Bàn phím giả cơ

Bàn phím giả cơ là gì? Sử dụng khác gì so với bàn phím cơ

Bàn phím giả cơ là gì? Sử dụng khác gì so với bàn phím cơ. Đây là câu hỏi được đặt ra rất nhiều cho những ai yêu thích máy tính. Chính vì vậy, cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

Bàn phím luôn là công cụ đắc lực cho những ai làm việc quá nhiều trên máy tính. Do đó để tìm kiếm bàn phím xịn, đẹp thì phải hiểu bàn phím giả cơ là như thế nào nhé. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên thì hãy theo dõi ngay Adelavoice.com nhé.

Tìm hiểu về bàn phím thường 

Bàn phím thường
Bàn phím thường

Bàn phím thường rất dễ nhận dạng, khi nhấn bàn phím là các nút cao su sẽ chạm bản mạch  bên dưới và ngay lập tức phím bấm sẽ được cơ chế đàn hồi phía dưới đẩy lại vị trí cũ để chờ đợi lượt bấm tiếp theo.

Theo như tìm hiểu, nhược điểm của bàn phím thường là chất lượng kém, tốc độ phản hồi thấp một phần là do bạn dùng lực để nhấn phím. Bên cạnh đó, khi bạn gõ phím sẽ gây cảm giác không êm tay, phải dùng lực tương đối mạnh để bấm. Do đó, tiến độ gõ phím cũng sẽ ảnh hưởng theo.

Ngoài những nhược điểm trên thì bàn phím thường cũng có một số ưu điểm như giá thành rẻ chỉ khoảng 100 đến 300k. Tuy nhiên, với thao tác gõ không nhanh nhưng loại bàn phím này dân văn phòng vẫn có thể sử dụng được.

Bàn phím cơ là gì? 

Bàn phím giả cơ là gì?
Bàn phím giả cơ là gì?

Bàn phím cơ đặc biệt hơn so với bàn phím thường là có cơ chế đàn hồi riêng gọi là Switch. Mỗi một Switch lại tương ứng với 1 chip phản hồi riêng trên mạch.

Bàn phím cơ được thiết kế thành nhiều cơ học khác nhau do đó tạo cho người dùng cảm giác gõ phím nhẹ nhàng hơn so với bàn phím thông thường.

So với bàn phím thông thường dùng cao su thì bàn phím cơ Switch được sử dụng bằng lò xo. Nhờ cấu tạo đặc biệt này, bạn chỉ cần bấm nhẹ là được. Điều này giúp loại bỏ lực phản hồi khi gõ chạm đáy và mang lại một cảm giác êm ái, dễ chịu khi sử dụng bàn phím, và tốc độ gõ bàn phím cũng nhanh hơn.

Các bàn phím cơ Switch mà người dùng thường gặp là Red/Blue/Brown với tốc độ nhấn hay âm thanh gõ đều khác nhau. Nhờ nhiều công dụng như vậy nên bàn phím cơ có giá thành khá cao và không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng.

Với mức giá bàn phím cơ thông thường từ 600k trở lên đến vài triệu đồng hồ một chiếc. Bàn phím cơ này rất thích hợp cho những người chơi game PUBG mobile hot nhất hiện nay cần thao tác nhanh hoặc dân văn phòng cần đánh máy nhiều với tốc độ gõ cao.

Sử dụng khác gì so với bàn phím cơ 

Bàn phím thường khác gì so với bàn phím cơ
Bàn phím thường khác gì so với bàn phím cơ

Bàn phím thường theo như thống kê đây là loại bàn phím được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cơ chế hoạt động của bàn phím này cũng có sự khác biệt so với bàn phím cơ chỉ có miếng cao su dưới mỗi phím nhấn. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn cho bạn cách tắt quảng cáo facebook rất hiệu quả cho công việc của bạn nhé.

Khi thao tác gõ phím thì sẽ tác động lên miếng cao su chạm vào bảng mạch điện để truyền thông tin đến máy tính và phím sẽ trở lại vị trí cũ nhờ lực đàn hồi của miếng cao su.

Về cơ bản thì bàn phím thường và giả cơ không có quá nhiều sự khác biệt khi gõ phím, tuy nhiên bàn phím giả cơ thường được trang bị thêm chế độ LED có vẻ xịn sò hơn.

Như vậy thông tin chuyên mục công nghệ đã giải đáp cho các bạn biết Bàn phím giả cơ là gì? Sử dụng khác gì so với bàn phím cơ. Từ đó, bạn có thể lựa chọn dễ dàng bàn phím phù hợp với mình nhất trong công việc hay trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *