chuyen-nha-tu-thuc-hien-hay-thue-dich-vu

Chuyển nhà mới nên tự thực hiện hay thuê dịch vụ vận chuyển

Tự mình chuyển nhà hay thuê dịch vụ vận chuyển luôn là nan đề được rất nhiều gia chủ hiện nay quan tâm và lựa chọn. Vì nó ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển sự an toàn cũng như chi phí phải bỏ ra để chuyển nhà mới

Hiện nay việc chuyển nhà đang rất phổ biến do nhu cầu nhà ở đang ngày càng cao. Chính vì vậy mà chi phí phải bỏ ra khi chuyển nhà cũng rất nhiều. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí có nhiều gia đình đang phân vân không biết có nên cắt giảm chi phí thuê dịch vụ vận chuyển tự mình thực hiện hay không.

Bài viết hôm nay Adelavoice.com sẽ mang đến cho những hiểu biết về chuyển nhà giúp cho bạn có thể lựa chọn được cách chuyển nhà phù hợp nhất nhé.

Ưu nhược điểm của việc tự chuyển nhà

Ưu điểm của tự chuyển nhà

tu-thuc-hien-chuyen-nha

Đầu tiên ưu điểm của việc tự chuyển nhà mà bạn có thể nhận thấy chính là tiết kiệm được chi phí. Đúng vậy gia chủ là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu như bạn tự thực hiện chuyển nhà một cách hoàn hảo và đảm bảo an toàn cho đồ đạc một cách tốt nhất.

Ngoài ra bạn còn có thể tự đóng gói đồ đạc theo ý muốn của bản thân mà không cần phải lệ thuộc vào những dịch vụ vận chuyển đóng gói giúp. Có thể khiến cho đồ đạc của bạn bị lẫn lộn, tới khi đến nhà mới sẽ mất rất nhiều thời gian để phân loại và tìm kiếm. Do đó khi tự vận chuyển bạn có thể chọn được đồ vật nào để chung với đồ vật nào. Từ đó giúp cho bạn có thể quản lý và tìm kiếm đồ đạc được tốt hơn khi đến nhà mới.

Tham khảo:

Việc tự thực hiện giúp bạn có thể kiểm soát được tất cả mọi công đoạn của việc vận chuyển nhà. Từ việc đóng gói, chọn ngày chuyển nhà cho đến chi phí bỏ ra khi chuyển đồ đạc sang nhà mới. Tất cả hoàn toàn được bạn có thể quản lý một cách tốt nhất, ví dụ ngày đó bạn muốn chuyển nhà nhưng lại kẹt công việc thì có thể dời lại ngày khác mà không bị bói buộc và không mất phí như dịch vụ chuyển nhà trọn gói nếu như bạn thay đổi lịch trình chuyển nhà sẽ mất thêm nhiều chi phí.

Nhược điểm của tự chuyển nhà

tu-chuyen-nha

Tuy có nhiều chỗ tốt nhưng tự mình thực hiện chuyển nhà vẫn có nhiều nhược điểm mà bạn có thể chưa biết được. Trong đó có thể kể đến là việc lập cho mình một kế hoạch là một việc vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Việc lập kế hoạch bạn sẽ phải suy nghĩ đến rất nhiều vấn đề như dự trù tiền bạc, những đồ vật nào nên mang theo, đồ vật nào nên từ bỏ, những vật dụng cần chuẩn bị,…. rất nhiều thứ nếu như bạn không lập được kế hoạch chi tiết thì sẽ khó có thể hoàn thành việc chuyển nhà mới một cách hoàn hảo nhất.

Tự thực hiện chuyển nhà cũng khiến cho bạn gặp nhiều rủi ro hơn so với việc bạn thuê dịch vụ chuyển nhà. Mà dễ dàng nhận thấy có thể nhắc đến và đồ đạc của bạn có thể dễ bị hư hỏng, rơi vỡ trên đường đi. Làm bạn tốn kém thêm rất nhiều chi phí phát sinh do đồ dùng bị hư hỏng.

Ưu nhược điểm của dịch vụ chuyển nhà

Ưu điểm của dịch vụ chuyển nhà

dich-vu-van-chuyen

Được những nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ cho bạn có thể vận chuyển đồ dùng đến nơi ở mới một cách nhanh chóng mà không mất quá trình thời gian của gia chủ và gia đình. Được đảm bảo an toàn đồ dùng và vật dụng trong gia đình của mình. Rất phù hợp với những gia đình có đồ đạc rất nhiều và cồng kềnh bất lợi cho việc vận chuyển.

Giảm bớt được khối lượng công việc mà bạn phải thực hiện để chuyển nhà, những vật dụng đồ đạc bạn sẽ không cần phải tự chuẩn bị và đóng gói lại để mang đi. Tất cả đã có dịch vụ vận chuyển nhà hỗ trợ cho bạn hết. Gia chủ chỉ việc giám sát và hướng dẫn nhân viên đóng gói đồ đạc của mình như thế nào để dịch vụ vận chuyển tại các quận mà bạn thuê thực hiện.

Nhược điểm của Dịch vụ chuyển nhà

thue-dich-vu

Nhược điểm của dịch vụ chuyển nhà chính là chi phí để sử dụng dịch vụ có thể tương đối cao. Làm tăng thêm chi phí chuyển dọn nhà của gia đình bạn, nhiều tình huống do chi phí phát sinh tăng cao khiến cho nhiều gia đình bị thâm hụt số tiền tương đối cao. Khiến cho phải đi vay mượn thêm để có thể bù đắp vào khoản chi phí này.

Không thể linh hoạt được thời gian vận chuyển của mình, do gia chủ đã ký hợp đồng vận chuyển nhà với bên dịch vụ. Họ sẽ căn cứ theo hợp đồng mà đúng thời hạn sẽ đến và vận chuyển đồ đạc giúp bạn. Do đó nếu như bạn có việc bận cũng không thể thay đổi được ngày chuyển nhà.

Vậy nên chọn tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ vận chuyển

co-nen-chon-thue-dich-vu

Theo chúng tôi tùy theo nhu cầu cũng như đồ đạc của bạn mà có phương án phù hợp nhất. nếu như đồ đạc của bạn ít thì có thể tự thực hiện chuyển nhà để tiết kiệm chi phí. Nếu như đồ đạc quá cồng kềnh thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Hiện nay có nhiều dịch vụ chuyển nhà trọn gói mà bạn có thể lựa chọn như Taxi tải Thành Hưng, Vinamoves.vn,…..

Trên đây là những kiến thức mà blog của chúng tôi muốn mang đến cho bạn được biết khi muốn lựa chọn giữa chuyển nhà trọn gói hay tự thực hiện chuyển nhà. hy vọng bài viết này sẽ cho bạn biết được mình nên chọn phương án chuyển nhà nào phù hợp nhất nhé.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.adelavoice.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *