Cẩm nang du lịch làng nổi Tân Lập

Cẩm nang du lịch làng nổi Tân Lập từ A – Z

Bạn và bạn bè đang có kế hoạch đi du lịch làng nổi Tân Lập nhưng không biết gì về nơi đó. Bạn cần tham khảo thông tin và biết được nơi ở, các món ăn, chỗ vui chơi giải trí và các đánh giá của người khác về nơi đây.

Bài viết hôm nay AdelaVoice sẽ đem đến thông tin cho các bạn về địa điểm du lịch làng nổi Tân Lập từ A – Z. Cẩm nang du lịch sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Làng nổi Tân Lập ở đâu?

Làng nổi ở đâu?
Làng nổi ở đâu?

Làng nổi Tân Lập nằm trên quốc lộ 62, ấp số 3, xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Đây là địa điểm du lịch cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100km nên bạn có thể dễ dàng di chuyển đến đây từ thành phố Hồ Chí Minh.

Theo như Chuyên mục Blog tìm hiểu, Làng Nổi Tân Lập trước đây là vùng đất quanh năm ngập lụt, người dân sống chung với lũ, dựng nhà trên những gò đất cao và xập xệ, mỗi khi nước lên, nền đất cũng bị nâng lên theo mực nước, dần dần người dân gọi là “lênh đênh làng quê“. Ngày nay, nơi đây không còn người sinh sống kể từ khi chính phủ có kế hoạch phát triển thành khu du lịch sinh thái.

Du khách sẽ được tham quan dọc theo con đường rừng dài 5km, hoặc đi thuyền xuôi theo kênh Rạch Rừng và sông Vàm Cỏ Tây để trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên của rừng tràm. Làng nổi Tân Lập không chỉ có khu rừng ngàn tầng, phong phú về động thực vật.

Ngoài ra còn có khu bảo tồn thiên nhiên, công viên rừng, khu di cư động vật hoang dã, cầu cảng. Làng Nổi. Bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà còn rất nhiều nơi đáng để khám phá tương tự ở Sapa.

Đi gì tới làng nổi Tân Lập

Đi gì tới làng nổi Tân Lập
Đi gì tới làng nổi Tân Lập

Chỉ cách Sài Gòn có 100 cây số nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn phù hợp đến với làng nổi Tân Lập một cách phù hợp nhất.

Phượt làng nổi Tân Lập bằng xe máy

Với quãng đường 100km, nếu bạn di chuyển bằng phương tiện câu cá nhanh sẽ mất khoảng 2,5 giờ. Dưới đây là sơ đồ dành cho các loại xe máy, và đây cũng là con đường dễ đi và nhanh nhất:

 • Đi theo quốc lộ 1A đến thị xã Tân An, sau đó rẽ trái vào đường Hùng Vương nhập quốc lộ 62, chạy thẳng khoảng 60km về hướng Mộc Hóa là đến làng nổi Tân Lập. 
 • Đi tỉnh lộ 10 đến huyện Đức Hòa – Long An, sau đó rẽ trái vào đường N2 đến huyện Thủ Thừa, đi thẳng theo quốc lộ 62 là đến làng nổi Tân Lập. 
 • Để tiết kiệm thời gian, ô tô có thể chọn đi theo đường cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương, qua sông Vàm Cỏ Tây đến Quốc lộ 62 rồi đi tiếp đến làng nổi Tân Lập.

Phượt làng nổi Tân Lập bằng xe Bus

Phượt làng nổi bằng Bus
Phượt làng nổi bằng Bus

Bạn ra bến xe Chợ Lớn đón xe số 628 đi bến xe Tân An giá khoảng 1.000đ/chiều hoặc khoảng 1h30p đến bến xe Tân An, cứ 15 phút lại có 1 chuyến xe chạy chuyến cuối cùng về Sài Gòn là khoảng 7:00 tối.

Đến bến xe Tân An, bạn đi đường Tân An – Tân Hưng đến bến xe Tân An với giá khoảng 30.000đ /chiều, sau khoảng 1 tiếng 30 phút bạn sẽ đến cổng làng nổi Tân Lập. Chuyến xe cuối cùng đến Tân An khoảng 3:30 chiều.

Mức giá vé tham quan du lịch làng nổi Tân Lập

Giá vé tham quan chung: 

 • Thứ 2 – Thứ 5: 180.000 VNĐ / giờ / người (không bao gồm buffet sáng) 
 • Thứ sáu – Chủ nhật: 350.0000 VNĐ / giờ / người (bao gồm ăn sáng buffet) 

Giá vé vào cổng Riêng: 

 • Tham quan Rừng Tràm: 55.000 vnđ / người / chuyến.
 • Đi thuyền: 35.000 vnđ / người / chuyến.
 • Ăn tối: 100.000 – 300.000 vnđ / khách (khách có thể đứng riêng).
 • Võng nghỉ: 10.000 đồng / võng.

Một số lưu ý khi du lịch Làng Nổi Tân Lập 

Một số lưu ý khi tham gia Làng Nổi
Một số lưu ý khi tham gia Làng Nổi
 • Nếu muốn dựng lều nghỉ qua đêm, bạn phải được sự đồng ý trước của ban quản lý tương tự khi đến Quảng Ngãi chơi.
 • Hãy mang theo một ít kem chống muỗi vì bạn đang đi đến Rừng Tràm. 
 • Nên mang theo đồ ăn chín hoặc trái cây… để tránh việc nấu nướng và chế biến do khu du lịch kiểm soát chặt chẽ. 
 • Đặc biệt, mùa đẹp nhất của làng nổi Tân Lập là mùa lũ nên muốn đi không tốn sức thì phải liên hệ trước với nhà ga để biết mực nước rồi dừng lại.

Bài viết trên do AdelaVoice.com chia sẻ cho các bạn thông tin và phương thức di chuyển, mức giá đến với làng nổi Tân Lập một cách đầy đủ và hợp lý rồi nhé. Chúc bạn và mọi người có một chuyến du lịch vui vẻ, hài lòng về nơi đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *