Hướng dẫn đăng video lên Facebook qua điện thoại

Chia sẻ cho bạn cách đăng video lên facebook nhanh chóng nhất

Đăng video lên Facebook là một phương thức tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc của bạn với người thân, bạn bè và những người xung quanh mình. Vậy bạn đã biết làm thế nào để có thể đăng video lên Facebook một cách dễ dàng và nhanh chóng chưa?

>>>Tham khảo:

Hiện tại thì Facebook không ngừng được cải tiến và cho ra mắt thêm nhiều tính năng mới. Tính năng đăng video lên Facebook cũng không còn quá mới mẻ với người dùng. Thế nhưng vẫn sẽ có không ít người chưa nắm rõ về tính năng thú vị này.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách đăng video lên facebook nhanh chóng nhất. Hãy cùng AdelaVoice tìm hiểu ngay thôi nào.

Hướng dẫn đăng video lên Facebook qua điện thoại

Hướng dẫn đăng video lên Facebook qua điện thoại
Hướng dẫn đăng video lên Facebook qua điện thoại

Bạn có thể áp dụng những bước sau đây ngay cả trên điện thoại chạy hệ điều hành IOS hoặc Android. Cụ thể các bước thực hiện đó là:

 • Đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Bởi vì tất cả các video đều sẽ được đăng tải dưới dạng bài viết nên tiếp theo bạn hãy nhấn chọn “What’s on your mind” hoặc “Bạn đang nghĩ gì?”.
 • Chọn nút “Camera” (Máy ảnh) nằm phía dưới cùng của khu vực đăng bài viết, lúc này bạn có thể quay một video mới hoặc lựa chọn video đã có sẵn trong điện thoại của bạn. 
 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiến hành đăng video, Facebook sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào camera và bộ nhớ trong thiết bị của bạn.
 • Chọn vào video mà bạn muốn đăng lên Facebook. Bạn có thể chọn đăng cùng lúc nhiều đoạn video. Để nội dung bài đăng hấp dẫn hơn và mọi người hiểu hơn về video của bạn thì có thể thêm vài dòng cảm nghĩ về video.
 • Bước cuối cùng là nhấn vào Chia sẻ > Chia sẻ ngay. Bạn có thể tùy chọn chia sẻ ở nhiều chế độ khác nhau như: Công khai, Bạn bè, Bạn bè ngoại trừ …, Bạn bè cụ thể, Chỉ mình tôi.

Hướng dẫn đăng video lên Facebook qua máy tính

Hướng dẫn đăng video lên Facebook qua máy tính
Hướng dẫn đăng video lên Facebook qua máy tính

Đầu tiên, tương tự như đăng video trên điện thoại thì bạn cần phải truy cập vào tài khoản Facebook của mình và nhấn chọn “What’s on your mind” hoặc “Bạn đang nghĩ gì?”. Sau đó thì làm theo các bước sau:

 • Chọn vào Photos/Video, khi đó những video trong thư viện máy tính của bạn sẽ xuất hiện. Lựa chọn 1 hoặc nhiều video mà bạn muốn chia sẻ lên Facebook. Facebook cho phép bạn đăng tải hầu hết các định dạng phổ thông như: mp4, mov, mkv, avi, wmv với giới hạn với độ dài tối đa là 120 phút và không được phép vượt quá 4GB.
 • Thiết lập tùy chọn khán giả cho đoạn phim của bạn. Bạn có thể lựa chọn người mà bạn muốn chia sẻ đoạn video của bạn tương tự như trên điện thoại.
 • Nhấn vào nút Đăng sau đó chờ đợi cho video của mình được tải lên Facebook. Nếu video của bạn có thời lượng dài có thể sẽ mất một chút thời gian để có thể hoàn tất quá trình đăng tải

Cách bật chế độ HD cho video trên Facebook

Đối với điện thoại

Bật chế độ HD trên điện thoại
Bật chế độ HD trên điện thoại
 • Nhấp vào ở góc cuối cùng bên phải trên điện thoại.
 • Kéo xuống và nhấn vào nút Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt
 • Tiếp tục kéo xuống phần Phương tiện và liên hệ > Video và ảnh
 • Ở phía dưới phần Cài đặt video, bật tính năng Tải lên HD

Đối với máy tính

Bật chế độ HD trên máy tính
Bật chế độ HD trên máy tính
 • Đầu tiên bạn vào mục Setting rồi chọn Video
 • Trong phần Chất lượng mặc định của video bạn tiếp tục  chọn vào HD nếu khả dụng.

Khi đã cài đặt như vậy xong thì Facebook sẽ mặc định để chất lượng cao nhất của video bạn lên facebook.

Trên đây là những chia sẻ cho bạn về cách đăng video lên facebook nhanh chóng nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ có thật nhiều những video hay và ý nghĩa có thể chia sẻ đến những người thân, bạn bè của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *