Thiết kế của sản phẩm

Đánh giá về mẫu iphone 12 mới nhất từ Apple trong năm 2020

Apple luôn biết cách làm hài lòng người dùng mỗi khi ra mắt dòng iPhone mới, và iPhone 12 cũng không phải là ngoại lệ. Vậy thì iPhone 12 có những nâng cấp gì đáng giá khi so sánh với iPhone 11?

>>>Tham khảo:

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn về những đánh giá chi tiết mẫu iPhone 12 từ Apple trong năm 2020. Hãy cùng AdelaVoice tìm hiểu ngay thôi nào.

Thiết kế của sản phẩm

Thiết kế của sản phẩm
Thiết kế của sản phẩm

Điểm khác biệt chính khi so sánh các phiên bản Pro đó là khung viền phẳng, còn đối với iPhone 12 sự khác biệt còn nhiều hơn thế. Sản phẩm này được trang bị một bộ khung hoàn toàn mới, và còn có viền màn hình mỏng hơn rất nhiều.

Sử dụng phần khung viền bằng nhôm nhám, iPhone 12 còn cho cảm giác cầm thoải mái hơn viền thép bóng trên dòng Pro. Tuy vậy thì mặt kính sau của máy không được hoàn thiện kính nhám nên rất dễ bám vân tay.

Mặt trước của sản phẩm sử dụng vật liệu kính mới được phủ gốm, cho khả năng chống chịu va đập tốt hơn đến 4 lần. Khi so sánh với iPhone 11, thì iPhone 12 sở hữu thân máy có phần mỏng hơn.

Màn hình iPhone 12

Màn hình iPhone 12
Màn hình iPhone 12

Với dòng sản phẩm iPhone 12, Apple đã nâng cấp lên màn hình OLED với độ phân giải 1170 x 2532 giống như mẫu 12 Pro. Dù không được trang bị công nghệ màn hình 120Hz nhưng màn hình của iPhone 12 vẫn có độ sáng 1200 nit, hỗ trợ HDR cho chất lượng hiển thị vượt trội hoàn toàn so với iPhone 11.

Camera của sản phẩm

Camera của sản phẩm
Camera của sản phẩm

Camera của iPhone 12 có sự thay đổi lớn nhất không phải ở cảm biến mà đó là ở khẩu độ của camera. Khẩu độ camera chính trên iPhone 12 được tăng từ f/1.8 lên f/1.6. Với bộ xử lý A14 cùng với thuật toán xử lý hình ảnh mới của Apple, ảnh chụp sẽ có chất lượng hình ảnh vượt trội hơn nhiều.

iPhone 12 và iPhone mini có cùng hệ thống camera. iPhone12 Pro có thêm camera tele và cảm biến LiDAR hỗ trợ lấy nét, iPhone 12 Pro Max có thêm nâng cấp về kích thước cảm biến chính.

Camera trên iPhone 12 có khả năng sử dụng chế độ chụp đêm, thậm chí cả camera trước. Khả năng chụp chân dung thiếu sáng của  iPhone 12 tốt hơn một chút so với iPhone 11. Chất lượng camera iPhone 12 tốt hơn iPhone 11 không quá nhiều, nhưng thế là đủ cho nhu cầu của phần lớn người dùng.

Hiệu năng và thời lượng pin

Hiệu năng và thời lượng pin
Hiệu năng và thời lượng pin

Được trang bị bộ vi xử lý A14 Bionic mới nhất của Apple là chip 5nm đầu tiên trên smartphone. Chính vì vậy mà iPhone 12 cho khả năng xử lý nhanh hơn hầu hết mọi loại điện thoại đang có trên thị trường.

Cùng với hệ điều hành iOS, người dùng sẽ không có gì phải lo lắng về hiệu năng trên những mẫu iPhone mới. Trong điều kiện sử dụng thực tế, đôi khi bạn sẽ không dễ dàng nhận ra quá nhiều khác biệt so với iPhone 11 với A13 vốn cũng đã quá nhanh.

Dung lượng pin của iPhone 12 thấp hơn của iPhone 11 là 10% và có màn hình lớn hơn nữa. Thế nhưng sản phẩm vẫn có thời lượng sử dụng pin rất tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp máy sử dụng 5G liên tục, dung lượng pin của iPhone 12 sẽ chỉ còn 18% sau 2,5 giờ onscreen.

Trên đây là những chia sẻ, đánh giá về mẫu iphone 12 mới nhất từ Apple trong năm 2020. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã có được cái nhìn thật rõ ràng của sản phẩm. Từ đó căn cứ vào nhu cầu và điều kiện của mình để lựa chọn được một chiếc iPhone phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *