iphone

Hướng dẫn cách nhận biết iphone quốc tế và iphone lock

IPhone hiện là một trong những thiết bị di động được nhiều người ưa chuộng hiện nay, do đó mà trên thị trường ngoài những mẫu IPhone chính hãng còn có nhiều loại hàng lock xách tay cho người dùng lựa chọn.

Điện thoại IPhone hiện nay là xu hướng của mọi người, bạn có thể thấy được khi đi đến đâu thì 10 người sẽ có 8 người sử dụng điện thoại IPhone. Đủ để thấy được nhu cầu của mọi người về sử dụng điện thoại này là thế nào. Nếu bạn cũng có ý định mua máy IPhone để sử dụng, thì hãy chú ý trên thị trường có 2 loại IPhone khác nhau là quốc tế và lock để cho người dùng có thể lựa chọn.

Vậy hàng lock là gì? và cách phân biệt IPhone lock hay quốc tế như thế nào? Thì hãy cùng AdelaVoice tìm hiểu kỹ hơn nhé.

IPhone lock là gì?

iphone

Hiện nay điện thoại được nhiều sử dụng nhất hiện nay thì chắc các bạn cũng biết là điện thoại gì rồi đúng không? Đúng vậy, nó chính là IPhone mẫu điện thoại được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất hiện nay. Không riêng gì trên thế giới mà cả ở Việt Nam mình, số lượng người sử dụng điện thoại đến từ hãng Apple cũng chiếm số lượng vô cùng cao hiện nay.

Tỷ lệ người dùng điện thoại IPhone hiện nay có thể biết đến là 10 người sẽ có 8 người sử dụng IPhone. Chính vì vậy mà nhu cầu mua sắm IPhone hiện nay là vô cùng lớn do đó mà hiện nay bạn khi đến cửa hàng điện thoại nào cũng sẽ có IPhone để lựa chọn. Hiện nay trên thị trường ngoài hàng quốc tế ra còn có một loại mặt hàng đó là IPhone lock.

>>>Xem thêm:

kiem-tra-iphone-co-phia-ban-khoa-mang-hay-khong

IPhone lock thật chất là những mẫu điện thoại của Apple kết hợp với nhà mạng để chỉ có thể sử dụng được sim số của nhà mạng đó hay còn có tên gọi khác là khóa mạng. Chính vì vậy khi muốn sử dụng điện thoại này phải sử dụng sim ghép và cần cài đặt một số thứ để có thể sử dụng như bản quốc tế. Thông thường những loại này có giá trị rẻ hơn rất nhiều nhưng lại tiềm ẩn rủi ro rất cao khi sử dụng.

Cách phân biệt giữa điện IPhone quốc tế và bản khóa mạng

Hiện nay có 2 cách giúp cho bạn có thể kiêm tra và phân biệt được đâu là IPhone bản quốc tế và đâu là IPhone khóa mạng cho bạn có thể tự thực hiện kiểm tra khi đi chọn mua máy cho mình:

Kiểm tra IMEI của máy

Cách đầu tiên mà bạn có thể thực hiện chính là kiêm là IMEI của máy trên trang của Apple để biết được máy của mình của phải hàng lock hay không

Bước 1: Bạn hãy mở điện thoại và bấm *#06# sau đó bấm nút gọi. Nó sẽ cho ra được một đoạn mã số rất nhiều con số mà bạn nhìn vào cũng không hiểu được. Đó chính là IMEI của chiếc iphone của mình.

bam-kiem-tra-imei

Hay bạn cũng có thể vào phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu, tại đây bạn cũng có thể tìm thấy được dãy số IMEI trên chiếc điện thoại của mình.

Bước 2: bạn vào trình duyệt trên điện thoại của mình hay trên máy tính đều được, truy cập vào trang: iphoneimei.info. Sau đó hãy nhập vào IMEI trên chiếc điện thoại của mình sử dụng vào trong mục IPhone IMEI và bấm enter.

check-imei

Nếu như nó hiện ra ngay cuối dòng chỗ sim lock, nếu để là Unlocked thì điện thoại của bạn sẽ là máy quốc tế và bạn có thể yên tâm. Còn nếu như nó hiện lên dòng chữ Lock thì xin chia buồn với bạn chiếc điện thoại này là bản khóa nhà mạng nước ngoài và bạn hoàn toàn có thể gặp rủi ro khi sử dụng đấy.

Xem thông tin của chiếc IPhone

Bạn có thể xem phần thông tin của máy để có thể biết được chiếc IPhone của mình sử dụng là bản quốc tế hay lock nhé:

Đầu tiên bạn hãy làm theo thao tác sau đây Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu. Sau đó hay kéo xuống mục khóa nhà cung cấp.

kiem-tratrong-muc-gioi-thieu

Tại đây sẽ có hai kết quả khác nhau nếu như bạn kiêm tra thông tin máy. Nếu như máy của bạn là bản quốc tế thì nó sẽ hiển thị là Không có giới hạn SIM. Và ngược lại nếu là hàng lock khóa nhà mạng thì sẽ hiển thị là SIM bị khóa.

kiem-tra-dien-thoai-khoa-mang-trong-muc-gioi-thieu

Trên đây là những hướng dẫn cách nhận biết đâu là IPhone quốc tế, đâu là IPhone bản lock khóa nhà mạng. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn hiểu thêm về dòng IPhone khóa mạng cùng với cách kiểm tra. Để có được quyết định lựa chọn mua máy tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.adelavoice.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *