Nên kiêng kị tầng 13

Lý giải tại sao chung cư không có tầng 13?

Khi mua chung cư hay đến các khu chung cư bạn sẽ dễ dàng thấy được tại đây không đánh số tầng 13. Lý do ở đây là gì? Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu tại sao chung cư không có tầng 13.

Kim Hồng Land sẽ tổng hợp những thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu được vấn đề nan giải này. Cùng tham khảo nhé!

Tại sao chung cư không có tầng 13:

Chung cư không có tầng 13
Chung cư không có tầng 13

Để lý giải tại sao chung cư không có tầng 13 cần tìm hiểu tới văn hóa của nhiều quốc gia. Theo đó thì con số 13 biểu thị cho những điều xui rủi. Vì vậy, họ cho rằng con số này không nên sử dụng,cũng như tránh càng xa càng tốt. Đặc biệt, trong lĩnh vực xây dựng, những tòa nhà cao tầng sẽ không có tầng 13

Con số 13 được xem là một con số xấu, điều này không chỉ riêng Việt Nam hay các nước Á Đông có quan niệm như vậy mà ngay cả các nước phương Tây cũng không thích số này.

Thậm chí Việt Nam còn chịu ảnh hưởng từ những nước phương Tây và cho rằng 13 là con số không may mắn, phải kiêng kỵ.

Xem thêm:
>>> Biệt thự liền kề là gì? Lưu ý khi đầu tư vào biệt thự liền kề
>>> Nhà phố là gì? Lý do nên đầu tư mua nhà phố

Theo quan niệm của phong thủy về số 13 có ý nghĩa gì?

Nên kiêng kị tầng 13
Nên kiêng kị tầng 13

Tuy con số 13 được quan niệm là con số xấu nhưng về phía các chuyên gia phong thủy, họ lại cho rằng tầng 13 không phải là yếu tố bạn cần lo lắng. Bởi lẽ dù ở tầng nào đi chăng nữa, nếu như không xem xét kỹ lưỡng về nhiều khía cạnh thì cũng vẫn không gặp may mắn như thường.

Các chuyên gia phong thủy cũng khẳng định bạn nên yên tâm và không cần lo lắng quá đến con số 13 này. Thực tế thì con số này không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ vì trong cuộc sống, không cứ gì ngày 13 mà mọi sự xui xẻo và đen đủi đều có thể diễn ra ở bất cứ ngày nào.

Đối với nhà cửa hay các căn hộ chung cư cũng vậy, dù tầng 13 hay tầng nào đi nữa, cũng cần phải xét nhiều yếu tố khác nhau như hướng, mệnh, phong thủy…

Có nên chọn tầng 13 ở chung cư không?

Lưu ý khi mua chung cư
Lưu ý khi mua chung cư

Như vậy có thể kết luận việc chọn tầng chung cư không cần quá lo lắng về số 13 mà người mua cần quan tâm đến một số các yếu tố khác khi chọn tầng chung cư. Việc chọn tầng chung cư cần lưu tâm các yếu tố như:

  • Không nên chọn tầng chung cư quá thấp hay quá cao. Bởi nếu thấp quá sẽ bất tiện bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan bên ngoài.
  • Nên chọn vị trí tầm trung từ tầng 6 đến tầng 15 là tốt, bởi những vị trí này sẽ tránh được không khí xấu, bụi bẩn, không cần lo lắng xảy ra khó khăn, hay không nằm ở quá cao thì khi xảy ra khó khăn hay hỏa hoạn
  • Nếu muốn chọn tầng chung cư theo phong thủy thì nên chú ý đến hướng của chung cư đó có hợp với giá chủ hay không. Sau đó là đến thiết kế, và một số vật dụng trong nhà có phạm phải điều tối kỵ hay không.

Như vậy, bạn đã hiểu tại sao chung cư không có tầng 13. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình. Để được tư vấn về vấn đề này hãy truy cập Website: https://kimhongland.com.

Thông tin liên hệ Kim Hồng Land:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0931 447 456
Zalo: 0931 447 456
Email: kimhongland50329@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *