Tản nhiệt máy chủ dùng quạt cơ

Tìm hiểu chuyên sâu về hệ thống tản nhiệt máy chủ

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chuyên sâu về hệ thống tản nhiệt máy chủ. Hệ thống tản nhiệt cho máy chủ giúp cho máy chủ giữ được một mức nhiệt độ an toàn, không bị nóng.

Xem thêm:

Vậy hệ thống tản nhiệt máy chủ là gì? Các hệ thống tản nhiệt máy chủ nào thường được sử dụng? Tìm hiểu ngay sau đây.

Hệ thống tản nhiệt máy chủ là gì?

Hệ thống tản nhiệt máy chủ
Hệ thống tản nhiệt máy chủ

Như chúng ta đã biết, mỗi loại linh kiện đều chỉ hoạt động tốt nhất ở một nhiệt độ lý tưởng nhất định. Nếu nhiệt độ quá nóng sẽ ảnh hưởng đến công năng, hiệu suất làm việc của chính nó.

Do đó, người ta thường sử dụng hệ thống tản nhiệt máy chủ để điều hòa nhiệt, giữ cho hệ thống máy chủ một nhiệt độ lý tưởng. Từ đó, điều tiết được hiệu suất làm việc cho hệ thống các máy chủ.

Phân loại hệ thống tản nhiệt máy chủ

Hệ thống tản nhiệt máy chủ hiện nay có rất nhiều loại. Cách thức hoạt động của chúng đối với máy chủ cũng khác nhau.

Tản nhiệt máy chủ dùng quạt cơ

Tản nhiệt máy chủ dùng quạt cơ
Tản nhiệt máy chủ dùng quạt cơ

Hệ thống tản nhiệt máy chủ hoạt động bằng cách lắp quạt cơ vào bên trong máy chủ. Những chiếc quạt này nằm sát các nguồn nhiệt và tạo ra gió, giúp nguồn nhiệt tỏa nhiệt lượng đi khắp nơi để duy trì nhiệt độ cho hệ thống.

Tuy nhiên, hệ thống tản nhiệt máy chủ cơ này chỉ hiệu quả khi hệ thống máy chủ có ít máy chủ. Bởi vì nhiệt lượng tỏa ra từ các quạt sẽ làm cho môi trường xung quanh nóng lên. Cho nên, nếu hệ thống máy chủ có lượng máy chủ lớn đặt sát nhau thì không thể phát huy hiệu quả của hệ thống tản nhiệt này.

Tản nhiệt máy chủ bằng nước

Tản nhiệt bằng nước
Tản nhiệt bằng nước

Hệ thống tản nhiệt máy chủ bằng nước là một hình thức tản nhiệt mới. Theo đó, trong các máy chủ sẽ có những đường ống dẫn nước chạy qua chip CPU hay bộ dẫn…

Những đường ống này có luồng nước chạy tuần hoàn, giúp hấp thụ nhiệt lượng đồng thời tản nhiệt ra. Lượng nước sau khi hấp thụ nhiệt sẽ nóng lên và trở lại két làm lạnh. Sau khi được làm lạnh lại được ống dẫn nước dẫn vào nguồn nhiệt.

Tuy nhiên, hệ thống tản nhiệt máy chủ bằng nước có cách lắp đặt phức tạp. Đồng thời, để tránh tình trạng máy bơm hư, ống nước bị rò rỉ thì bạn phải bảo dưỡng hệ thống thường xuyên.

Tản nhiệt máy chủ bằng hệ thống máy điều hòa

Đây là hệ thống sử dụng các máy điều hòa được lắp trong phòng kín chứa các máy chủ. Việc này làm cho không khí bên trong được làm lạnh nhanh chóng và duy trì ở mức nhiệt độ nhất định.

Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống máy điều hòa để tản nhiệt cho máy chủ tốn rất nhiều điện năng. Nếu muốn thực hiện tản nhiệt theo cách này, bạn phải bỏ ra một mức chi phí khá lớn.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu chuyên sâu về hệ thống tản nhiệt máy chủ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • VP Hà Nội: 2 Ngách 37/27, Dịch Vọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 028 7303 9168
  • Email: sale@longvan.net
  • Website: https://longvan.net

Tác giả: Ngân Trần

Nguồn: https://www.adelavoice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *