Dịch tự động bao gồm các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng A-rập, và tiếng Nga.

Tính năng Picture-in-picture

Tính năng Picture-in-picture
Tính năng Picture-in-picture

Tính năng Picture in Picture trên iOS 14 cho phép xem các videos, những bộ phim hay các chương trình truyền hình yêu thích trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình của bạn. Như vậy giờ đây ta đã có thể vừa xem video vừa thực hiện các hoạt động khác như Facetime, nhắn tin, lướt web,… 

Tin nhắn hiện theo chuỗi

Tin nhắn hiện theo chuỗi
Tin nhắn hiện theo chuỗi

Tin nhắn cũng được cập nhật tính năng mới trong iOS 14. Bạn giờ đây có thể trả lời một tin nhắn nhất định trong nhóm chat, kể cả khi có nhiều tin nhắn mới đến. Với cuộc trò chuyện quan trọng, bạn đã có thể dễ dàng ghim cuộc hội thoại đó lên đầu trang ứng dụng

Ứng dụng Tin nhắn cũng sẽ có tính năng mentions một thành viên nhất định trong nhóm chat nếu bạn muốn họ để ý đến tin nhắn đó ngay. Bạn có thể đặt thông báo chỉ nhận những tin nhắn khi họ được đề cập. Các nhóm chat cũng có thể cài ảnh đại diện riêng cho nhóm của mình.

Trên đây là những chia sẻ về tính năng mới trên IOS 14 mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những trải nghiệm độc đáo với các tính năng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *