Chi phí học bằng A2

Có bằng lái xe moto A2 rồi có cần bằng lái xe A1?

Hiện nay các vấn đề liên quan đến việc học và lấy bằng lái xe moto A2 được khá nhiều mọi người quan tâm và tìm hiểu . Đặc biệt là đối với những người có đam mê với xe dòng xe mô tô phân khối lớn. Và một trong các chủ đề hay được mọi người đặt ra đó là khi có bằng lái xe moto A2 rồi có cần bằng lái xe A1 nữa hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé !

Xem thêm bài viết

-> [Giải đáp] Có bằng lái xe ô tô rồi có cần bằng lái xe máy hay không?
-> Bao nhiêu tuổi được phép thi bằng lái xe máy các hạng A1 và A2?

Bằng lái xe A2 là gì ? Bằng lái xe A2 điều khiển được các loại xe nào ?

Nên chọn học bằng lái xe A2
Nên chọn học bằng lái xe A2

Bằng lái xe A2 là gì ? 

Bằng lái xe A2  hay còn gọi là giấy phép lái xe hạng  A2 là chứng chỉ, giấy phép do các cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân theo quy định của luật an toàn giao thông, cho phép tài xế được phép điều khiển các loại xe moto 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên tham gia giao thông .

Để được cấp bằng lái xe hạng A2  tài xế cần thực hiện các thủ tục xin cấp phép, trãi qua quá trình đào tạo và thi sát hạch lái xe thì mới được cấp bằng lái xe A2

Bằng lái xe A2 được phép điều khiển các loại xe nào ? 

Theo các quy định của bộ GTVT Việt Nam thì người sở hữu bằng lái xe A2 được phép sử dụng các loại xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên đồng thời cũng có thể dụng các loại xe, phương tiên tham gia giao thông quy định cho giấy phép lái xe A1.

Sự khác nhau giữa bằng lái xe A1 và bằng lái xe A2

Bằng lái xe A1
Bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1 và A2 là hai loại giấy phép lái xe riêng biệt và sẽ có những điểm khác nhau rõ rệt  như : 

  • Bằng lái xe A1: Chỉ cho phép người tham gia giao thông điều khiển các loại phương tiện xe 2 bánh có dung tích từ 175cm3 trở xuống khi lưu thông trên đường
  • Bằng lái xe A2: Cho phép người tham gia giao thông điều khiển các loại  xe mô tô 2 bánh, có động cơ từ 175cm3 trở lên. Và các loại phương tiện thuộc bằng lái xe A1
  • Người không có bằng lái xe hạng A1 vẫn đủ điều kiện và có thể tham gia  thi và cấp bằng lái xe A2, 

Bằng lái xe A2 có thể thay thế bằng lái A1

Như các bạn cũng biết thì theo quy định bằng lái xe A2 cho phép điều khiển các loại mô tô có phân khối với từ 175cm3 trở lên và cũng có thể điều các loại phương tiện  quy định của GPLX hạng A1 nên khi đã sở hữu bằng lái xe A2 rồi thì chúng ta có thể sử dụng bằng lái A2  thay thế cho bằng lái A1 khi tham gia giao thông.

Hồ sơ học bằng lái xe moto A2

Để có thể đủ điều kiện đăng ký học bằng lái xe hạng A2 thì chúng ta cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau : 

  • Đơn đề nghị học, sát hạch và cấp giấy phép lái xe hạng A2 theo mẫu có sẵn.
  • Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của trung tâm y tế, bệnh viện cấp huyện trở lên,… trong 6 tháng gần nhất.
  • Bản photo CMND/Thẻ căn cước/hộ chiếu còn thời hạn không cần công chứng. 
  • 04 ảnh màu 4×6 chụp rõ mặt, có phông xanh .

Chi phí học thi giấy phép lái xe A2 

Chi phí học bằng A2
Chi phí học bằng A2

Hiện nay theo tìm hiểu về  mức chi phí thi giấy phép lái xe hạng A2  tại các trung tâm đào tạo thì thường sẽ dao động ở mức là 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Tùy thuộc vào mỗi trung tâm sẽ có mức chi phí khác nhau.

Học bằng lái xe hạng A2 ở đâu 

Trong quá trình tìm hiểu về các trung tâm đào tạo lái xe thì một trong những trung được đánh giá khá tốt chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất  và  có mức chi phí tương đối thấp đó là trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN đây là đơn vị được thành lập từ khá lâu, có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo và cấp các loại bằng lái xe trong đó có cả bằng lái A2. Hằng năm tỷ lệ thi đậu và được cấp bằng lái xe hạng A2 là rất cao. Đây là trung tâm khá chất lượng dành cho những ai đang có nhu cầu đăng ký học bằng lái xe A2

Thông tin liên hệ

                   TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE PN

  • Hotline: 0939.964 999 – 0939 264 999
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Bài viết trên đây là những chia sẻ và lời giải đáp của chúng tôi về chủ đề Có bằng lái xe moto A2 rồi có cần bằng lái xe A1 . Mong rằng qua bài viết này các bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích liên quan đến việc học bằng lái xe A2.

Nguồn: https://www.adelavoice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *