luu-y-van-chuyen-noi-that

Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất cồng kềnh khi chuyển nhà

Kinh nghiệm vận chuyển đồ dùng nội thất cồng kềnh là một trong những thứ quan trọng sẽ giúp cho bạn có thể vận chuyển an toàn đồ đạc của mình đến nhà mới đấy nhé.

Để có thể vận chuyển đồ dùng, nhất là những đồ dùng cồng kềnh và khó di chuyển. Chúng ta phải nắm vững những kiến thức nhất định để có thể vận chuyển nhà được an toàn và hiệu quả nhất. mà không làm tổn thất hay hư hỏng cho đồ đạc của mình. Bây giờ cùng tìm hiểu những kinh nghiệm chuyển đồ nội thất cồng kềnh cùng với adelavoice.com nhé.

Vận chuyển tủ

van-chuyen-tu-do

Tủ đồ là một trong những vật dụng được coi là cồng kềnh và khó vận chuyển nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy để vận chuyển tủ đồ được an toàn và hiệu quả, cần phải thì phải thực hiện sau đây. Nếu như dạng tủ đồ nguyên khối không thể tháo ra và vận chuyển thì hãy sử dụng màng bọc PE để quấn qua tủ đồ của mình và cần 2-3 người hỗ trợ khuân giùm bạn cẩn thận cho tủ đồ lên xe và vận chuyển đến nhà mới.

Xem thêm:

Hãy nhớ lấy hết đồ đạc trong tủ ra vận chuyển và đóng gói riêng để giảm trọng lượng cho tủ giúp vận chuyển dễ hơn. Nên vận chuyển và đặt tủ nằm nghiêng để dễ dàng vận chuyển và khuân vác. Tránh được tình trạng nghiêng ngả gây hỏng tủ đồ của bạn. Đối với những tủ đồ lắp ráp thì bạn có thể sử dụng cụ để tháo ra những bộ phận của tủ và đóng gói lại để bảo quản và di chuyển chúng đến nơi ở mới.

Vận chuyển giường ngủ

van-chuyen-giuong-ngu

Đối với giường ngủ bạn nên thực hiện việc vận chuyển cẩn thận và đây là đồ dùng cồng kềnh và khó di chuyển. Nếu như bạn không cẩn thận, thì rất dễ khiến cho giường ngủ giá trị của bạn gặp phải hư hỏng tốn nhiều chi phí để sửa chữa nhé.

Nếu như giường của bạn là thuộc loại giường mối nối, đay là loại giường có chất liệu được làm từ gỗ. Nên nó vô cùng nặng, những mối nối được đặt ở các cạnh của góc giường để ráp lại với nhau tạo ra chiếc giường mà bạn vẫn thường hay sử dụng. Bạn hãy gỡ nệm ra và sử dụng búa để gõ nhẹ nhàng giúp gỡ những mối nối ra thì có thể tác rời và đóng gói vận chuyển dễ dàng.

Nhưng nếu giường của bạn là loại giường bắt ốc vít, thì có thể sử dụng đồ nghề của bạn để tháo những ốc vít đã bắt trên giường để có thể tháo những bộ phận của giường ra. Giúp vận chuyển đến nhà mới mau chóng và đơn giản hơn nhé.

Vận chuyển bàn ghế sofa

van-chuyen-ghe-sofa

Đối với bn ghế sofa thì bạn chier làm theo những gì giống như khi bạn chuẩn bị để vận chuyển tủ nguyên khối vậy. Bạn hãy sử dụng bọc màng PE để bọc và bao lại những bàn ghế sofa của mình. Lưu ý những chân ghế nên bao chặt và nhiều hơn đẻ bảo vệ tường và tránh bị xây xước đồ vật trong quá trình di chuyển.

Kinh nghiệm vận chuyển máy móc, thiết bị điện

Những máy giặt, tủ lạnh hay các thiết bị máy móc khác đều là thiết bị sử dụng điện và rất khó di chuyển. Để có thể vận chuyển những đồ đạc như máy giặt, tử lạnh thì nguyên tắc đầu tiên là hay di chuyển chúng theo dạng đứng. Nguyên nhân là để tránh cho may móc như máy nén khí, dầu, dây điện,…. Được cân bằng và ổn định nhất. Nhất là tủ lạnh thì bạn cần xả đông trong khoảng 8 tiếng và lau chùi cho khô ráo trước khi vận chuyển an toàn nhất.

van-chuyen-tu-lanh

Lưu ý khi chuyển nội thất

Chuyển đồ nội thất là thứ sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều chi phí nhất, do đồ nội thất là những thứ cồng kềnh. Do đó những món đồ nội thất nào đã cũ và không cần thiết phải sử dụng, bạn có thể thanh lý chúng để có được một thêm một khoản chi phí mà không cần phải tốn kém vận chuyển chúng đến nhà mới.

Hạn chế khiêng những đồ vật nặng để tránh tổn hại cột sống lưng của mình, bạn có thể sử dụng những bìa carton, vải thảm để kéo những đồ đạc của mình đi. Nếu như có điều kiện thì bạn hãy chuẩn bị cho mình xe kéo để có thể vận chuyển đi dễ dàng.

van-chuyen-do

Nhớ mang theo những đồ bảo hộ như quần áo bao tay để tránh những tổn thương không nên có trong quá trình vận chuyển đồ nội thất cồng kềnh. Theo như lời khuyên của chúng tôi thì đối với những đồ nội thất cồng kềnh thì bạn hãy chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói để nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ cho bạn. Như vậy sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn.

Trên đây là bài blog của adelavoice.com muốn chia sẻ cho bạn biết dược làm thế nào để có thể chuyển đồ nội thất cồng kềnh. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn hiểu hơn và hỗ trợ được bạn trong việc vận chuyển đồ dùng nội thất được hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.adelavoice.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *