Nên mua nhà phố hay chung cư là tốt nhất hiện nay

Nên mua nhà phố hay chung cư là tốt nhất hiện nay

Một vấn đề khiến cho nhiều người phải đắn đo suy nghĩ hiện nay đó là nên mua nhà phố hay chung cư. Mỗi nơi đều có một ưu điểm nhất định làm cho bạn có rất nhiều lựa chọn không biết chọn đâu.

Đã từng có một khoảng thời gian, khi người ta chỉ biết đến nhà phố bởi vì độ phổ biến của chúng. Tuy nhiên hiện nay các chung cư cao cấp mọc lên rất nhiều đem lại nhiều sự lựa chọn làm cho các bạn không biết nên mua nhà phố hay chung cư.

Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như sở thích cá nhân mà các bạn có thể chọn lựa cho mình một căn nhà phố hoặc chung cư phù hợp. Hôm nay trong chuyên mục Tổng hợp, hãy cùng với Adela Voice tìm hiểu về những điểm khác nhau của từng loại hình này nhé!

Phân biệt nên mua nhà phố hay chung cư

Phân biệt nên mua nhà phố hay chung cư
Phân biệt nên mua nhà phố hay chung cư

Thông thường, một tiêu chuẩn được đưa ra khi mua nhà đó là chọn một nơi tại một vị trí tuyệt vời. Điều này sẽ giúp cho khoản đầu tư của các bạn trở nên đúng đắn và đem lại nhiều lợi ích hơn.

Trong khi một số người lựa chọn các căn hộ chung cư, thì lại có những người khác chọn một ngôi nhà phố độc lập. Thông thường, các bất động sản có giá cao ngất ngưỡng ở các đô thị buộc hầu hết người mua nhà phải xem căn hộ chung cư là ưu tiên hàng đầu của họ.

Các căn hộ này có giá thành rẻ hơn nhiều so với một ngôi nhà phố độc lập. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích một số điểm khác nhau của 2 loại hình nhà ở đang phổ biến hiện nay giúp các bạn dễ đưa ra quyết định nên mua nhà phố hay chung cư hơn.

Tại thời điểm mua

Tại thời điểm mua
Tại thời điểm mua

Các yếu tố sau đây tại thời điểm mua sẽ có thêm thông tin cho các bạn tham khảo nên mua nhà phố hay chung cư.

Tiện nghi đi kèm với chi phí

Trong khi các căn hộ chung cư đi kèm với các giá trị gia tăng như là chỗ đậu xe rộng rãi thoải mái, an ninh tốt không phải lo về vấn đề trộm cắp cũng như cơ chế an toàn phòng cháy chữa cháy, … thì một ngôi nhà phố độc lập lại cần cải thiện hơn về các yếu tố này.

Các chuyên gia ước tính rằng một người cần phải chi tối thiểu từ 2 đến 3% tổng giá trị tài sản cho những tiện nghi xung quanh một ngôi nhà phố. Ví dụ như là thiết lập một nguồn dự phòng nhỏ dưới dạng một bộ biến tần hoặc một tổ máy phát điện, hệ thống ống nước, … 

Và một điểm hạn chế của việc nên mua nhà phố hay chung cư nữa đó là vấn đề an ninh. Trong khi các chung cư cao cấp hiện nay thì cần phải có thẻ cư dân để ra vào thì đối với một ngôi nhà phố thì có thể bắt gặp các vị khách không mời mà đến nếu không khóa cửa cẩn thận.

Vay thế chấp

Vay thế chấp
Vay thế chấp

Trong trường hợp bạn đang mua bất động sản bằng cách vay thế chấp, bạn sẽ dễ dàng nhận được khoản vay khi mua căn hộ chung cư hơn là nhà phố. Các ngân hàng cho vay thường chuẩn bị một danh sách các dự án đã được phê chuẩn và bạn có thể vay dễ dàng.

Tuy nhiên, các ngân hàng chỉ phê duyệt các khoản vay đối với việc mua nhà phố sau khi có sự giám sát chặt chẽ người đi vay. Hơn nữa, rất khó để xác định chắc chắn giá trị của một ngôi nhà độc lập.

Nếu mua nhà đang xây dựng

Giả sử nếu bạn chọn mua một ngôi nhà phố đang xây dựng thì sẽ có nhiều vấn đề đi theo đó. Tuy nhiên thì khi mua một căn hộ chung cư đang xây dựng thì sẽ giảm được tương đối các vấn đề cần phải lo lắng.

Trong trường hợp bạn định mua một lô đất và sau đó xây nhà thì sẽ là một công việc lâu dài, cồng kềnh và mệt mỏi tuy nhiên thì các bạn sẽ có thể dễ dàng quy định được khoảng thời gian và phong cách ngôi nhà của mình.

Còn đối với chung cư thì sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư và xây dựng có muốn hoàn thành dự án đúng thời hạn hay không. Những vấn đề như là chi phí nguyên vật liệu và nhân công tăng, doanh thu kém đôi khi ảnh hưởng đến việc chậm trễ xây dựng.

Sau khi sở hữu

Sau khi sở hữu
Sau khi sở hữu

Tương tự như trên, dưới đây sẽ là các yếu tố sau khi các bạn đã mua nhà rồi để xác định xem mình nên mua nhà phố hay chung cư.

Chi phí bảo trì

Khi bạn bắt đầu sống trong ngôi nhà của chính mình thì còn phải nỗ lực để bảo trì, vệ sinh sạch sẽ các tài sản của mình. Tuy nhiên, người ta nhận thấy rằng chi phí bảo trì một ngôi nhà phố thường sẽ cao hơn một căn hộ chung cư.

Bởi vì các nguồn lực được gộp chung trong một khu dân cư trong chung cư nên chi phí dịch vụ sẽ giảm đáng kể. 

Khả năng bán sau này

Khả năng bán sau này
Khả năng bán sau này

Các ước tính của chuyên gia trong ngành cho thấy rằng các căn hộ hiện đang có nhiều nhu cầu hơn. Ngay cả ở những thành phố nhỏ thì các chung cư cũng đang phát triển rất nhiều.

Các chủ đầu tư hiện đang mang đến các dự án căn hộ với sự đan xen giữa các dự án phân lô. Nếu bạn quyết định bán tài sản của mình vào giai đoạn sau này, thì việc bán một căn hộ chung cư sẽ dễ dàng hơn

Bên cạnh đó thì những căn hộ chung cư 2 và 3 phòng ngủ là những căn hộ có nhu cầu cao nhất.

Trong nội dung hôm nay, Adela Voice đã đem đến cho các bạn những yếu tố giúp xác định nên mua nhà phố hay chung cư và những điểm khác nhau của chúng. Hãy cân nhắc thật kỹ những nhu cầu của bản thân hiện tại và tương lai để có được quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *