Mách bạn những lưu ý khi đi mua nhà lần đầu bổ ích

Mách bạn những lưu ý khi đi mua nhà lần đầu bổ ích

Những lưu ý khi đi mua nhà lần đầu tiên là điều mà các bạn cần phải quan tâm nhiều nhất để tránh bỡ ngỡ. Bởi vì quá trình mua nhà rất phức tạp, mất thời gian và rất dễ đi chệch hướng.

Mua nhà là một trong những quyết định tài chính quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện trong đời. Vì thế chúng ta sẽ rất cần có được những lưu ý khi đi mua nhà lần đầu, từ việc xác định giá cả cho đến lý do tại sao bạn nên cân nhắc một nhà môi giới bất động sản.

Trong bài viết chuyên mục Blog hôm nay, hãy cùng với Adela Voice thảo luận về những điều cần phải nắm được khi đi mua nhà, đặc biệt là lần đầu tiên các bạn làm việc này. Mỗi người sẽ xếp hạng mức độ quan trọng khác nhau, nhưng điểm chung là các lưu ý sau đây đều rất quan trọng.

Top 8 điều cần lưu ý khi đi mua nhà lần đầu

Top 8 điều cần lưu ý khi đi mua nhà lần đầu
Top 8 điều cần lưu ý khi đi mua nhà lần đầu

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một ngôi nhà, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi để xác định xem liệu đó có phải là thời điểm thích hợp để làm điều đó hay không. Cho dù bạn là người mua nhà lần đầu hay đã có kinh nghiệm, thì hãy tham khảo những lưu ý khi đi mua nhà lần đầu của chúng tôi.

Vị trí của ngôi nhà

Vị trí của ngôi nhà
Vị trí của ngôi nhà

Người mua muốn tìm một vị trí cho phép dễ dàng tiếp cận những nơi họ thường lui tới nhất chẳng hạn như là cơ quan, trường học, trung tâm mua sắm, giải trí, … Và một yếu tố nữa là dễ dàng vào các con đường chính và tình trạng giao thông ở đó tốt.

Hãy kiểm tra kỹ điều này trước khi mua nhà để có thể giúp bạn tránh được những rắc rối sau này nếu như bạn định mua ngôi nhà ở đó. Bên cạnh đó, yếu tố vị trí của ngôi nhà trong khu vực lân cận cũng rất quan trọng đối với nhiều người.

Nhiều người sẽ thích ở đầu hẻm, gần với đường chính hơn. Trong khi đó sẽ có một số người thích ở sâu bên trong để có thể có được sự yên tĩnh, thoải mái.

Kích thước của lô đất

Yếu tố thứ 2 mà các bạn cần lưu ý khi đi mua nhà lần đầu đó là kích thước của khu đất được xây dựng. Trong một khu vực nhất định nào đó, kích thước của các lô đất ở đó có thể tương đối giống nhau.

Tuy nhiên thì tùy vào mỗi nơi thì sẽ có các kích thước lô đất khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào bạn muốn mua ngôi nhà kích thước bao nhiêu cũng như là kinh phí của các bạn là như thế nào.

Số lượng phòng ngủ

Số lượng phòng ngủ
Số lượng phòng ngủ

Một lưu ý khi mua nhà lần đầu quan trọng đó là số lượng phòng ngủ, mỗi gia đình sẽ có một mong muốn về số lượng phòng ngủ khác nhau. Hầu hết mọi người sẽ muốn có ít nhất hai cái, và nếu như gia đình có đông thành viên thì số lượng đó có thể tăng lên.

Một số gia đình sẽ thích con cái của họ chia sẻ phòng ngủ và ở chung với nhau, trong khi một số người khác thích có cho mình phòng ngủ riêng biệt để phù hợp với giờ ngủ và các thói quen khác nhau. 

Ngoài ra, một số ngôi nhà còn có thêm một phòng ngủ phụ thường đóng vai trò như một văn phòng, phòng làm việc, phòng chơi cho trẻ em hoặc phòng tập thể dục.

Số lượng phòng tắm

Số lượng phòng tắm
Số lượng phòng tắm

Hãy quyết định trước xem bạn muốn có bao nhiêu phòng tắm. Nếu chỉ có một phòng tắm, hãy đảm bảo rằng bạn có thể sống với cách sắp xếp đó nếu như không thể sửa sang ngôi nhà lại.

Những ngôi nhà mới hiện nay thường sẽ có từ hai phòng tắm trở lên. Ngoài ra, kích thước và phong cách của phòng tắm cũng rất quan trọng, hãy xác định được những nội thất mà mình muốn đặt trong phòng tắm và từ đó chọn được phong cách mình mong muốn.

Không gian nhà bếp

Không gian nhà bếp
Không gian nhà bếp

Nhà bếp thực sự dường như là trái tim của ngôi nhà, đây là nơi tạo ra những món ăn tuyệt vời cho gia đình và bạn bè, người thân. Hãy xác định rõ liệu bạn có cần một nhà bếp lớn dành cho người sành ăn với nhiều không gian đặt quầy, bồn rửa và kho chứa hay chỉ là một nhà bếp điển hình là đủ.

Vì thế việc lựa chọn nhà bếp cũng là một lưu ý khi đi mua nhà lần đầu vô cùng quan trọng.

Tuổi, kiểu dáng và tình trạng của các thiết bị gia dụng

Các thiết bị trong gia đình là rất đắt tiền để thay thế, vì vậy hãy xem thật kỹ để ước tính tuổi và tình trạng của từng loại. Ví dụ như một nhà bếp điển hình có nhiều thiết bị khác nhau, vì vậy các bạn cần phải xem xét và lựa chọn thật kỹ các thiết bị để đặt tại đây.

Kiểm tra máy giặt, máy sấy, máy nước nóng hoặc nồi hơi cũng như máy điều hòa không khí, … về tuổi thọ của thiết bị cũng như kiểu dáng và tình trạng để xem chúng có phù hợp dành cho ngôi nhà của bạn hay không.

Tuổi của ngôi nhà

Tuổi của ngôi nhà
Tuổi của ngôi nhà

Nếu như bạn muốn xây dựng một ngôi nhà mới hoàn toàn, thì sẽ không cần phải quan tâm đến điều này. Tuy nhiên, đây sẽ là một lưu ý quan trọng khi đi mua nhà lần đầu nếu như bạn đang quan tâm về một ngôi nhà nguyên căn.

Các quy tắc xây dựng nhà cửa thay đổi thường xuyên và sẽ rất tốt nếu bạn có hiểu biết cơ bản về một số khác biệt này. Người môi giới của bạn có thể có kiến ​​thức này hoặc sẽ biết nơi để tìm câu trả lời.

Giá cả

Giá cả
Giá cả

Trước khi xem xét, bạn nên xác định được phạm vi giá tiền của mình hoặc được chấp thuận trước cho khoản vay. Việc mua một ngôi nhà dành cho một gia đình là một khoản đầu tư lớn và luôn có nhiều thứ hơn là chỉ giá mua.

Hãy suy nghĩ về cách tất cả các chi phí sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn và tuân theo quyết định của bạn về phạm vi giá cả hoặc khoản vay thế chấp mà mình có thể trả. 

Như vậy là trên đây, Adela Voice đã đem đến cho các bạn top 8 những điều quan trọng nhất cần lưu ý khi đi mua nhà lần đầu cũng như là những lần sau nếu có nhu cầu. Điều quan trọng nhất là phải xem xét những khía cạnh xung quanh đó và xem có phù hợp với mình hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *