Quét mã vạch QR CODE

Hướng dẫn cách quét mã vạch bằng điện thoại Android

Thực tế ứng dụng của mã vạch đã có từ rất lâu. Tuy nhiên có rất nhiều người vẫn chưa tận dụng triệt để những lợi ích mà mã vạch mang lại. Đặc biệt khi bạn nắm vững cách quét mã vạch bằng điện thoại Android hay các thiết bị thông minh khác sẽ vô cùng tiện lợi. Người tiêu dùng có thể biết được thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, thận chí tên doanh nghiệp.

Cách quét mã vạch bằng điện thoại Android như thế nào nhanh chóng và hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm kinh nghiệm hữu ích nhé.

Tại sao nên quét mã vạch bằng điện thoại Android?

Việc sử dụng mã vạch cho các sản phẩm, hàng hóa đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu. Khi tiến hành kiểm tra mã vạch chúng ta có thể dễ dàng biết được nguồn gốc xuất xứ, tên nhà sản xuất, hạn dụng cùng nhiều thông tin khác liên quan đến sản phẩm. Từ đó phân biệt được giữa thương hiệu này với thương hiệu khác.

Bên cạnh đó, mã này còn chứa các thông tin khác như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Thông thường nếu muốn đọc được mã chúng ta cần sử dụng đến các thiết bị quang học: máy đọc mã vạch hoặc các phần mềm chuyên dụng. Quá trình quét mã dựa hoàn toàn trên hình ảnh thu được. Sau đó máy tiến hàng đối chiếu, phân tích để đưa ra kết quả cuối cùng.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay những chiếc smartphone Android có thể sử dụng như máy đọc mã vạch thông minh. Chúng ta chỉ cần dùng đến một số phần mềm hoặc ứng dụng, việc kiểm tra thông tin sản phẩm khá dễ dàng. Nó không chỉ đảm bảo tính tiện lợi và còn có độ chính xác cao.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sạc

Hướng dẫn cách quét mã vạch bằng điện thoại Android:

Cách quét mã vạch bằng điện thoại Android khá đơn giản. Theo đó bạn cần tài ứng dụng QR Code Reader hỗ trợ quét mã vạch về điện thoại. Chú ý chọn đúng đường dẫn thích hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng. Đối với thiết bị Android người dùng hãy truy cập vào đường link https://bit.ly/2BkEt0S.

Quét mã vạch QR CODE
Quét mã vạch QR CODE

Hướng dẫn quét mã vạch

Sau khi tải ứng dụng từ cửa hàng CH Play thì giao diện icon của QR Code Reader sẽ xuất hiện trên màn hình. Lúc này chúng ta tiếp tục thực hiện các thao tác gồm:

Bật QR Code Reader lên từ màn hình chính.

Đồng ý cho phép QR Code Reader truy cập vào Camera của máy. Sau đó nhấn vào OK để tiếp tục.
Camera của máy sẽ được bật, QR Code Reader hiển thị giao diện trực quan. Cuối cùng bạn chỉ cần di chuyển camera đến vị trí mã vạch muốn quét.

Đưa camera đến trị trí cần quét mã vạch
Đưa camera đến trị trí cần quét mã vạch

Lúc này máy sẽ tự động quét mã vạch mà chúng ta chỉ định. Đồng thời tiến hành xử lý, hiển thị các thông tin ẩn chứa trong mã đó.

Kiểm tra xuất xứ sản phẩm
Kiểm tra xuất xứ sản phẩm

Đọc kết quả sau khi kiểm tra

Nguồn dữ liệu chính sẽ lưu trữ trên hệ thống internet chứ không phải trên ứng dụng. Vì vậy sau khi có kết quả, bạn ấn “Mở trong Safari”. Mọi thông tin về sản phẩm được trình bày trong website mà Safari trỏ đến để khách hàng tham khảo.

Người dùng điện thoại Android có thể kiểm tra mã vạch trên các sản phẩm hàng hóa khác bằng cách tương tự. Hiện nay QR Code Reader được đánh giá cao khi mang đến cho người dùng nhiều tính năng cùng độ nhạy cao. Nó không chỉ có khả năng quét mã vạch mà còn hỗ trợ tạo mã vạch cho sản phẩm rất hữu hiệu.

Các ứng dụng khác dùng để quét mã vạch cho Android:

Những ứng dụng dùng để quét mã vạch cho Android chỉ nhằm phục vụ mục đích duy nhất nhưng vẫn được sử dụng rất phổ biến. Bởi nó không chiếm quá nhiều dung lượng của điện thoại mà vẫn đảm bảo việc kiểm tra thông tin hàng hóa hiệu quả. Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn một trong các ứng dụng như:

QR & Barcode Scanner

Nếu muốn thực hiện cách quét mã vạch bằng điện thoại Android đơn giản, thuận tiện thì QR & Barcode Scanner được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng này có khả năng đọc được cả loại loại mã thông thường và mã QR. Bên cạnh đó quá trình xử lý thông tin cũng diễn ra nhanh chóng, giúp người dùng không mất thời gian chờ đợi lâu.

QR & Barcode Scanner
QR & Barcode Scanner

Barcode Scanner Pro

Barcode Scanner Pro hoạt động gần giống với ứng dụng QR & Barcode Scanner. Tuy nhiên nó lại có thêm lịch sử lưu trữ các mục đã quét trước đó. Không những thế ứng dụng còn sở hữu bộ sưu tập các cài đặt thông minh cho nhiều loại quét mã vạch khác nhau cũng như phản hồi xúc giác khi quá trình quét được xác nhận.

Barcode Scanner Pro
Barcode Scanner Pro

I-nigma QR

I-nigma QR là một trong những ứng dụng quét mã vạch được ưa chuộng hiện nay. Nó có khả năng thực hiện thao tác nhanh, linh hoạt và cực kỳ nhạy ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Hơn nữa, ứng dụng cùng cho phép người dùng đánh giá sản phẩm hàng hóa trên nhiều website và ứng dụng mua sắm khác nhau.

I-nigma QR
I-nigma QR

Lời kết:

Bài viết trên đây Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn cụ thể cách quét mã vạch bằng điện thoại Android. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin về sản phẩm mọi lúc, mọi nơi. Nếu áp dụng thành công bạn đừng quên hướng dẫn cho bạn bè, người thân của mình để cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái nhé.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *