Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn

Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn được rất nhiều khách hàng thắc mắc trong thời gian gần đây. Không giống như những dịp khác, tặng vòng hoa đám tang là một điều vô cùng trịnh trọng cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng, bên cạnh đó nội dung trên vòng hoa cũng hết sức cần thiết và thể hiện đúng tâm ý của người tặng

Hoa tươi Hồ Chí Minh hiểu được những khó khăn của quý khách hàng và xin được chia sẻ “Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn” hãy cùng theo dõi nhé. 

Ý nghĩa vòng hoa chia buồn trong đám tang 

Vòng hoa đám tang không chỉ thể hiện được sự tang tóc chia ly với người đã khuất mà còn thể hiện được sự chia sẻ và san sẻ nỗi buồn chân thành với những người thân của họ mong rằng họ có thể sớm quên đi nỗi buồn. 

Ý nghĩa vòng hoa chia buồn trong đám tang
Ý nghĩa vòng hoa chia buồn trong đám tang

Hoa chia buồn còn thể hiện như một lời từ biệt của bạn dành cho người đã khuất, nó như một lời thành kính phân ưu, mong cho họ có một chuyến đi bình an, chúc họ sớm đi về miền cực lạc. 

>>>> Xem thêm:

Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn

Có rất nhiều cách để ghi nội dung lên vòng hoa chia buồn, tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường hợp đặc biệt là mối quan hệ giữa người viếng và người đã khuất mà ta có cách ghi cho phù hợp nhất. 

Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn
Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn
 • Kính viếng: là từ thân thuộc được sử dụng được ở cả hai miền Nam và Bắc nói Kính Viếng nhằm thể hiện được sự tôn trọng. 
 • Thành kính phân ưu: Đây là cách nói hoa mỹ hơn và có phần giảm nhẹ, thành tâm cùng sự san sẻ nỗi buồn. 
 • Vô cùng thương tiếc: là cách nói để thể hiện được người mất có vai vế nhỏ hơn người đi viếng. 
 • Xin chia buồn: đây là cách nói đơn giản, thể hiện được sự chân chất nhưng ít thông dụng. 
 • Kính điếu: là từ được sử dụng phổ biến ở miền Nam, nhưng cũng rất ít khi được sử dụng. 
Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn
Cách ghi lời viếng trên vòng hoa chia buồn

Cụ thể như sau: 

 • Khi người đi viếng là tổ chức, công ty: Công ty A kính viếng,  hoặc tổ chức công ty A kính viếng 
 • Khi người đi viếng là bạn bè của người thân trong gia đình có người mất: Nhóm bạn thân của A kính viếng hoặc B,C,E bạn của Sơn Kính viếng 
 • Người đi viếng là con cháu, người thân trong gia đình: Chồng cùng các cháu vô cùng thương tiếc, anh/chị A bên nội vô cùng thương tiếc 

>>> Tham khảo những thông tin hữu ích khác tại đây

Cách chọn hoa viếng đám tang thích hợp

Việc chọn hoa viếng đám tang cũng đóng một vai trò quan trọng, vì mỗi vùng miền, mỗi dân tộc tôn giáo,… có một phong tục và lối sống khác nhau vì thế mà hoa Viếng cũng có tính chất khác nhau, cần lưu ý chọn cho đúng.

Theo vùng miền

 • Miền Bắc: Đối với miền bắc, văn hóa và phong tục có phần khắt khe hơn so với người miền Nam vì thế khi lựa chọn bạn cần tỉ mỉ hơn. Và ở đó, họ ưa chuộng vòng hoa có hình Oval, hoặc những kệ hoa có sự tham gia của hoa tươi, màu hoa tươi thường là màu trắng, không ưa những màu rực rỡ. 
 • Miền Nam: Với miền Nam có phần dễ hơn bạn có thể lựa chọn vòng hoa hoặc kệ hoa hoặc hình thức hoa tự do và có thể sử dụng những loài hoa có màu nổi bật, sử dụng hoa Loa Kèn, Huệ Tây,… là thích hợp. 

Theo tuổi tác

 • Với người nhỏ tuổi hơn bạn nên lựa chọn hoa tươi có màu trắng.
 • Với người mất lớn tuổi hơn bạn nên chọn hoa tươi các màu trắng, tím, vàng,..hoặc có thể kết hợp nhiều màu lại với nhau. 
 • Với những người có địa vị trong xã hội bạn có thể lựa chọn những loài hoa mang tính trịnh trọng và thanh lịch hơn, ví dụ như hoa Lan. 

Theo tôn giáo

Chọn hoa viếng theo tôn giáo
Chọn hoa viếng theo tôn giáo
 • Với những người theo phật giáo bạn có thể lựa chọn vòng hoa, hoặc hoa hình oval, hoặc theo kiểu tự do
 • Với người theo Thiên Chúa Giáo nên chọn hoa có hình thánh giá để phù hợp với tôn giáo của họ.

Thời gian tặng hoa viếng 

Bạn nên lưu ý thật kỹ thời gian viếng để có thể gửi hoa, thông thường thời gian viếng phù hợp nhất đó có thể là sau khi liệm và trước khi di quan là thích hợp nhất. 

Thực sự chọn hoa viếng đã rất khó, ghi nội dung trên vòng hoa viếng lại càng khó hơn vì thế mà cần bạn có chút tỉ mỉ, tìm hiểu trước để có vòng hoa và nội dung viếng phù hợp. Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn, chọn hoa viếng đám tang đẹp, phù hợp nhất bạn có thể tham khảo mẫu qua website https://giaohoatannoi247.com. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

 

Tác giả: Lý Tâm
Nguồn: https://www.adelavoice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *