Bí quyết chọn mua nhà phố tốt nhất 2021

Bí quyết chọn mua nhà phố tốt nhất 2021

Việc sở hữu cho mình một căn nhà phố hiện nay, đang là ước mơ của nhiều người. Nhà phố cũng đang là lựa chọn yêu thích, hàng đầu của các nhà đầu tư bất động sản do được sở hữu cả nhà lẫn đất và tài sản mà không bị giảm giá theo thời gian.

Trong năm 2021,  thị trường nhà phố có sự tăng trưởng cả về nguồn cung lẫn giá bán và loại hình sản phẩm. Vì đây được biết là nơi kinh doanh sinh lời nhiều. Chúng ta có thể kinh doanh bằng cách cho thuê nguyên căn, mặt tiền để bán hàng.

Vậy bí quyết để chọn mua nhà phố tốt nhất 2021 là gì? Sau đây, Adelavoice.com xin gửi đến các bạn những thông tin cũng như bí quyết để mua nhà phố tốt nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên mua nhà phố? 

Tại sao nên mua nhà phố? 
Tại sao nên mua nhà phố?

Khi mua nhà đất, bạn sẽ được sở hữu toàn bộ diện tích đất bao gồm căn nhà trên đất, vì vậy bạn cũng có toàn quyền sử dụng nó theo ý thích, thậm chí có thể sửa chữa theo ý mình muốn.

Hơn thế nữa, nhà phố có khả năng sinh lời cao. Giá đất tăng theo từng ngày và giá trị nhà phố của bạn sẽ ngày càng tăng. Ngoài ra, nếu không có nhu cầu ở, chúng ta có thể cho thuê nhà nguyên căn hoặc cho thuê mặt tiền cho các shop kinh doanh. Hay đơn giản nhất, là kinh doanh homestay cho sinh viên. 

Vậy để mua nhà phố không bị lỗ thì bí quyết chọn mua nhà phố tốt nhất là gì ? 

Bí quyết chọn mua nhà phố tốt nhất 2021

Vị trí căn nhà có tiềm năng không?

Vị trí căn nhà có tiềm năng không?
Vị trí căn nhà có tiềm năng không?

Khi quyết định mua nhà phố, vị trí căn nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu nên cần được lưu ý. Bạn cần xác định được vị trí căn nhà có nằm trong khu vực an ninh hay khu quy hoạch nào không, tương lai khu vực này có tiềm năng phát triển hay không.

Ngoài ra, bạn cần ưu tiên chọn lựa những vị trí mà hiện tại hay tương lai gần sẽ có cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện cho việc di chuyển đến các trung tâm thương mại dù ở gần hay xa. 

Bên cạnh đó, bạn nên khảo sát tốc độ phát triển của khu vực xung quanh, nên có các tiện ích đầy đủ như trung tâm hành chính, chợ, siêu thị, ngân hàng, bệnh viện, trường học, công viên vui chơi,… để đảm bảo căn nhà có tính giá trị tăng cao trong tương lai.

Chất lượng nhà phố có đảm bảo hay không?

Trong lúc đi khảo sát nhà phố, bạn cần quan sát kỹ về những yếu tố như tường, hệ thống điện nước, thiết bị vệ sinh,… để có thể nắm được sơ bộ chất lượng căn nhà. 

Bạn nên yêu cầu chủ nhà cung cấp những thông tin, bản vẽ liên quan đến chất lượng kỹ thuật của căn nhà như: tường chung hay riêng, điện nhà nước hay điện dự án, nước máy hay nước giếng và chi phí sử dụng được tính như thế nào?

Chất lượng nhà phố có đảm bảo hay không?
Chất lượng nhà phố có đảm bảo hay không?

Bên cạnh giấy phép xây dựng, bạn cần yêu cầu chủ nhà cung cấp các bản vẽ thiết kế chi tiết về phần kết cấu, kiến trúc, điện nước, các bản kê vật liệu thi công cũng như các bản nghiệm thu hạng mục và ảnh chụp thực tế.

Chú ý xem xét kỹ bản vẽ nhà, nên photo thêm bản vẽ và giấy tờ nhà rồi đến Phòng Quản lý đô thị để kiểm tra hiện trạng cũng như quy hoạch của căn nhà.

Ngoài ra, bạn nên xem xét kỹ các vấn đề khác như nhà có từng sửa chữa lại không, giấy phép xây dựng có hợp lệ không?

Pháp lý về nhà phố có minh bạch và rõ ràng không?

Khi đầu tư nhà phố, bạn phải kiểm tra kỹ các mục được ghi trong Giấy chứng nhận, đặc biệt trong phần “các lưu ý khác”, “sơ đồ vị trí” “nội dung trang bổ sung”. Đây thường là những ô thể hiện các ghi chú đặc biệt về căn nhà và nếu không để ý kỹ, người mua sẽ không lường trước được rủi ro về tài sản. 

Pháp lý về nhà phố có minh bạch và rõ ràng không?
Pháp lý về nhà phố có minh bạch và rõ ràng không?

Cần phải kiểm tra xem căn nhà đó có dính tranh chấp gì không như tranh chấp với hàng xóm láng giềng, anh em trong nhà,… Bạn có thể kiểm tra tại UBND xã, phường, tổ trưởng tổ dân phố hoặc là hỏi những người hàng xóm bên cạnh để tránh các vấn đề như tranh chấp, kiện tụng…

Nếu là tài sản chung, thì cần phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của cả vợ và chồng và các thành viên trong gia đình. Sau đó cần kiểm tra thật kỹ  thời hạn sử dụng giấy tờ tùy thân của người bán, thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh nhân dân là 15 năm kể từ ngày cấp,…

Hàng xóm xung quanh có thân thiện hay không?

Hàng xóm xung quanh có thân thiện hay không?
Hàng xóm xung quanh có thân thiện hay không?

Khi chọn nhà, dù chỉ để đầu tư nhà phố mà không có nhu cầu ở, thì bạn cũng nên tìm hiểu tình hình hàng xóm xung quanh để tránh những phiền phức không đáng có, ảnh hưởng đến khả năng bán lại của căn nhà. Hàng xóm xung quanh thân thiện cũng sẽ là một điểm cộng cho lợi nhuận khi bạn muốn chuyển nhượng lại căn nhà.

Thông qua những bí quyết trên, Adelavoice.com hy vọng sẽ giúp bạn chọn mua nhà phố tốt nhất để ở thực hay kinh doanh sinh lời nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *