Những thông tin quan trọng về hầm Thủ Thiêm cho người Sài Gòn

Những thông tin quan trọng về hầm Thủ Thiêm cho người Sài Gòn

Hầm Thủ Thiên là một cái tên không còn quá xa lạ gì, đặc biệt với những bạn trẻ tại Sài Gòn nhưng liệu các bạn đã thực sự biết hết về địa điểm này. Nếu như câu trả lời là chưa, vậy sao chúng ta không cùng nhau tìm hiểu thêm đôi điều về công trình hầm này ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Adelavoice.com lần này xin được đem đến cho các bạn những thông tin vô cùng mới mẻ, độc đáo mà có thể các bạn chưa biết về công trình hầm Thủ Thiêm. Theo đó sẽ là những thông tin vô cùng thú vị, sẽ khiến các bạn có cái nhìn khác hơn về công trình hầm này, chi tiết cụ thể xin mời các bạn cùng đón xem.

Đôi điều về hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm mang ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực giao thông
Hầm Thủ Thiêm mang ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực giao thông

Hầm Thủ Thiêm là công trình hầm được vào hoạt động vào năm 2011 sau hơn 7 năm liền thi công với mục đích rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố đến các tỉnh. Thực tế công trình hầm này cũng đóng góp đáng kể vào việc làm giảm bớt áp lực cho nhiều tuyến đường chính trong thành phố.

Đây là công trình hầm có thể xem là hầm vượt sông hiện đại nhất Đông Nam Á khi được đầu tư, xây dựng với tổng chiều dài lên đến 1490m. Bên cạnh đó đường hầm này cũng được đầu tư vào không ít các hệ thống thông gió, hệ thống ánh sáng và các hệ thống bảo vệ an toàn vào loại tốt nhất.

Như các bạn đã thấy đây là một công trình hầm được đầu tư rất nhiều kể từ giai đoạn tiến hành khởi công, tất nhiên vì đây là tuyến đường hầm mang ý nghĩa rất quan trọng trong lĩnh vực giao thông. Và đối người dân thì đây là một công trình đã gắn liền với đời sống sinh hoạt, giải trí.

Thông tin những nội dung khác tương tự mà có thể các bạn quan tâm đến: Thông tin về chợ Bến Thành, Cẩm nang du lịch Phan Thiết, Thông tin cần biết khi du lịch vịnh Vĩnh Hy,

Vị trí của hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm có vị trí kết nối giữa Quận 1 và Quận 2
Hầm Thủ Thiêm có vị trí kết nối giữa Quận 1 và Quận 2

Nếu các bạn sinh sống tại Sài Gòn nhưng chưa từng ghé qua khu hầm này hoặc đơn giản là khách du lịch muốn thử tham quan qua. Vậy hãy đến ngay một trong hai điểm là đường lớn Võ Văn Kiệt, gần bến Chương Dương hoặc cung đường từ đại lộ Đông Tây dẫn ra ngã ba Cát Lái.

Và để có thể đến được khu đường hầm này các bạn cũng có cho mình rất nhiều lựa chọn như di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc sử dụng các dịch vụ xe ôm công nghệ. Dù thế với người mới lần đầu đến với đường hầm này sẽ tương đối dễ để lạc nếu đi một mình.

Do đó khuyến khích các bạn lần đầu ghé qua đường hầm Thủ Thiêm nên đi cùng với một nhóm bạn đã biết đường đi từ trước để tránh trường hợp bị lạc.

Thời điểm đi hầm thích hợp nhất

Thời điểm đi hầm thích hợp nhất là từ 4 giờ chiều đến 11 giờ tối
Thời điểm đi hầm thích hợp nhất là từ 4 giờ chiều đến 11 giờ tối

Khu vực hầm Thủ Thiêm không hề có khung giờ giới hạn hoạt động do đó các bạn có thể tự do thoải mái vui chơi, du lịch thoải mái tại khu hầm này. Dù thế để có được trải nghiệm vui chơi thoải mái nhất khuyến khích các bạn đi vào khung giờ từ 4 giờ chiều cho đến 11 giờ tối.

Đây là những khung giờ có thể nói là dễ chịu nhất về mặt thời tiết cũng như là khung giờ hoàn hảo nhất nếu các bạn muốn ngắm hoàng hôn hoặc những hoạt động vui chơi tại đây.

Chơi gì ở hầm Thủ Thiêm

Tại hầm Thủ Thiêm có thể ngắm nhìn những khung cảnh đẹp, nên thơ
Tại hầm Thủ Thiêm có thể ngắm nhìn những khung cảnh đẹp, nên thơ

Tạm gác lại những thông tin kể trên về công trình hầm Thủ Thiêm, vấn đề ở đây là chúng ta sẽ làm gì khi đến với khu hầm này? Theo đó các bạn có thể thử qua những hoạt động như:

  • Ngắm cảnh: Tại công trình hầm này các bạn có thể thoải mái, thư thả ngắm nhìn bầu trời hoàng hôn, thành phố Sài Gòn khi về đêm với một góc nhìn rất mới lạ, rất độc đáo.
  • Check in: Với những cảnh trí đẹp, khung cảnh nên thơ thì công trình hầm này xứng đáng là nơi để các bạn trẻ có thể check in sống ảo.
  • Picnic: Các bạn cũng có thể thử qua các hoạt động vui chơi picnic ngay tại bờ kè hoặc tham gia vào các hoạt động thả diều tại khu vực gần nóc hầm.
  • Ẩm thực: Nếu các bạn không ngại ăn các món ăn đường phố, những món ăn lề đường thì những hàng quán ở khu vực gần nóc hầm là nơi đáng để các bạn ghé qua.

Chúng ta vẫn còn đó rất nhiều điều nữa để nói về công trình hầm Thủ Thiêm, một nơi vừa ý nghĩa vừa đẹp nhưng sẽ dành phần đó trong các nội dung khác. Hy vọng các bạn thấy thích nội dung này và cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi, hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong những nội dung khác đến từ chuyên mục blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *