Những con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Những con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Những con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên sau đây sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều địa điểm tuyệt đẹp khi đi du lịch Phú Yên. Hãy cùng Adela Voice tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Có thể nói mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này những điều kiện tự nhiên cũng như địa hình cực kỳ đa dạng tạo nên vẻ đẹp cho nơi này. Trong bài viết sau đây, Adela Voice sẽ đem đến cho các bạn danh sách những con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên.

Tại đây, các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những địa điểm con suối mang vẻ đẹp nên thơ. Nếu ai chưa đến đây bao giờ, hãy sắp xếp một chuyến du lịch để có thể tận hưởng hết vẻ đẹp của Phú Yên ngay nhé!

Những con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Những con suối tại Phú Yên dần dần được rất nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Bởi vẻ đẹp hoang sơ, yên bình, mang đến cảm giác trong lành giúp du khách có thể hưởng thụ những giờ phút thư giãn mà Phú Yên đem lại.

Suối Lạnh – con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Suối Lạnh - con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên
Suối Lạnh – con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Suối lạnh Phú Yên có vị trí cách Thành phố Tuy Hòa khoảng 15km. Để đến đây, bạn cần đi theo đường tỉnh lộ ĐT 645 về phía Tây Nam. Sau đó khi đến huyện Tây Hòa, rẽ trái đi qua cầu Tổng Phú Thứ khoảng 10km nữa là sẽ tới xã Hòa Thịnh. 

Tại đây có một con suối nước xanh trong vắt, mát lạnh quanh năm, được người dân nơi đây gọi là suối Lạnh. Cho đến bây giờ, địa điểm suối Lạnh đã trở thành địa điểm du lịch sinh thái tự nhiên mang vẻ đẹp nên thơ. 

Vào những ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần, nhiều du khách đã lựa chọn đến đây để hòa mình vào thiên nhiên. Với cái hương gió lành lạnh của núi rừng, tiếng chim hót bay lượn, tiếng nước suối chảy róc rách. Đặc biệt hơn hết là bạn có thể ngâm mình dưới bãi tắm của suối có bốn bên đá gộp lại.

Suối Nước nóng Triêm Đức – con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Suối Nước nóng Triêm Đức - con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên
Suối Nước nóng Triêm Đức – con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Suối nước nóng Triêm Đức ở tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân. Đây là suối nước nóng nằm ngay sát mép của sông Kỳ Lộ, bốc khói ngùn ngụt quanh năm. Nước nóng đến độ có thể dùng để luộc trứng.

Điều đặc biệt của con suối chính là lòng suối nước nóng được chảy ra từ một mỏm núi đá như có bàn tay con người xếp đặt nên. Mỏm đá có những phiến đá màu trắng hồng chồng lên nhau, tạo thành bậc tam cấp, trông như lò nung gạch khi nhìn từ xa. 

Khi đi du lịch đến Phú Yên vào mùa đông, bạn nên đi tới suối nước nóng này nhé. Vì chúng ta có thể được tắm nước nóng ở đây, xông hơi thanh tẩy hết tất cả nỗi buồn, vận xui ra ngoài. Ngoài ra, bạn còn được ngắm những cột khói bốc hơi từ những phiến đá, tạo nên khung cảnh lãng mạn, thơ mộng và huyền ảo.

Suối Nước nóng Trà Ô – con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Suối Nước nóng Trà Ô - con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên
Suối Nước nóng Trà Ô – con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên

Từ Thành phố Tuy Hòa bạn đi chừng 45km sẽ đến thị trấn La Hai, sau đó rẽ phải và đi thêm 15km là đến suối nước nóng Trà Ô (xã Xuân Long).

Suối nước nóng Trà Ô nằm dưới chân một ngọn đồi hoang vắng,  có nhiệt độ khoảng 70C. Dòng suối nước được chảy ra từ hai đầu rồng với diện tích khoảng 3m2. Suối nước nóng được thiết kế như một miếu thờ thần núi của người dân nơi đây. Trên mái và hồ suối nhỏ đều được thiết kế thêm hai con rồng linh thiêng và đầy bí ẩn.  Phía sau của suối sẽ có khoảng trống chỉ vừa đủ một người chui vào để xông hơi. Khi xông hơi tại đây, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe được tốt hơn. Đồng thời có thể chữa được những bệnh lý liên quan tới xương khớp, bệnh ngoài da… Họ còn đem theo những can nhựa  để hứng nước về nhà tắm và ngâm chân trị bệnh. 

Như vậy là thông qua bài viết trong chuyên mục Blog ngày hôm nay, Adela Voice đã đem đến cho các bạn “Những con suối tinh khiết, đẹp mê ly ở Phú Yên”. Hãy đến ngay với vùng đất này để có thể thưởng thức những cảnh quan mà nơi đây đã được tạo hóa ban tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *