Khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Có 10 người sử dụng điện thoại thì phải đến 9 người gặp tình trạng thiết bị nhận sim nhưng không có sóng. Khi đó người dùng phải tìm mọi cách để điều chỉnh sự cố này. Chính vì vậy Nguyễn Gia Mobile đã tổng hợp toàn bộ phương pháp khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng trong bài viết sau đây. Những thông tin này sẽ giúp người dùng sửa lỗi của điện thoại hiệu quả nhất.

Biểu hiện và nguyên nhân lỗi không có sóng sẽ được phân tích rõ dưới đây. Cùng theo dõi tiếp nhé!

Nguyên nhân và biểu hiện của điện thoại nhận sim nhưng không có sóng:

Hiện tượng nhận sim nhưng không có sóng ngày càng xảy ra thường xuyên của người dùng điện thoại. Đây là một sự cố nghiêm trọng gây cản trở quá trình sử dụng thiết bị trong công việc và giải trí. Những biểu hiện và nguyên nhân khi điện thoại nhận sim nhưng không có sóng như sau:

Biểu hiện của điện thoại nhận sim không có sóng

Trường hợp bạn phát hiện những biểu hiện sau đây thì chiếc điện thoại đã gặp tình trạng nhận sim nhưng không có sóng. Bạn có thể tham khảo sau đó tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp nhất.

Màn hình không hiển thị cột sóng báo hiệu của sim.

Bạn không thể nhắn tin hay gọi được mặc dù đang lắp sim.

Điện thoại đã kích hoạt 3G nhưng không kết nối mạng được.

Nguyên nhân tình trạng điện thoại nhận sim không có sóng

Những nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại của bạn nhận sim nhưng không có sóng được tổng hợp như sau:

Khi thấy các thuê bao khác cũng xảy ra hiện tượng không có sóng thì đây là do lỗi nhà mạng. Lúc này bạn có thể chờ hoặc liên hệ nhà mạng để có hướng khắc phục tốt nhất.

Nơi bạn sử dụng điện thoại là vùng sâu, vùng xa, hải đảo có sóng yếu không kết nối được.

Bạn hãy lắp sim của mình sang điện thoại khác để kiểm tra tình trạng hoạt động của sim xem có bị hư hỏng hay không?

Phần mềm có trong điện thoại bị xung đột và hệ điều hành không tương thích.

Phần cứng hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng.

Nhiều người sử dụng một lúc cùng trạm phát sóng nên chất lượng sóng yếu.

Có thể bạn để máy ở chế độ máy bay nên không bắt được sóng.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách quét mã vạch bằng điện thoại Android
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sạc

Giải pháp khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng:

Khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng
Khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Sau đây là những giải pháp khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng hiệu quả nhất hiện nay:

Xác định lỗi do sim hay do điện thoại

Để xác định lỗi xảy ra do sim hay do điện thoại. Bạn hãy tiến hành lắp sim sang một máy điện thoại khác và kiểm tra xem có sóng hay không. Nếu vẫn không hiển thị vạch sóng thì lỗi là do sim đã bị hỏng nên không có sóng.

Kiểm tra sim có bị hỏng hay không
Kiểm tra sim có bị hỏng hay không

Trong trường hợp này bạn hãy đến trung tâm và làm lại một chiếc sim khác để thay thế. Nếu bạn lắp sim sang máy khác mà nhận được sóng thì chiếc điện thoại của bạn bị hỏng. Lúc này bạn hãy đem máy tới địa chỉ mua hàng hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Kiểm tra chế độ máy bay

Nếu máy của bạn đang để ở chế độ máy bay thì chỉ cần tắt đi và đợi dò sóng trở lại là có thể sử dụng được. Còn trường hợp máy của bạn không ở chế độ máy bay mà mất sóng thì có thể bật lên, sau đó tắt đi để tiến hành dò tìm sóng. Hãy kiểm tra cẩn thận thiết bị của mình để không bị gián đoạn liên lạc nếu bạn cài đặt chế độ máy bay.

Tắt chế độ máy bay
Tắt chế độ máy bay

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Bạn có thể sửa lỗi máy nhận sim nhưng không có sóng bằng cách tắt nguồn và khởi động lại. Thao tác này sử dụng để tự động sửa lỗi xung đột phần mềm, điện thoại bị đơ.. Đây là những nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại nhận sim nhưng không có sóng.

Tắt nguồn khởi động lại điện thoại
Tắt nguồn khởi động lại điện thoại

Di chuyển điện thoại đến khu vực có sóng tốt hơn

Nếu bạn đang ở nơi vùng sâu vùng xa có ít trạm sóng thì đây cũng là một nguyên nhân khiến máy của bạn nhận sim nhưng không có sóng. Hãy di chuyển đến nơi có nguồn sóng tốt hơn để sử dụng.

Nâng cấp phần mềm lên phiên bản mới nhất

Khi đã áp dụng các cách trên mà vẫn không có hiệu quả thì bạn hãy tiến hành cập nhật lại phiên bản phần mềm. Đây là phương pháp khắc phục điện thoại nhận sim nhưng không có sóng khá hiệu quả được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Cài đặt => About Device hay About Phone => Check for Update =>tải về và cài đặt phiên bản mới nhất. Khi đã cập nhật phần mềm xong bạn hãy kiểm tra xem điện thoại đã có sóng trở lại chưa. Nếu vẫn chưa thì bạn hãy sử dụng cách khác để khắc phục tình trạng này.

Cập nhật phần mềm điện thoại
Cập nhật phần mềm điện thoại

Sử dụng IMEI của máy để giải quyết vấn đề

Điện thoại có thể bị mất Imei dẫn đến việc mất sóng mà bạn không hay biết. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm *#06# sau đó bấm gọi. Nếu còn imei thì sẽ hiện một hoặc hai dãy số trên màn hình. Còn hiện Null hoặc Unknow thì máy bạn đã bị mất imei, để lấy lại bạn hãy nhấn *#*#197328640#*#* → bấm gọi.

Trường hợp đúng bị mất imei thì sẽ hiện màn hình command mode. Tiếp theo chọn Field Test Mode bấm Off, vào menu và imei sẽ xuất hiện. Sau đó kiểm tra lại xem có sóng hay không, nếu vẫn không có thì bạn hãy sử dụng cách khác.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

Thao tác này chính là đưa máy về trạng thái ban đầu như khi vừa bóc hộp. Bạn cần lưu dữ liệu quan trọng và gỡ tài khoản google trước khi thực hiện. Các bước tiến hành như sau: Cài đặt/Settings → Chọn Backup And Reset ->Factory Reset. Sau khi reset xong bạn hãy cài đặt lại toàn bộ để sử dụng. Trường hợp máy vẫn không có sóng thì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật của trung tâm để được hỗ trợ.

Đặt về dữ liệu gốc
Đặt về dữ liệu gốc

Lời kết

Cách khắc phục điện thoại không có sóng đã được Nguyễn Gia Mobile chia sẻ trong bài viết trên. Mong rằng những thông tin của chúng tôi có thể giúp cho bạn khắc phục lỗi cho chiếc dế yêu của bạn. Trường hợp bạn muốn hỗ trợ cài đặt hay mua bán thiết bị di động có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *