Cách tải xuống video trên YouTube đơn giản nhất

Cách tải xuống video trên YouTube đơn giản nhất

Bằng cách tải xuống video trên YouTube sử dụng các ứng dụng miễn phí, các bạn sẽ có thể lưu lại video về thiết bị của mình và để xem sau. Đây là một sự lựa chọn khi nơi bạn đang ở không có internet mà vẫn có thể xem video YouTube.

Học cách tải xuống video trên YouTube xuống có thể hữu ích trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như khi bạn đang đi du lịch và không có kết nối dữ liệu hoặc nếu bạn muốn tải một vài video qua Wifi để tiết kiệm bằng cách sử dụng dữ liệu cho phép của mình.

Mặc dù bạn có thể sử dụng YouTube Premium để tải xuống nội dung nhưng YouTube chỉ lưu trữ chúng trong ứng dụng. Hãy cùng với Adela Voice điểm qua ứng dụng để tải video trên YouTube xuống trên từng nền tảng khác nhau trong bài viết sau đây nhé!

Cách tải xuống video trên YouTube ở trên iPhone hoặc iPad

Cách tải xuống video trên YouTube ở trên iPhone hoặc iPad
Cách tải xuống video trên YouTube ở trên iPhone hoặc iPad

Cách tải xuống video trên YouTube trên iPhoneiPad của bạn sẽ có một chút khó khăn hơn vì Apple xác định các ứng dụng có sẵn trong cửa hàng của mình. 

Nếu bạn jailbreak điện thoại của mình, thì có nhiều lựa chọn hơn, nhưng nếu bạn không muốn đi theo con đường đó, đây là cách tốt nhất và dễ dàng nhất.

 • Tải xuống và mở ứng dụng Documents by Readdle.
 • Nhấn vào biểu tượng la bàn để mở trình duyệt web và truy cập địa chỉ www.videosolo.com/online-video-downloader/.
 • Dán liên kết video YouTube vào hộp văn bản và nhấn “Download”. Sau một lúc, video sẽ giải mã và tạo ra một danh sách các tùy chọn chất lượng và định dạng đầu ra khác nhau.
 • Nhấn “Download” trên tùy chọn đầu ra ưu tiên.
 • Nhập tên cũng như vị trí bạn muốn tải xuống video.
 • Nhấn vào phần “Download” trong thanh điều hướng dưới cùng để xem các video đã tải xuống của bạn trong ứng dụng Tài liệu.
 • Để lưu các video đã tải xuống vào ổ cứng iPhone hoặc iPad, hãy quay lại màn hình chính của ứng dụng “Tài liệu” trên máy bạn và truy cập thư mục “Tải xuống” của bạn.
 • Tìm video cần tìm và nhấn vào dấu ba chấm có trên đó.
 • Nhấn vào nút Chia sẻ và sau đó là nút Lưu lại video.
 • Bạn còn có thể tìm thấy các video mà mình đã tải xuống trong Ảnh.

Cách tải xuống video trên YouTube xuống máy Mac

Cách tải xuống video trên YouTube xuống máy Mac
Cách tải xuống video trên YouTube xuống máy Mac

Có một số công cụ và chương trình cho phép bạn tải xuống video YouTube trên máy Mac của mình. Một cách dễ dàng là sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn trong macOS.

Tuy nhiên chúng sẽ không có chất lượng cao, các bạn chỉ cần nhấn Command Shift 5 để hiển thị các tùy chọn quay màn hình. Sau đó Bạn có thể chọn một cửa sổ hoặc ghi lại toàn bộ màn hình và thay đổi các tùy chọn để bao gồm âm thanh từ micro của máy Mac.

Phần mềm giúp tải video ở định dạng chất lượng cao là 4K Video Downloader, đây là cách tải xuống video YouTube trên Mac đơn giản nhất. Ứng dụng này miễn phí cho tối đa 30 lượt tải xuống mỗi ngày hoặc bạn có thể nâng cấp lên một trong các gói cao cấp.

Phần mềm này có thể tải xuống video với chất lượng lên tới 8K và ở nhiều định dạng và cũng có thể lấy danh sách phát YouTube nào đó trên nền tảng này.

Ứng dụng 4k Video Downloader
Ứng dụng 4k Video Downloader
 • Tải xuống, sau đó cài đặt và khởi động ứng dụng.
 • Sau đó copy đường link của video cần tải.
 • Nhấp vào Paste Link trong menu.
 • Nhấp vào Download sau khi chọn từ danh sách các tùy chọn chất lượng và định dạng.
 • Sau khi video của bạn được tải xuống, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm để bạn có thể phát, tìm video trên máy tính và thực hiện các thao tác khác.

Cách tải xuống video trên máy Android

Cách tải xuống video trên máy Android
Cách tải xuống video trên máy Android

Cách tải xuống video trên YouTube bằng ứng dụng Android tương đối dễ dàng mặc dù không có ứng dụng nào từ cửa hàng Google Play có thể làm được vì Google cấm các công cụ như vậy. 

Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống YouTube trên điện thoại hoặc các thiết bị Android khác của mình bằng cách cài đặt tệp APK từ bên ngoài Cửa hàng Play, như đề xuất hàng đầu là ứng dụng TubeMate. 

 • Tải xuống ứng dụng TubeMate và cài đặt trên thiết bị của bạn.
 • Mở ứng dụng và bắt đầu tìm kiếm video bạn cần tải.
 • Nhấn vào nút Tải xuống.
 • Chọn từ danh sách các tùy chọn chất lượng và định dạng và nhấn vào nút Tải xuống.
 • Nhấn vào dấu ba chấm bên cạnh video để lưu chúng vào vị trí khác, đổi tên cũng như các thao tác khác.

Cách tải video trên YouTube xuống trên máy tính Windows

Cách tải video trên YouTube xuống trên máy tính Windows
Cách tải video trên YouTube xuống trên máy tính Windows

Cách tốt nhất để tải video YouTube xuống PC chạy Windows là sử dụng 4K Video Downloader tương tự như trên máy MacOS mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên và các bước thực hiện cũng giống như vậy.

Tuy nhiên, cũng có một cách tải video trên YouTube xuống máy tính Windows của bạn khác, đó là sử dụng phần mềm miễn phí VLC Media Player.

 • Tải xuống ứng dụng VLC Media Player theo phiên bản mới nhất.
 • Copy đường link của video muốn tải.
 • Mở VLC và nhấp vào menu Media ở góc trên cùng bên trái sau đó chọn Open Network Stream.
 • Dán địa chỉ video đã sao chép vào hộp “Please enter the network URL” và nhấp vào Play. Sau đó video đó sẽ bắt đầu phát trong ứng dụng.
 • Bây giờ đi tới mục Tools, Codec Information và sao chép URL dài từ mục Location ở cuối cửa sổ.
 • Dán URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấp vào OK, và video sẽ bắt đầu phát trong một tab mới.
 • Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Save video as” để tải xuống video YouTube dưới dạng tệp MP4.

Như vậy là thông qua bài viết này, Adela Voice đã giới thiệu đến cho các bạn những cách tải xuống video trên Youtube trên từng nền tảng khác nhau từ Android, IOS cho đến MacOS, Windows. Hãy lưu lại bài viết, biết đâu sau này các bạn sẽ cần đến đấy.

Chia sẻ cách sử dụng Tik Tok PC đơn giản nhất

Chia sẻ cách sử dụng Tik Tok PC đơn giản nhất

Trong nhiều tháng từ lúc mới ra mắt, việc cố gắng sử dụng Tik Tok  PC chắc hẳn là một thử thách khó khăn dành cho nhiều người. Hiện nay, việc xem Tik Tok trên PC và trên máy tính xách tay hoặc thậm chí trên các thiết bị Macbook hoặc iMac đã trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng dành cho các thiết bị di động không phải là cách duy nhất để bạn có thể thưởng thức các video ngắn trên nền tảng này. Bạn cũng có thể duyệt và tải video bằng cách sử dụng Tik Tok PC bằng cách sử dụng trang web TikTok.

Bất lợi duy nhất khi sử dụng trang web của TikTok là bạn sẽ không thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp để chỉnh sửa video của mình. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng AdelaVoice tìm hiểu về cách sử dụng nền tảng này trên trên máy tính nhé!

Cách sử dụng Tik Tok PC trên trang web

Cách sử dụng Tik Tok PC trên trang web
Cách sử dụng Tik Tok PC trên trang web

Bạn có thể dễ dàng xem các video TikTok PC trực tiếp từ trình duyệt dành cho máy tính cảu mình. Chỉ cần truy cập bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính của bạn (như Chrome, Edge, Firefox, …) và nhập URL “tiktok.com” vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ đến được với trang web.

Và bạn đã có thể bắt đầu cuộn qua các video mà mình thích trên trang web rồi. Bạn thậm chí có thể xem video mà không cần đăng nhập và các video phổ biến trong khu vực của bạn sẽ tự động hiển thị.

Nếu bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Tik Tok PC của mình, hãy nhấp vào “đăng nhập” ở góc trên cùng bên phải của trang web. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể “đăng ký” bằng liên kết ở cuối trang đăng nhập.

Sau khi đăng nhập hoặc đăng ký xong, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy các mục như là “tài khoản dành cho bạn”, “đang theo dõi”, “được đề xuất” và tài khoản hàng đầu của bạn.

Sau khi đăng nhập bạn sẽ được chuyển đến trang chủ
Sau khi đăng nhập bạn sẽ được chuyển đến trang chủ

Mục “dành cho bạn” sẽ hiển thị cho bạn các video được Tik Tok PC đề xuất cho bạn tùy thuộc vào sở thích của bạn và các tài khoản bạn theo dõi. Bạn có thể xem những mà mình đã theo dõi và video của họ bằng cách nhấp vào tab “đang theo dõi”.

Các tài khoản được đề xuất là những người dùng được đề xuất mà bạn nên theo dõi. Cuối cùng, các tài khoản hàng đầu của bạn là những người sáng tạo mà bạn thường xuyên tương tác với.

Ở đầu trang, bạn sẽ tìm thấy các biểu tượng “Tải lên video”, “Thông báo” và “Hồ sơ”. Trong thanh thông báo, bạn sẽ thấy tất cả lượt thích, nhận xét, lượt đề cập và người theo dõi mới của mình.

Cách tải video lên bằng trang web Tik Tok PC

Cách tải video lên bằng trang web Tik Tok PC
Cách tải video lên bằng trang web Tik Tok PC

Bạn có thể tải video của mình trực tiếp lên nền tảng bằng trang web TikTok PC, trước khi có thể đăng video của mình, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng đám mây ở góc trên bên phải của màn hình để tải video của bạn lên.

Sau khi nhấp vào biểu tượng đám mây, bạn sẽ được chuyển đến trang tải lên. Nếu bạn sử dụng trang web TikTok, bạn chỉ có thể tải video lên và không thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp của TikTok.

Vì vậy, khi sử dụng trên máy tính thì các bạn có thể chỉnh sửa video bằng các ứng dụng sau đó tải video của mình lên. 

Để bắt đầu tải lên video của bạn, hãy nhấp vào “Chọn video” để tải lên. Bạn chỉ có thể tải lên video định dạng MP4 hoặc WebM và video phải có độ phân giải từ 720 × 1280 pixels trở lên và dài tối đa là 180 giây (so với lúc mới ra mắt thì chỉ có 60 giây).

Giao diện để tải video lên
Giao diện để tải video lên

Sau khi tải video lên, bạn có thể thêm chú thích, chọn ảnh bìa hoặc xác định ai có thể xem video của bạn. Bạn cũng có thể cho phép người dùng nhận xét, duet hoặc ghép các video của bạn và sau đó hãy nhấn vào nút “Đăng”.

Cách sử dụng Tik Tok PC thông qua giả lập BlueStacks

Cách sử dụng Tik Tok PC thông qua giả lập BlueStacks
Cách sử dụng Tik Tok PC thông qua giả lập BlueStacks

Nếu bạn thích sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp trên TikTok hơn là các ứng dụng chỉnh sửa video, thì giải pháp tiếp theo đó là tải xuống trình giả lập Android trên PC hoặc Mac.

Một trong những trình giả lập Android tốt và phổ biến nhất hiện nay là BlueStacks. BlueStacks sẽ cho phép bạn truy cập phiên bản di động của TikTok từ máy tính của bạn.

Dưới đây là các bước để bắt đầu.

Tải BlueStacks

Có một số trình giả lập Android mà bạn có thể tải xuống, nhưng theo chúng tôi thì BlueStacks là ổn định nhất. Phần mềm này có một giao diện dễ sử dụng có sẵn cho cả PC, Mac và đương nhiên miễn phí sử dụng.

Sau khi tải tệp exe xuống máy tính của bạn, hãy cài đặt ứng dụng trên hệ thống của bạn.

Cài đặt Tik Tok

Cài đặt Tik Tok
Cài đặt Tik Tok

Sau khi cài đặt và mở BlueStacks, bạn sẽ chuyển đến trang chủ và giao diện tương tự như giao diện của thiết bị di động. Trên trang chủ, chuyển đến tab “Trung tâm trò chơi”, trong phần “Được đề xuất” cho bạn của trang, hãy nhấp vào Cửa hàng Google Play.

Trước khi có thể cài đặt TikTok trên BlueStacks, bạn sẽ phải đăng nhập vào Google Play. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo một tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào Google Play, hãy tìm kiếm TikTok và nhấp vào cài đặt. Và bạn sẽ tìm thấy TikTok khi quay lại thư viện BlueStacks của mình.

Sử dụng TikTok PC bằng BlueStacks

Sau khi bạn đã cài đặt TikTok trên BlueStacks, bạn có thể bắt đầu sử dụng nền tảng này và chúng sẽ giống hệt như cách nó làm trên thiết bị di động của bạn. 

Bạn sẽ cần đăng nhập trước khi sử dụng ứng dụng. Tương tự như ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn sẽ tìm thấy các tab Khám phá và Hộp thư đến ở cuối màn hình.

Khi nhấp vào tab Khám phá, bạn sẽ thấy các thẻ hashtag #, âm thanh và người dùng thịnh hành trên nền tảng. Các bạn có thể xem các thư gần đây người khác gửi cho mình bằng cách nhấp vào tab Hộp thư đến.

Và bạn đã có thể tận hưởng các video bằng cách kéo chuột xuống.

Cách tải video lên TikTok bằng BlueStacks

Cách tải video lên TikTok bằng BlueStacks
Cách tải video lên TikTok bằng BlueStacks

Các bạn sẽ phải tải video lên BlueStacks trước khi tải video lên TikTok. Đầu tiên hãy mở Bluestacks và đi tới Trang chủ – Thư viện – Ứng dụng hệ thống – Trình quản lý phương tiện.

Để tải video lên BlueStacks, hãy nhấp vào “Nhập” từ Windows hoặc Mac ở góc dưới bên trái của trình giả lập. Bây giờ hãy chọn tệp video mà bạn muốn tải lên Tik Tok.

Sau khi bạn đã tải video vào BlueStacks, bây giờ bạn có thể tải video lên TikTok. Sau đó quay lại ứng dụng Tik Tok PC và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở cuối trang và nhấp vào “Tải lên” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, bạn có thể chọn video bạn vừa nhập vào BlueStacks và tiếp tục quá trình tải lên.

Cách sử dụng Tik Tok PC trên Mac qua BlueStacks

Cách sử dụng Tik Tok PC trên Mac qua BlueStacks
Cách sử dụng Tik Tok PC trên Mac qua BlueStacks

Việc cài đặt ứng dụng Tik Tok PC trên Mac không đơn giản như cài đặt trên máy tính chạy Windows. Nếu bạn không cài đặt trình giả lập BlueStacks đúng cách trên máy Mac của mình, nó có thể làm hỏng máy tính của bạn.

Để tránh bất kỳ sự cố nào, bạn cần tắt các ứng dụng khác trước khi cài đặt phần mềm này. Dưới đây là các bước để cài đặt BlueStacks trên Mac:

 • Truy cập trang web BlueStacks và tải tệp có đuôi .dmg vào hệ thống của bạn.
 • Vào thư mục chứa file bạn vừa tải về và sau đó bấm đúp vào nó để bắt đầu quá trình cài đặt.
 • Khi cửa sổ trình cài đặt mở ra, nhấp đúp vào biểu tượng BlueStacks để bắt đầu cài đặt.

Trước khi cài đặt bắt đầu, thông báo bị chặn “Tiện ích mở rộng hệ thống” có thể xuất hiện trên màn hình. Để tắt đi, hãy nhấn vào “Mở Tùy chọn Bảo mật” và nhấp vào nút Cho phép và trình giả lập BlueStacks sau đó sẽ được cài đặt trên máy Mac của bạn.

Và các bước còn lại sau khi tải thành công cũng tương tự như trên Tik Tok PC chạy Windows.

Bài viết trên đây, AdelaVoice đã giúp cho các bạn biết được cách nào để sử dụng Tik Tok PC cũng như cách để tải ứng dụng này về trên Windows lẫn MacOS. Nếu như không muốn sử dụng Tik Tok trên thiết bị di động thì những cách trên là phù hợp dành cho bạn.

Nguồn: https://www.adelavoice.com