Giải pháp làm mát tiết kiệm, đơn giản bằng điều hòa cửa sổ

Giải pháp làm mát tiết kiệm, đơn giản bằng điều hòa cửa sổ

Điều hòa cửa sổ là một thiết bị làm mát tốt nhất và phổ biến nhất tại Phương Tây. Nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt hay sử dụng hãy theo dõi bài viết này nhé. Vì hầu như người Việt hiện nay hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của thiết bị này. Vậy nên cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm về sản phẩm này.

Trong bài viết này, Adelavoice.com sẽ cho các bạn đang có nhu cầu lắp đặt và làm mát cho không gian nhỏ của mình. Bằng giải pháp làm mát tiết kiệm, đơn giản bằng điều hòa cửa sổ. Hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn muốn trải nghiệm những thứ mới lạ nhé. Còn bây giờ chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu thôi nào!

Điều hòa cửa sổ là gì?

Giới thiệu về điều hòa cửa sổ
Giới thiệu về điều hòa cửa sổ

Điều hòa cửa sổ hay còn được biết đến với một cái tên gọi khác là điều hòa một cục. Để có thể phân biệt được với loại điều hòa 2 cục mà ngày nay chúng ta đang sử dụng nhiều. Đây là một loại điều hòa có cùng với một dàn nóng lạnh được đặt trong một hệ thống và bọc bởi một lớp vỏ chắc chắn.

Thường thì loại này sẽ được đặt tại các khu vực như bệ cửa cùng với dàn nóng được đặt hướng ra ngoài, dàn lạnh sẽ được hướng vào bên trong. Cách hoạt động cũng gần như không khác so với những điều hòa thông thường khác. Còn có loại được tích hợp 2 chiều, làm mát khi mùa hè và làm ấm khi đến mùa đông.

Điều hòa cửa sổ được gắn ngay khu vực cửa sổ và được phân theo những chỉ số BTU. Chỉ số này tương ứng với khả năng làm lạnh theo diện tích, thể tích của căn phòng. Giả dụ căn phòng của bạn có diện tích khoảng 20m vuông trở xuống thì có thể sử dụng <= 8000BTu còn từ 30m vuông trở lên sẽ dùng loại 12000 BTU trở lên mới đạt hiệu quả.

Ưu điểm vượt trội của điều hòa cửa sổ

Những ưu điểm của điều hòa 1 cục
Những ưu điểm của điều hòa 1 cục

Ưu điểm của loại điều hòa cửa sổ này là mức giá thành so với điều hòa 2 cục thì sẽ rẻ hơn từ 50 – 70% giá trị. Song đó thì lượng tiêu thụ điện năng của loại một cục này thấp hơn vì có một cơ chế làm mát khác biệt. Giả dụ như các bạn dùng loại 8000 BTU thì chỉ cho công suất là 600W thay vì sử dụng 1000W như điều hòa loại 2 cục.

Bên cạnh đó thì vì có 2 dàn nóng lại được đặt nối liền nhau nên chi phí lắp đặt cùng trở nên phù hợp hơn gần như bằng 0. Thậm chí rằng các bạn có thể mua và tự đem về nhà lắp đặt lên cửa sổ nhà mình cũng được không cần phải nhờ đến thợ. Miễn là phải lắp đặt sao cho thật chắc chắn để không bị rơi ra khỏi phần khung cửa sổ.

Các bạn mua điều hòa cửa sổ về chỉ cần lắp đặt và sử dụng, quá trình bảo dưỡng điều hòa được gắn trên cửa sổ cũng vô cùng đơn giản. Các bạn có thể dễ dàng vệ sinh, lau dọn từng bộ phận như lưới lọc, lưới trao đổi nhiệt độ hay quạt gió thổi bằng khăn. Cứ vài tháng các bạn có nên vệ sinh một lần.

Có nên lắp đặt và mua điều hòa cửa sổ không?

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn chọn để lắp đặt
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn chọn để lắp đặt

Câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào các bạn, việc gắn điều hòa cửa sổ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn vô cùng đơn giản cho người sử dụng. Nhưng mà sản phẩm này cũng có một nhược điểm mà các bạn nên quan tâm. Là cục điều hòa này bị thiết rất nhiều tính năng, hiệu quả làm lạnh của điều hòa không khí này có thể không cao chỉ ở mức vừa đủ.

Thế nên nếu các bạn cảm thấy chấp nhận được vì mức chi phí và diện tích phòng thì sản phẩm này chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu các bạn cảm thấy sản phẩm này không đáng để bỏ tiền ra thì các bạn không nên mua. Vì mua về trải nghiệm không ưng sẽ làm các bạn tiền mất tật mang.

Đây là một giải pháp ngắn hạn cho những căn phòng nhỏ
Đây là một giải pháp ngắn hạn cho những căn phòng nhỏ

Vì đây chỉ là một giải pháp ngắn hạn, chỉ phù hợp cho các bạn sống trong những nơi có diện tích phòng hẹp, kinh phí không cao nhưng vẫn muốn sử dụng điều hòa. Nếu đã muốn lắp đặt để sử dụng lâu dài thì nên sử dụng những điều hoàn có chất lượng tốt và công suất cao hơn để sử dụng được dài lâu.

Ngoài ra, nếu các bạn có quan tâm đến những thông tin bài viết khác của Adelavoice.com hãy cùng theo dõi ngay những nội dung khác sau: Tác hại của việc chơi game đối với sức khỏe hay Địa điểm mua laptop msi chính hãng tại TPHCM,…

Như vậy bài viết trên chuyên mục Blog đã thông tin và giới thiệu đến cho các bạn biết về điều hòa cửa sổ. Mong rằng sẽ giúp ích được phần nào dành cho các bạn đang có nhu cầu tân trang và thiết kế lại không gian sinh hoạt diện tích nhỏ của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *