4 thời điểm mua nhà tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua

Mua nhà không phải là chuyện một sớm một sớm một chiều việc này tiêu tốn thời gian công sức cũng như tiền của bạn chính vì vậy không thể hấp tấp vội vàng được. Hãy để AdelaVoice mách cho bạn 4 thời điểm mua nhà tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Nhà đất là loại tài sản có giá trị cao nên việc mua nhà đất được xem là việc hệ trọng cả đời người. Chính vì vậy trước khi quyết định mua cần phải cân nhắc kỹ lưỡng cùng một căn nhà, cùng một mảnh đất nhưng giá lại khác nhau tùy thời điểm mua. Bài viết dưới đây chuyên mục Blog AdelaVoice đưa ra 4 thời điểm mua nhà tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua để chọn một căn nhà ưng ý với giá tốt nhất.

Mua nhà vào mùa mưa

Có thể bạn nghĩ đây là một ý tưởng điên rồ khi di chuyển khi đi xem nhà và nhiều bất tiện khác. Tuy nhiên vào mùa mưa bạn có thể xem xét kỹ lưỡng hơn về tình trạng cũng như chất lượng của căn nhà dự định tránh gây ra bất tiện sau này.

Vào mùa mưa bạn có thể biết được căn nhà có nằm trong khu vực bị ngập nước không, nếu ngập thì mức độ thế nào, cơ sở hạ tầng có đảm bảo được chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình hay không,…

Nếu đi xem nhà vào thời tiết nắng ráo bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển đi xem nhà nhưng bạn chỉ có thể kiểm tra được diện tích, thiết kế, nội thất, tiện ích… của ngôi nhà. Trong khi đi xem nhà vào mùa mưa bạn có thể kiểm tra được chất lượng chống thấm cũng như hệ thống thoát nước của ngôi nhà, khu vực.

Lưu ý khi đi xem nhà bạn nên đặc biệt quan tâm đến chân tường nhà trong khu vực mình đang quan tâm. Nếu như chân tường nhà có rêu hay vết ố chứng tỏ khu vực này thường bị ngập nước. Ngoài ra bạn cũng cần so sánh độ cao của nến nhà và so với mặt đường. Nếu như nền nhà thấp hơn mặt đường hoặc khu vực có nền nhà cao thấp khác nhau thì khả năng khu vực này bị ngập là rất cao do người dân tự đôn nền nhà lên để tránh bị ngập nước.

Mua nhà vào cuối năm

Trong trường hợp bạn mua nhà, căn hộ riêng lẻ đây sẽ là thời điểm mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thương lượng giá cả nhà. Thì vào thời điểm cuối năm những người muốn bán nhà sẽ là những người thực sự gặp khó khăn về tài chính như trả nợ, đáo hạn,… vì vậy bạn sẽ có cơ hội thỏa thuận với bên bán để đạt được mức giá ưng ý cho căn nhà bạn chọn.

Còn trường hợp bạn mua nhà, căn hộ tại các dự án của những chủ đầu tư thì cuối năm cũng sẽ là thời điểm vàng vì thị trường nhà đất bất động sản và dịp cuối năm sẽ nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi có nhiều dự án được mở bán, bàn giao , hoạt động giao dịch diễn ra sôi nổi nên giá cả cũng được thay đổi để tăng sức cạnh tranh và kèm theo đó có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn như chiết khấu cao, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng…

Mua nhà vào tháng 3, tháng 7 âm lịch

Trái lại với sự sôi động của bất động sản vào dịp cuối năm thì tháng 3 và tháng 7 âm lịch thường rất ảm đạm vì theo quan niệm dân gian tháng 3 và tháng 7 âm lịch là tiết thanh minh và tháng cô hồn. Hai tháng này gắn liền với sự kiêng kỵ từ việc xây nhà chuyển nhà cho đến mua bán các sản phẩm có giá trị.  Vì tâm lý này nên để thúc gia tăng quyết định mua của khách hàng các dự án bất động sản đưa ra nhiều ưu đãi khủng như tặng xe khi mua nhà, giảm 5% đến 9% giá trị căn hộ…

Chính vì vậy nếu không phải là người mua bán kinh doanh nhà đất hoặc không quá quan tâm kiêng kị thì mua nhà vào dịp này bạn có thể dễ dàng có mua nhà với mức giá hợp lý nhất.

Mua nhà khi thị trường bắt đầu phục hồi 

Thị trường bất động sản thường vận hành theo chu kỳ: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng. Khi thị trường chạm đáy giá bất động sản giảm mạnh mọi giao dịch cũng vì thế mà bị trì trệ. Vào thời điểm này người mua nhà cần cập nhật thông tin thị trường thường xuyên để nắm bắt. Để khi giá bán gần với giá trị thực tế thì bạn nên mua ngay vì rất có thể sau đó giá  sẽ ngày càng tăng đánh dấu cho bước chuyển sang giai đoạn phục hồi giá trị của của nó sẽ được đẩy lên cao hơn.

Tuy nhiên dù thị trường ở trong tình trạng nào thì nhu cầu mua bán luôn đan xen nhau. Những người mua nhà ở thực là nhóm khách hàng ít kinh nghiệm nhất nên trì hoãn nên trì hoãn việc mua vào lúc thị trường đang nóng sốt để đảm bảo an toàn tránh mua hớ. Vào thời điểm đó người mua nên dành thời gian quan sát , thăm dò và hỏi ý kiến của chuyên gia tư vấn.

Nếu bạn muốn mua một căn nhà ở mức giá tốt nhất cần dành nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo giá bán các thời điểm trong năm khi đó bạn có thể xác định thời điểm giá nhà tốt nhất để mua. Giá các  căn hộ hay nhà đất sẽ không giữ nguyên mãi mà sẽ có sự thay đổi theo thời gian và thừng thời điểm khác nhau.

Trên đây là “4 thời điểm mua nhà tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua”. Thông qua bài viết AdelaVoice hy vọng rằng bạn có thể nắm bắt được nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm từ đó có thể mua được nhà đất với mức giá tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *