máy cắt plasma 100% chính hãng

Mayhancat.vn – Cửa hàng cung cấp máy cắt plasma 100% chính hãng

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, xã hội ngày càng hiện đại phát triển nên từ đó, có rất nhiều thứ được nâng cấp, hữu ích với con người hơn. Máy cắt plasma là một dòng máy sử dụng công nghệ plasma để cắt các kim loại và được sử dụng rộng rãi.

Máy cắt plasma được Mayhancat.vn cung cấp từ nhiều thương hiệu uy tín khác nhau như: Hồng Ký, Jasic, Felix, Weldcom. Muốn biết rõ hơn về máy cắt plasma thì hãy theo dõi bài viết bên dưới của adelavoice.com nhé!

Máy cắt plasma là gì? 

máy cắt plasma là gì
máy cắt plasma là gì

Máy cắt plasma là một thiết bị cắt sử dụng nguyên lý sinh khí plasma để cắt các loại kim loại, đường cắt chính xác, nhanh gọn và thẩm mỹ. Bằng cách tận dụng nhiệt độ cao và tốc độ chuyển động nhanh của khí từ miệng bép cắt làm nóng chảy kim loại. 

Máy cắt plasma thường được sử dụng trong các ngành chế tạo máy, cơ khí đòi hỏi độ chính xác cao trong quá trình gia công. 

Phân loại và ứng dụng của máy cắt plasma

ứng dụng của máy cắt plasma
ứng dụng của máy cắt plasma

Phân loại: Máy cắt plasma cầm tay hay mini là dòng máy hoạt động dạng bán tự động, là vẫn cần sự kết hợp của người sử dụng chứ không phải là tự động hoàn toàn, thực hiện thủ công hoàn toàn từ người sử dụng. Về thiết kế bên ngoài khá nhỏ gọn, mỏng, trọng lượng không quá nặng nên có thể xách và di chuyển máy đến nhiều nơi. 

Máy cắt tích hợp CNC là dòng máy hiện đại hơn, vận hành tự động dựa vào những lập trình sẵn có trước và thông qua máy tính để điều khiển. Dòng máy này thì có thiết kế khá lớn và trọng lượng nặng hơn nên cần cố định máy tại một vị trí nhất định.

Ứng dụng: Máy cắt plasma đa năng có thể cắt nhiều loại vật liệu như: thép không gỉ, đồng, nhôm, thép cacbon, hợp kim titan,…Kích thước là có thể cắt các vật liệu có độ dày đến 80 mm.

Các ưu điểm của máy cắt plasma

ưu điểm của máy cắt plasma
ưu điểm của máy cắt plasma
  • Máy cắt plasma cầm tay với trọng lượng thấp, thiết kế mỏng hơn, gọn hơn, giúp người dùng dễ dàng mang theo và linh hoạt di chuyển trong công việc. 
  • Máy cắt plasma với cách sử dụng đơn giản giúp bạn dễ dàng cắt các vật liệu một cách nhanh chóng, vì không còn bất tiện khi phải điều chỉnh gas bằng tay, điều khiển ngọn lửa hóa chất và cũng không tốn khoảng cách giữa đầu đốt và nguyên liệu.
  • Tiết kiệm năng lượng và an toàn cho người sử dụng máy cắt plasma. Vì máy được trang bị những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất giúp tiết kiệm điện năng vượt trội so với các loại máy cắt truyền thống. 
  • Giá thành của các loại máy cắt plasma cầm tay này rất thấp nhưng so với những lợi ích mà nó mang lại thì hơn mong đợi nhiều, trong khi giá cũng chỉ trong khoảng với những máy cắt khác, không chênh lệch nhiều. 

Quy trình hoạt động của máy cắt plasma

Bước 1: Khởi động máy cắt plasma

Sau khi chúng ta bật khởi động máy cắt, thì điện áp của máy sẽ được kích hoạt và giúp khí được vận chuyển tới đầu cắt. Luồng khí hình thành và đi theo vòi phun đi ra ngoài.

Bước 2: Hồ quang phóng ra và tạo ra dòng plasma

Khi điện áp ổn định thì lúc đó mạch hồ quang làm việc với tần số khá cao và phóng ra tia lửa điện. Cùng lúc này, dòng khí ở bên trong máy cắt plasma sẽ nhận được một năng lượng lớn và bị ion hóa dẫn đến có thể tạo ra khả năng dẫn điện. Cũng ngay thời điểm này dòng hồ quang được hình thành nhờ sự kết hợp của điện áp và vòi phun. Tia hồ quang phóng ra bên ngoài và hình thành hồ quang mồi.

Bước 3: Dòng hồ quang đánh vào bề mặt vật liệu 

Khi ta di chuyển vòi phun của máy cắt plasma lên bề mặt vật liệu cần cắt, thì dòng hồ quang khi đó sẽ đánh vào bề mặt vật liệu đó. Bộ nguồn sẽ nhận biết được dòng điện chạy qua vật liệu và dòng khí ion hóa tiếp tục được duy trì bằng năng lượng 1 chiều.

Bước 4: Thực hiện cắt bề mặt vật liệu

Tia hồ quang có mang nhiệt độ rất cao làm tan chảy vật liệu. Các sỉ muội tạo ra trong quá trình cắt sẽ được dòng khí thổi xuống phía dưới đường cắt. Và chúng ta có thể thực hiện thao tác cắt vật liệu theo định hướng ban đầu. 

Mayhancat.vn – Cửa hàng cung cấp máy cắt plasma 100% chính hãng

Mayhancat.vn là một cửa hàng thương mại điện tử chuyên cung cấp các loại máy hàn, máy cắt plasma uy tín, 100% chính hãng. Máy cắt plasma với nhiều loại được cung cấp đầy đủ với giá thành thấp, mà chất lượng lại cực tốt, đem lại nhiều tiện lợi và ưu đãi cho người mua hàng. 

Mayhancat.vn có các chính sách hấp dẫn cho người mua hàng như chính sách đổi trả, giao hàng, bảo hành, bảo mật,… giúp bạn có một trải nghiệm mua sắm thật an toàn. Hãy là người mua hàng thật thông minh qua việc tìm một nơi đảm bảo uy tín và có lợi cho bạn. 

Qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trong chuyên mục Thiết bị, hy vọng bạn sẽ có một quyết định đúng đắn khi lựa chọn máy cắt plasma. 

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *