Chia sẻ cho bạn cách định giá nhà phố chính xác nhất

Chia sẻ cho bạn cách định giá nhà phố chính xác nhất

Với thị trường bất động sản biến động như ngày nay. Giá đất đai lên xuống thất thường cộng thêm việc giá đất của mỗi khu vực khác nhau nên có mức giá khác nhau. 

Nếu bạn muốn đầu tư để sinh lời cao thì cần phải biết cách định giá nhà phố chính xác nhất. Đây là bước quan trọng bắt buộc bạn phải tham khảo để có thể đầu tư mà không bị mua “hớ” hay bán “lỗ”.

Thông qua bài viết này, Adelavoice.com sẽ chia sẻ cho bạn cách định giá nhà phố chính xác nhất để bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và định giá đất theo giá cả thị trường.

Định giá nhà là gì ?

Định giá đất là gì ?
Định giá đất là gì ?
 • Định giá nhà được xem là hoạt động tham khảo, tư vấn để nhằm mục đích xác định giá trị của căn nhà.
 • Đây là việc mà chủ sở hữu phải làm để quy định giá bán của căn nhà đó.
 • Đây cũng là một việc không mang tính phép lệnh.
 • Các mức giá được định phải phù hợp với thị trường hiện tại, nếu không sẽ phải điều chỉnh lại giá.
 • Chủ sở hữu nhà phố sẽ là người định giá.

Căn cứ để định giá nhà phố

Theo các chuyên giá bất động sản, thì ở đây chúng ta có 6 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá trị của một lô đất. Người mua sẽ căn cứ vào những yếu tố sau để định giá tài sản một cách chính xác nhất.

Căn cứ để định giá nhà phố
Căn cứ để định giá nhà phố
  • Yếu tố tự nhiên: Vị trí địa lý, diện tích địa hình và môi trường xung quanh tại khu vực nhà phố.
  • Yếu tố kinh tế: Được đánh giá có khả năng tăng giá trị trong tương lai và tính thanh khoản. Điều này được căn cứ vào tiềm năng phát triển cũng như khả năng thu hút của nhà phố đối với các chủ đầu tư
  • Yếu tố thị trường: Tìm hiểu về sức hút của nhà phố đối với nhà đầu tư cũng như nơi mà bạn đang muốn đầu tư.
  • Yếu tố pháp lý của nhà phố.
  • Yếu tố uy tín của người bán
  • Yếu tố khách quan khác: Kinh tế, chính trị, văn hóa của khu vực nhà phố.

Những cách định giá nhà phố chính xác nhất

Dựa trên những yếu tố trên, bạn cần phần biết thêm những cách định dạng sau để có thể định giá nhà phố:

Định giá nhà phố thông qua vị trí

Định giá nhà phố thông qua vị trí
Định giá nhà phố thông qua vị trí

Nếu bạn là người tự định giá nhà phố, điều đầu tiên mà bạn nên lưu ý đó chính là vị trí. Bạn cần xác định căn nhà đang định mua ở quận nào, huyện nào, nằm ở mặt đường lớn hay mặt đường nhỏ, trong hẻm chính hay hẻm phụ,…

Nếu căn nhà nằm ở mặt tiền, cư dân đông đúc, giao thông thuận lợi thì sẽ được định giá cao hơn. Vì vậy, những ngôi nhà ở đó sẽ có giá bán cao hơn so với những ngôi nhà nằm trong hẻm.

Định giá nhà phố thông qua tình trạng nhà

Định giá nhà phố thông qua tình trạng nhà
Định giá nhà phố thông qua tình trạng nhà

Ngoài yếu tố vị trí, bạn cần phải biết cách phân loại nhà trước khi tự thẩm định. Đầu tiên, bạn hãy xác định là mình muốn mua loại nhà nào để tìm ra những mức giá mua phù hợp.

Hơn vào hết, khi khảo sát về tình trạng nhà phố, bạn cần tính thêm tuổi thọ ngôi nhà dựa vào thời điểm xây dựng để có thể khấu hao giá trị.

Định giá nhà phố thông qua việc so sánh với các nhà lân cận

Đây là bước định giá hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin nhà phố xung quanh dựa vào sàn giao dịch bất động sản hoặc các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này, bạn có thể so sánh các khu nhà lân cận một cách dễ dàng.

Định giá nhà phố thông qua môi giới

Định giá nhà phố thông qua môi giới
Định giá nhà phố thông qua môi giới

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể bỏ một chút chi phí để được tư vấn và hỗ trợ định giá nhà thông qua môi giới.

Ngoài ra, việc nhờ môi giới thẩm định giá nhà đất sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm hiểu thêm những căn nhà khác mà phù hợp hơn. Từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để không bị mua nhà với giá “hớ” hoặc bán “lỗ”.

Định giá nhà phố thông qua ngân hàng

Định giá nhà phố thông qua ngân hàng
Định giá nhà phố thông qua ngân hàng

Trong trường hợp, nếu bạn mua nhà đất có giá trị lớn và cần được định giá một cách chính xác nhất, thì bạn có thể tìm đến ngân hàng để định giá nhà đất. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ thẩm định giá bất động sản.

Tuy nhiên, nếu bạn nhờ ngân hàng thẩm định thì có thể tốn khá nhiều thời gian cho quá trình thẩm định. Từ đó sẽ khiến bạn mất cơ hội mua những căn nhà ở vị trí đẹp và cơ hội sinh lời cao.

Thông qua những bí quyết trên, Adelavoice.com hy vọng sẽ giúp bạn định giá nhà phố  một cách dễ dàng để không bị mua “hớ” hay bán “lỗ” nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *