Chặn ứng dụng lấy thông tin

Hướng dẫn cho bạn cách tắt quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Có phải bạn cảm thấy phiền khi cứ gặp phải những quảng cáo trên Facebook liên tục xuất hiện. Vậy thì chắc chắn rằng những phương pháp tắt hoặc giảm bớt quảng cáo trên Facebook sẽ rất được quan tâm.

>>>Tham khảo:

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về những cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhất. Hãy cùng AdelaVoice tìm hiểu ngay thôi nào.

Cài đặt hạn chế quảng cáo

Cài đặt hạn chế quảng cáo
Cài đặt hạn chế quảng cáo

Với một vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể hạn chế được rất nhiều quảng cáo xuất hiện trên News Feed của mình. Cụ thể như sau:

  • Ở bên góc phải màn hình, bạn hãy nhấn chọn nút mũi tên chỉ xuống, sau đó chọn “Cài đặt”.
  • Ở thanh sidebar bên trái trong giao diện cài đặt, tìm và chọn “Quảng cáo”.
  • Truy cập vào “Tùy chọn quảng cáo”.

Trong phần này thì bạn có thể chọn chủ đề mình không ưa thích để ẩn quảng cáo. Bạn vẫn có thể nhìn thấy được những quảng cáo liên quan đến vấn đề này, tuy nhiên sẽ được cải thiện.

Bạn cũng có thể sử dụng cách vào phần “Thông tin của bạn trên Facebook” bên thanh sidebar trái. 

  • Sau đó ở giao diện bên phải, nhấn “Xem” trên dòng “Truy cập thông tin”.
  • Truy cập vào “Quảng cáo” và chọn “Sở thích quảng cáo”.
  • Cuối cùng là ẩn các loại quảng cáo mà bạn không thích.

Hạn chế công khai thông tin khi lướt web

Hạn chế công khai thông tin khi lướt web
Hạn chế công khai thông tin khi lướt web

Bạn nên bảo mật thông tin cá nhân của mình để không cho các nhà quảng cáo biết. Việc tắt các thông tin cá nhân trên sẽ giúp bạn hạn chế hiển thị các quảng cáo đang “lợi dụng” thông tin cá nhân của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm soát các dữ liệu mà Facebook thu thập được từ bạn cho việc hiển thị quảng cáo. Bạn cũng có thể ẩn toàn bộ tin hoặc ẩn quảng cáo, để khi bạn không bị làm phiền bởi những quảng cáo ấy, và cả những quảng cáo với nội dung tương tự sau này.

Để nắm rõ hơn những thông tin về nội dung này, bạn chọn vào từng hạng mục để xem mô tả chi tiết. Ở phần này bạn có thể chọn “Được phép” hoặc “Không được phép” sử dụng dữ liệu của bạn vào quảng cáo.

Lọc sở thích trên Facebook

Lọc sở thích trên Facebook
Lọc sở thích trên Facebook

Hầu hết các quảng cáo trên Facebook đều được dựa trên đề xuất sở thích của người dùng. Căn cứ vào hành vi của bạn, Facebook sẽ xác định xem bạn thường quan tâm về những vấn đề gì để từ đó đưa ra quảng cáo phù hợp.

Nếu không muốn xuất hiện những quảng cáo kiểu này, bạn hoàn toàn có thể lọc lại danh sách sở thích của mình. Tuy nhiên khi thực hiện việc lọc lại sở thích này, Facebook sẽ không làm giảm số quảng cáo hiển thị trên News Feed. Lợi ích của việc này là đảm bảo các quảng cáo sẽ thực sự cần thiết và đúng mong muốn của bạn.

Chặn ứng dụng lấy thông tin

Chặn ứng dụng lấy thông tin
Chặn ứng dụng lấy thông tin

Bạn cần lọc lại các ứng dụng đã kết nối với Facebook,từ đó xem ứng dụng nào không cần thiết hoặc không đáng tin cậy thì gỡ bỏ. Đầu tiên hãy truy cập vào phần “Cài đặt” rồi chọn “Ứng dụng và trang web”

  • Sau đó nếu muốn chỉnh sửa thông tin thì chọn vào “Xem và chỉnh sửa”, ở đây bạn có thể chỉnh sửa được các cài đặt sao cho phù hợp.
  • Còn nếu muốn gỡ bỏ các ứng dụng thì bạn chỉ cần tick vào ô vuông bên cạnh sau đó nhấn Gỡ.

Việc chỉnh sửa thông tin cũng như gỡ ứng dụng sẽ phần nào giúp bạn hạn chế được các quảng cáo. Bởi vì các ứng dụng này là nguồn cấp dữ liệu quan trọng để Facebook đề xuất các quảng cáo liên quan.

Trên đây là những chia sẻ về cách tắt quảng cáo facebook hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn và bạn bè của bạn. Và mong rằng bạn có thể thực hiện theo một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *