Đào Coin là gi? Hướng dẫn đào Coin cho người mới

Đào Coin là gi? Hướng dẫn đào Coin cho người mới

Đào coin giúp bạn sở hữu được đồng tiền mã hoá mà không cần mua bán trên những sàn uy tín. Như vậy đào coin là gì? Có những hình thức đào coin nào? 

Bạn là người mới tham gia đào coin? Bạn chưa biết cách đào như thế nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu nhé!

Đào Coin là gì?

Đào Coin là gì?
Đào Coin là gì?

Đào Coin được hiểu là một quá trình khai thác tiền điện tử nhưng nó không chỉ đơn giản là như vậy. Thực ra thì đào coin chính là một quá trình xác minh giao dịch mà các thợ đào phải sử dụng sức mạnh của máy tính để có thể cùng nhau giải quyết được những thuật toán phức tạp của một khối (block).

Sau khi thuật toán được giải thì người thợ đào sẽ có trách nhiệm đưa các giao dịch xảy ra trên blockchain vào bên trong khối đó (block). Phần thưởng của quá trình này sẽ được trao cho các thợ đào là một số tiền điện tử.

Có những hình thức đào Coin nào

Có những hình thức đào Coin nào
Có những hình thức đào Coin nào

Đào coin có 4 hình thức sau đây:

 • Đào coin bằng CPU

Bạn phải sử dụng CPU hay máy tính cá nhân để có thể đào coin. Cách đào này sẽ phù hợp với một số blockchain như là Electroneum, Dogecoin,…

 • Đào coin bằng máy đào chuyên dụng

Ngoài việc sử dụng máy tính thì bạn còn có thể dùng các loại máy chuyên dụng như VGA, GPU,… để đào coin. Máy chuyên dụng là những thiết bị hỗ trợ đào và giải các thuật toán một cách nhanh chóng để kiếm được coin. 

Bạn hãy lựa chọn loại máy phù hợp tuỳ vào loại coin mà bạn muốn khai thác. Trên thị trường Crypto thì có một số dự án như ETH, Bitcoin,… buộc các thợ đào phải sử dụng đến máy đào chuyên nghiệp.

 • Đào coin bằng điện thoại

Bạn có thể sử dụng một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet để đào coin đó. Nhưng việc đào coin bằng điện thoại chỉ áp dụng cho 1 số loại Altcoin mới được ra mắt ở trên thị trường như là đồng PI của dự án Pi Network, Renec của Remitano,…

 • Dịch vụ Cloud Mining

So với 3 hình thức ở trên thì sử dụng dịch vụ Cloud Mining là một hình thức đào Coin mới nhất. Bạn sẽ không phải cài đặt hay chuẩn bị một thiết bị máy móc đào coin nào cả. Bởi vì việc đào coin diễn ra ở trên các nền tảng đám mây Cloud Mining sẽ do các nhà cho thuê dịch vụ cung cấp. Họ sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm cung cấp và bảo trì thiết bị cho bạn.

Các bước đào coin như thế nào?

Các bước đào coin như thế nào?
Các bước đào coin như thế nào?

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau để có thể đào coin nhé!

Bước 1: Tạo ví lưu trữ

Bạn tạo 1 ví lưu trữ và ví lưu trữ này bạn có thể tạo ví nóng hay ví lạnh đều được.

 • Ví nóng là là loại ví được lưu trữ ở trên Internet.
 • Ví lạnh là ví được lưu trữ ở các thiết bị phần cứng. Ví lạnh còn có thể lưu trữ được số lượng lớn coin, độ bảo mật cao nên thường được các thợ đào lựa chọn dùng hơn.

Bước 2: Hãy chọn hình thức đào coin

Tuỳ vào từng loại coin, tình hình tài chính, nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức đào coin như sử dụng CPU, máy chuyên dụng, điện thoại hay là dịch vụ Cloud Mining.

Bước 3: Cài đặt phần mềm dùng để đào coin

Nếu như sử dụng hình thức đào coin bằng CPU hay máy chuyên dụng thì bạn cần cài đặt phần mềm đào coin. Phần mềm này sẽ giúp kết nối với máy khai thác hoặc là mỏ đào. Thông qua phần mềm trên, bạn sẽ biết được thông số tỷ lệ tốc độ đào, tỷ lệ băm, nhiệt độ và tốc độ quạt. Hệ điều hành Windows, Linux, Mac đều là những phần mềm tương thích với thiết bị. Nếu bạn chọn hình thức sử dụng dịch vụ Cloud Mining thì bạn không cần phải cài đặt phần mềm.

Bước 4: Tìm các sàn giao dịch uy tín

Sau khi đào được coin thì bạn cần tìm các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để có thể bán. Việc chọn lựa sàn giao dịch uy tín sẽ đảm bảo được hoạt động mua và bán coin diễn ra một cách an toàn. Và hơn nữa là bạn nên chọn sàn có khối lượng giao dịch lớn cùng với tính thanh khoản cao để có thể giao dịch nhanh và tiết kiệm được thời gian.

Kinh nghiệm đào coin cho người mới tham gia

Kinh nghiệm đào coin cho người mới tham gia
Kinh nghiệm đào coin cho người mới tham gia

Giống như trong một cuộc đua, người nào giải được thuật toán đầu tiên mà hệ thống đưa ra thì mới được quyền xác minh giao dịch, tạo khối mới trên blockchain và nhận được phần thưởng. Cho nên bạn phải cạnh tranh với các thợ đào mỏ khác để giành được quyền xử lý giao dịch và tạo khối ở trên hệ thống. Sau đây là những kinh nghiệm mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn.

 • Xác định đúng mục tiêu và cân đối được ngân sách trước khi đào coin

Hiện nay có 4 hình thức đào coin khác nhau. Mỗi hình thức đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng và đòi hỏi các kinh phí khác nhau. 

Cho nên, bạn cần phải xác được mục tiêu của mình là trở thành một thợ đào coin chuyên nghiệp hay chỉ là làm thêm.

Nếu như muốn trở thành một thợ đào coin chuyên nghiệp thì hãy chọn hình thức đào coin bằng máy chuyên dụng hay là sử dụng dịch vụ Cloud Mining. Còn nếu chỉ muốn làm thêm trong thời gian rảnh rỗi thì bạn có thể đào coin bằng CPU hoặc là điện thoại.

Bên cạnh đó, bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình là đào đồng coin hay token nào để có thể chọn loại máy phù hợp. Và hãy cân nhắc xem tài chính hiện tại có đủ để đầu tư cho loại máy phù hợp không nhé!

 • Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường một cách kỹ càng

Để có thể chọn được đồng coin đào phù hợp thì bạn hãy tìm hiểu và nghiên cứu thị trường thật kỹ càng. Sau khi đã nghiên cứu thị trường thì bạn lựa chọn những đồng coin uy tín để có thể mang về lợi nhuận. Và bản thân phải có đủ ngân sách để có thể đầu tư hệ thống để đào coin.

 • Kiểm soát được cảm xúc tốt trong suốt quá trình đào coin

Thị trường tiền điện tử luôn luôn biến động không ngừng và tăng giảm bất ngờ với sự chênh lệch lớn. Việc xác định lợi nhuận cao nhất rất là khó. Có thể bạn sẽ đưa ra quyết định bán coin không hoàn toàn là chính xác. Sau khi bán thì thị trường sẽ biến đổi và giá coin tăng cao. Bạn không nên suy nghĩ quá nhiều và cảm thấy hối tiếc để ảnh hưởng đến việc đầu tư.

 • Cẩn thận và để phòng mình bị lừa đảo

Thị trường tiền điện tử diễn ra đầy thú vị và nó thu hút được nhiều người dùng bởi vì có thể sản sinh được lợi nhuận. Nhưng bên cạnh đó sẽ có nhiều rủi ro vì người dùng có thể bị lừa bất cứ lúc nào. Có một số thủ đoạn mà các hacker sử dụng để có thể lừa đảo kể đến như:

 • Tấn công dựa trên những lỗ hổng trong trình duyệt: Hacker những các mã độc vào từng trang web và quảng cáo hay tích hợp các tập lệnh vào trình duyệt để khai thác được tiền điện tử cho đến khi bạn tắt trình duyệt. Nếu như bạn kích trang web hay phần quảng cáo, tập lệnh thì sẽ dính mã độc.
 • Sử dụng phần mềm bị chứa mã độc: Hacker lợi dụng những lỗ hỏng của máy tính để có thể đưa vào đó phần mềm chứa mã độc. Các mã độc này sẽ kết nối lại với các sever điều khiển nhằm tạo lây lan trên máy tính và tiến hành khai thác tiền mã hoá. Nếu như kích vào phần mềm này thì bạn sẽ bị nhiễm mã độc ngay.
 • Hack thiết bị IOT hay là tiến hành mã hóa thiết bị: Hacker lợi dụng sự phổ biến của IOT để cài đặt một loại tiền kỹ thuật số ở trên hệ thống IOT. Và từ đó họ sẽ đưa mã độc vào.

Vì thế khi mà đào coin thì bạn phải nên cẩn thận, không nên nhấn vào các link lạ để tránh bị dính mã độc và giữ được độ bảo mật.

Thông qua bài viết trên, Nguồn Tài Chính mong rằng bạn có thể hiểu thêm về Đào Coin là gì? Hy vọng những thông tin trên là những thông tin hữu ích đối với bạn và giúp bạn chọn được hình thức đào phù hợp, thu được nhiều lợi nhuận. Và nếu có điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *