van-chuyen-cho-meo-tren-xe-khach

Hướng dẫn cách vận chuyển thú cưng, chó mèo trên xe khách

Chó mèo là một trong những người bạn của chúng ta, do đó khi chuyển nhà cửa đều muốn những con thú cưng của mình được đi theo mình đến nơi ở mới. Chính vì vậy mà những cách chuyển thú cưng đang là nhu cầu của nhiều gia đình mong muốn.

Chính vì vậy để có thể sử chuyển thú cưng được đến nơi ở một cách hoàn hảo và tốt nhất. Cần phải có những phương pháp nhất định để có tehr vận chuyển thú cưng của mình. Vậy những cách vận chuyển thú cưng chó mèo trên xe khách như thế nào? hãy cùng với adelavoice.com tìm hiểu ngay nhé.

Các cách vận chuyển chó mèo đi xa

van-chuyen-thu-cung-bang-xe-khach

Thật sự thì hiện nay để có thể vận chuyển được thú cưng đến nhà mới không chỉ có một cách. Mà có tận 3 cách để bạn có thể vận chuyển được chó mèo mà bạn có thể lựa chọn, tùy theo trường hợp vận chuyển của bạn là xa hay gần.

Vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Đây là loại hình vận chuyển thông dụng, được nhiều người chọn nhất hiện nay. Nó giúp cho bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển hơn so với những loại hình vận chuyển khác. Tuy nhiên không phải nhà xe nào cũng có thể cho thú cưng của bạn lên xe, có những nhà xe quy định không đem thú cưng lên xe. Buộc bạn phải đặt chúng dưới gầm của chiếc xe khách.

Xem thêm:

Như vậy thường tạo nên nguy hiểm không lường trước được đối với sức khỏe của chúng. Những con thú cưng dễ thương của bạn sẽ dễ bị ngộp xăng dẫn đến khó thở và chết bất kỳ lúc nào. Cho nên việc chọn xe khách có thể vận chuyển thú cưng được để vận chuyển chó mèo của bạn là công việc vô cùng quan trọng.

vận chuyển thú cưng bằng máy bay

van-chuyen-cho-meo-tren-xe-khach

Đây là một loại hình vận chuyển mới đang được nhiều bạn trẻ đón nhận và lựa chọn. Nhất là những khoảng đường di chuyển xa thì đây là sự lựa chọn của hầu hết những bạn trẻ yêu thú cưng hiện nay. Di chuyển thú cưng bằng máy bay có nhược điểm vô cùng lớn mà khiến cho khá nhiều người e dè khi lựa chọn. Chính là chi phí để vận chuyển vô cùng đắt đỏ, kèm theo một mớ thủ tục vô cùng rắc rối.

Tuy nhiên loại hình vận chuyển này lại được đánh giá là tương đối an toàn và vận chuyển nhanh chóng nhất so với những dịch vụ vận chuyển khác. Giúp cho các bạn nuôi thú cưng có thể vận chuyển chúng đến nhà mới hay đi du lịch với mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt.

Đây cũng là một loại hình vận chuyển cũng khá phổ biến được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn hiện nay. Nó an toàn hơn đi xe khách cùng với đó là mức giá rẻ hơn so với máy bay, giúp cho bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Nhưng vẫn có thể vận chuyển thú cưng của mình đến nơi một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Thông thường để vận chuyển bằng tàu hỏa, phải có người đi kèm để chăm sóc cho chúng trong quá trình vận chuyển. Nhưng nếu có thể nhờ được được người quen bạn có thể nhờ họ trông chừng giùm nếu đi cùng chuyến.

Ưu nhược điểm khi chuyển chó mèo bằng xe khách

cach-van-chuyen-thu-cung

Ưu điểm của vận chuyển thú cưng bằng xe khách

Ưu điểm của loại hình này là chúng thường có chi phí vô cùng phải chăng, phù hợp với đại đa số túi tiền và tài chính của rất nhiều người. Giúp cho những người yêu quý thứ cứng cần vận chuyển chúng đi xa như chuyển nhà. Có thể chuyển chúng đến nơi ở mới một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Nhược điểm của vận chuyển bằng xe khách

Nhược điểm của vận chuyển thú cưng bằng xe khách là chính là hiện nay có nhiều xe khách không cho phép thú cưng lên xe. Chính vì vậy nếu như muốn vận chuyển, chỉ có thể đặt chúng dưới gầm xe khách.

Do không phải hành khách nào cũng chịu được thú cưng và vệ sinh trên xe khách nên học bắt buộc phải làm vậy. Nhưng như vậy sẽ ảnh hưởng sức khỏe không tốt cho thú cưng do dễ bị ngộp xăng và sức nóng phát ra từ xe. Dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng.

Lưu ý khi chuyển thú cưng bằng xe khách

van-chuyen-cho-meo

  • Khi vận chuyển thú cưng nên chuẩn bị sẵn giấy tờ liên quan cho chúng như bệnh tật và tiêm chủng để dễ thuê được dịch vụ từ xe khách.
  • Nên chuẩn bị sẵn lồng nhốt để có thể vận chuyển chúng trong suốt quá trình di chuyển.
  • Nên chuẩn bị thức ăn và nước uống cho chứng trong quá trình di chuyển.
  • Không nên để chúng những con thú cưng chung một lồng dễ xảy ra cắn nhau gây thương tích.
  • Không nên để chúng ăn quá no trước khi đi vì sẽ dễ bị say xe dẫn đến nôn mửa làm yếu đi thú cưng của bạn.
  • Nên điền đầy đủ thông tin vào lồng để dễ nhận dạng như tên thú cưng, cân nặng, số điện thoại họ tên chủ sở hữu, họ tên người nhận cùng số điện thoại.

Trên đây là những thông tin từ blog của adelavoice.com muốn mang đến cho các bạn được biết những cách vận chuyển thú cưng của mình bằng xe khách. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc vận chuyển chúng an toàn đến nơi ở mới bằng xe khách nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.adelavoice.com/blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *