Chia sẻ cách sử dụng Tik Tok PC đơn giản nhất

Chia sẻ cách sử dụng Tik Tok PC đơn giản nhất

Trong nhiều tháng từ lúc mới ra mắt, việc cố gắng sử dụng Tik Tok  PC chắc hẳn là một thử thách khó khăn dành cho nhiều người. Hiện nay, việc xem Tik Tok trên PC và trên máy tính xách tay hoặc thậm chí trên các thiết bị Macbook hoặc iMac đã trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng dành cho các thiết bị di động không phải là cách duy nhất để bạn có thể thưởng thức các video ngắn trên nền tảng này. Bạn cũng có thể duyệt và tải video bằng cách sử dụng Tik Tok PC bằng cách sử dụng trang web TikTok.

Bất lợi duy nhất khi sử dụng trang web của TikTok là bạn sẽ không thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp để chỉnh sửa video của mình. Vậy thì trong bài viết Blog ngày hôm nay, hãy cùng AdelaVoice tìm hiểu về cách sử dụng nền tảng này trên trên máy tính nhé!

Cách sử dụng Tik Tok PC trên trang web

Cách sử dụng Tik Tok PC trên trang web
Cách sử dụng Tik Tok PC trên trang web

Bạn có thể dễ dàng xem các video TikTok PC trực tiếp từ trình duyệt dành cho máy tính cảu mình. Chỉ cần truy cập bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính của bạn (như Chrome, Edge, Firefox, …) và nhập URL “tiktok.com” vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ đến được với trang web.

Và bạn đã có thể bắt đầu cuộn qua các video mà mình thích trên trang web rồi. Bạn thậm chí có thể xem video mà không cần đăng nhập và các video phổ biến trong khu vực của bạn sẽ tự động hiển thị.

Nếu bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Tik Tok PC của mình, hãy nhấp vào “đăng nhập” ở góc trên cùng bên phải của trang web. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể “đăng ký” bằng liên kết ở cuối trang đăng nhập.

Sau khi đăng nhập hoặc đăng ký xong, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ. Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy các mục như là “tài khoản dành cho bạn”, “đang theo dõi”, “được đề xuất” và tài khoản hàng đầu của bạn.

Sau khi đăng nhập bạn sẽ được chuyển đến trang chủ
Sau khi đăng nhập bạn sẽ được chuyển đến trang chủ

Mục “dành cho bạn” sẽ hiển thị cho bạn các video được Tik Tok PC đề xuất cho bạn tùy thuộc vào sở thích của bạn và các tài khoản bạn theo dõi. Bạn có thể xem những mà mình đã theo dõi và video của họ bằng cách nhấp vào tab “đang theo dõi”.

Các tài khoản được đề xuất là những người dùng được đề xuất mà bạn nên theo dõi. Cuối cùng, các tài khoản hàng đầu của bạn là những người sáng tạo mà bạn thường xuyên tương tác với.

Ở đầu trang, bạn sẽ tìm thấy các biểu tượng “Tải lên video”, “Thông báo” và “Hồ sơ”. Trong thanh thông báo, bạn sẽ thấy tất cả lượt thích, nhận xét, lượt đề cập và người theo dõi mới của mình.

Cách tải video lên bằng trang web Tik Tok PC

Cách tải video lên bằng trang web Tik Tok PC
Cách tải video lên bằng trang web Tik Tok PC

Bạn có thể tải video của mình trực tiếp lên nền tảng bằng trang web TikTok PC, trước khi có thể đăng video của mình, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau khi đăng nhập, hãy nhấp vào biểu tượng đám mây ở góc trên bên phải của màn hình để tải video của bạn lên.

Sau khi nhấp vào biểu tượng đám mây, bạn sẽ được chuyển đến trang tải lên. Nếu bạn sử dụng trang web TikTok, bạn chỉ có thể tải video lên và không thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp của TikTok.

Vì vậy, khi sử dụng trên máy tính thì các bạn có thể chỉnh sửa video bằng các ứng dụng sau đó tải video của mình lên. 

Để bắt đầu tải lên video của bạn, hãy nhấp vào “Chọn video” để tải lên. Bạn chỉ có thể tải lên video định dạng MP4 hoặc WebM và video phải có độ phân giải từ 720 × 1280 pixels trở lên và dài tối đa là 180 giây (so với lúc mới ra mắt thì chỉ có 60 giây).

Giao diện để tải video lên
Giao diện để tải video lên

Sau khi tải video lên, bạn có thể thêm chú thích, chọn ảnh bìa hoặc xác định ai có thể xem video của bạn. Bạn cũng có thể cho phép người dùng nhận xét, duet hoặc ghép các video của bạn và sau đó hãy nhấn vào nút “Đăng”.

Cách sử dụng Tik Tok PC thông qua giả lập BlueStacks

Cách sử dụng Tik Tok PC thông qua giả lập BlueStacks
Cách sử dụng Tik Tok PC thông qua giả lập BlueStacks

Nếu bạn thích sử dụng các công cụ chỉnh sửa tích hợp trên TikTok hơn là các ứng dụng chỉnh sửa video, thì giải pháp tiếp theo đó là tải xuống trình giả lập Android trên PC hoặc Mac.

Một trong những trình giả lập Android tốt và phổ biến nhất hiện nay là BlueStacks. BlueStacks sẽ cho phép bạn truy cập phiên bản di động của TikTok từ máy tính của bạn.

Dưới đây là các bước để bắt đầu.

Tải BlueStacks

Có một số trình giả lập Android mà bạn có thể tải xuống, nhưng theo chúng tôi thì BlueStacks là ổn định nhất. Phần mềm này có một giao diện dễ sử dụng có sẵn cho cả PC, Mac và đương nhiên miễn phí sử dụng.

Sau khi tải tệp exe xuống máy tính của bạn, hãy cài đặt ứng dụng trên hệ thống của bạn.

Cài đặt Tik Tok

Cài đặt Tik Tok
Cài đặt Tik Tok

Sau khi cài đặt và mở BlueStacks, bạn sẽ chuyển đến trang chủ và giao diện tương tự như giao diện của thiết bị di động. Trên trang chủ, chuyển đến tab “Trung tâm trò chơi”, trong phần “Được đề xuất” cho bạn của trang, hãy nhấp vào Cửa hàng Google Play.

Trước khi có thể cài đặt TikTok trên BlueStacks, bạn sẽ phải đăng nhập vào Google Play. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo một tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào Google Play, hãy tìm kiếm TikTok và nhấp vào cài đặt. Và bạn sẽ tìm thấy TikTok khi quay lại thư viện BlueStacks của mình.

Sử dụng TikTok PC bằng BlueStacks

Sau khi bạn đã cài đặt TikTok trên BlueStacks, bạn có thể bắt đầu sử dụng nền tảng này và chúng sẽ giống hệt như cách nó làm trên thiết bị di động của bạn. 

Bạn sẽ cần đăng nhập trước khi sử dụng ứng dụng. Tương tự như ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn sẽ tìm thấy các tab Khám phá và Hộp thư đến ở cuối màn hình.

Khi nhấp vào tab Khám phá, bạn sẽ thấy các thẻ hashtag #, âm thanh và người dùng thịnh hành trên nền tảng. Các bạn có thể xem các thư gần đây người khác gửi cho mình bằng cách nhấp vào tab Hộp thư đến.

Và bạn đã có thể tận hưởng các video bằng cách kéo chuột xuống.

Cách tải video lên TikTok bằng BlueStacks

Cách tải video lên TikTok bằng BlueStacks
Cách tải video lên TikTok bằng BlueStacks

Các bạn sẽ phải tải video lên BlueStacks trước khi tải video lên TikTok. Đầu tiên hãy mở Bluestacks và đi tới Trang chủ – Thư viện – Ứng dụng hệ thống – Trình quản lý phương tiện.

Để tải video lên BlueStacks, hãy nhấp vào “Nhập” từ Windows hoặc Mac ở góc dưới bên trái của trình giả lập. Bây giờ hãy chọn tệp video mà bạn muốn tải lên Tik Tok.

Sau khi bạn đã tải video vào BlueStacks, bây giờ bạn có thể tải video lên TikTok. Sau đó quay lại ứng dụng Tik Tok PC và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở cuối trang và nhấp vào “Tải lên” ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

Sau đó, bạn có thể chọn video bạn vừa nhập vào BlueStacks và tiếp tục quá trình tải lên.

Cách sử dụng Tik Tok PC trên Mac qua BlueStacks

Cách sử dụng Tik Tok PC trên Mac qua BlueStacks
Cách sử dụng Tik Tok PC trên Mac qua BlueStacks

Việc cài đặt ứng dụng Tik Tok PC trên Mac không đơn giản như cài đặt trên máy tính chạy Windows. Nếu bạn không cài đặt trình giả lập BlueStacks đúng cách trên máy Mac của mình, nó có thể làm hỏng máy tính của bạn.

Để tránh bất kỳ sự cố nào, bạn cần tắt các ứng dụng khác trước khi cài đặt phần mềm này. Dưới đây là các bước để cài đặt BlueStacks trên Mac:

  • Truy cập trang web BlueStacks và tải tệp có đuôi .dmg vào hệ thống của bạn.
  • Vào thư mục chứa file bạn vừa tải về và sau đó bấm đúp vào nó để bắt đầu quá trình cài đặt.
  • Khi cửa sổ trình cài đặt mở ra, nhấp đúp vào biểu tượng BlueStacks để bắt đầu cài đặt.

Trước khi cài đặt bắt đầu, thông báo bị chặn “Tiện ích mở rộng hệ thống” có thể xuất hiện trên màn hình. Để tắt đi, hãy nhấn vào “Mở Tùy chọn Bảo mật” và nhấp vào nút Cho phép và trình giả lập BlueStacks sau đó sẽ được cài đặt trên máy Mac của bạn.

Và các bước còn lại sau khi tải thành công cũng tương tự như trên Tik Tok PC chạy Windows.

Bài viết trên đây, AdelaVoice đã giúp cho các bạn biết được cách nào để sử dụng Tik Tok PC cũng như cách để tải ứng dụng này về trên Windows lẫn MacOS. Nếu như không muốn sử dụng Tik Tok trên thiết bị di động thì những cách trên là phù hợp dành cho bạn.

Nguồn: https://www.adelavoice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *