Khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu của iCloud

Mách bạn cách khôi phục icloud nhanh chóng nhất

Đối với bất kỳ chiếc smartphone nào thì sao lưu là một tính năng không thể thiếu. Nhờ vậy mà bạn có thể khôi phục dữ liệu cho máy một cách dễ dàng. Trên iPhone cũng có iCloud giúp bạn khôi phục được dữ liệu một cách nhanh chóng nhất.

>>>Tham khảo:

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách khôi phục icloud nhanh chóng nhất. Cùng tìm hiểu với AdelaVoice nhé!

Khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu của iCloud

Khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu của iCloud
Khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu của iCloud

Trên thiết bị chạy iOS của bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt. Sau đó chọn vào Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm. Bạn cần đảm bảo phiên bản iOS đang sử dụng là phiên bản mới nhất. Nếu không thì hãy làm theo hướng dẫn để tải về bản mới nhất cho máy của mình.

Bạn cũng cần phải có một bản sao lưu gần đây nhất để có thể khôi phục. Truy cập vào iCloud-> Quản lý dung lượng-> Bản sao lưu ở trong phần Cài đặt. Các bản sao lưu sẽ được hiển thị ở đây bao gồm ngày sao lưu và kích cỡ của chúng. Sau đó bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Vào Cài Đặt > Cài Đặt Chung > Đặt Lại, sau đó chạm vào Xóa Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt.
  • Trên màn hình Ứng dụng & Dữ Liệu, hãy chạm vào Khôi phục từ Sao Lưu iCloud, sau đó đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
  • Tiếp tục đến “Chọn bản sao lưu”, sau đó chọn từ danh sách các bản sao lưu khả dụng trên iCloud.

Cài đặt bản sao lưu iCloud cho thiết bị mới

Cài đặt bản sao lưu iCloud cho thiết bị mới
Cài đặt bản sao lưu iCloud cho thiết bị mới

Bạn hoàn toàn có thể chuyển những dữ liệu đã sao lưu trên iCloud từ thiết bị cũ qua thiết bị mới một cách dễ dàng. Để có thể làm được điều này thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Đầu tiên hãy mở thiết bị mới chạy iOS của bạn và truy cập vào phần Cài đặt.
  • Sau đó tìm đến phần Ứng dụng & Dữ liệu, chạm vào khôi phục từ Sao Lưu iCloud. Lúc này bạn có thể đăng nhập vào bằng ID Apple
  • Tiếp theo là từ phần “Chọn bản sao lưu” rồi lựa chọn từ danh sách các bản sao lưu khả dụng trên iCloud.

Có thể nhận thấy rằng các bước cài đặt bản sao lưu trên thiết bị mới cũng không có khác biệt gì nhiều khi so sánh với việc khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu.

Những điều cần lưu ý khi tiến hành sao lưu, khôi phục

Những điều cần lưu ý khi tiến hành sao lưu, khôi phục
Những điều cần lưu ý khi tiến hành sao lưu, khôi phục

Từ bản sao lưu iCloud bạn chọn thì tất cả các thông số cài đặt và tài khoản của bạn sẽ được khôi phục. Nếu thiết bị của bạn không thể tải về phiên bản của ứng dụng đã được sao lưu, thiết bị sẽ tải về phiên bản mới nhất để thay thế.

Nội dung bạn đã mua sẽ tự động được tải về từ iTunes Store, App Store và Apple Books.  Tùy theo quốc gia hoặc vùng thì một số loại nội dung không tự động tải về. Các mục mà bạn đã mua trước đây có thể không khả dụng nếu đã được hoàn tiền hoặc không có sẵn trong cửa hàng nữa. 

Bạn có thể cần nhập mật khẩu cho ID Apple bạn dùng để mua nội dung từ iTunes Store, App Store và Apple Books. Nếu mua nội dung bằng nhiều ID Apple, bạn cần nhập mật khẩu cho từng ID Apple.

Trên đây là những chia sẻ về cách khôi phục icloud nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin này có thể hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *